Yến Trang chỉ cách làm bánh ngọt healthy không đường chống dịch

Theo đuổi lối sống healthy nhiều năm nay, Yến Trang tích cực vận động và cân bằng chế độ dinh dưỡng. Nữ ca sĩ không kiêng khem hà khắc nhưng ưu tiên những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Yến Trang dùng chuối, yến mạch kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác để thỏa mãn cơn thèm ngọt mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe, vóc dáng, làn da.

Trong thời gian ở nhà chống dịch, nữ ca sĩ làm món bánh ngọt từ các nguyên liệu healthy, đảm bảo giữ gìn vóc dáng. Thay vì dùng bột mì thông thường, cô dùng chuối chín, yến mạch, sữa chua Hy Lạp… để nướng bánh. Đặc biệt, nữ ca sĩ không sử dụng đường trắng mà thay thế bằng mật ong để bảo vệ sức khỏe.

Chị em Yến Trang, Yến Nhi rất chăm tập luyện, ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, vóc dáng.

Đường trắng là một trong những thứ được gọi là calo rỗng khi chứa lượng calo cao nhưng không có hoặc có giá trị dinh dưỡng rất thấp. Tiêu thụ lượng lớn đồ ngọt, đường trong chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng mà còn làm các tế bào miễn dịch tiết ra chất gây viêm trong máu, phá vỡ các liên kết. Một loạt các phản ứng sinh hóa như vậy diễn ra trong thời gian dài dẫn đến viêm khớp, đục thủy tinh thể, ảnh hưởng tim mạch… Đây cũng là lý do khiến nhức mỏi cơ bắp, sưng phù…

Đặc biệt, đường làm tăng khả năng sản xuất insulin, khiến chất béo tích tụ nhiều nhất ở vùng bụng dưới – một trong những vị trí khó giảm mỡ nhất nhì trên cơ thể. Đường còn có khả năng giải phóng dopamine – hormone hạnh phúc khiến cơ thể hưng phấn, tạo tâm trạng tốt. Điều đó góp phần đánh lừa, khiến não bộ xem đồ ngọt như một phần thưởng, nên càng ăn ngọt bạn lại càng thấy thèm ăn hơn.

Ngoài mật ong, có thể thay thế đường bằng các chất tạo ngọt khác như quà chà là, đường nâu, đường phèn, siro lá phong… trong quá trình chế biến món ăn với liều lượng vừa phải để bảo vệ sức khỏe.

Đồ ngọt cũng làm cho nồng độ insulin tăng đột biến, tạo ra quá trình glycation, ảnh hưởng nhiều đến việc hình thành sợi collagen, phá vỡ cấu trúc da, làm da mất độ đàn hồi và còn gây viêm, kéo theo các bệnh da liễu. Điều đó cũng có nghĩa chế độ ăn nhiều đường ngọt sẽ khiến tình trạng mụn thêm phức tạp.

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *