Xuyên đêm chuẩn bị hỗ trợ bà con : Bộ đội, cảnh sát xuất quân

Đêm ngày 22 – rạng sáng 23/8, lực lượng của Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã chính thức xuất quân để hỗ trợ bà con chống lại đại dịch.

Hình ảnh lực lượng an ninh, bộ đội ra quân ngay trong đêm đã cho thấy tinh thần quyết tâm chống dịch. Sớm thôi, Sài Gòn sẽ khoẻ lại.

Hơn 700 quân nhân có mặt trong buổi lễ xuất quân ở TP. Thủ Đức (Ảnh: Zing)

Theo Zing News đưa tin, 23h ngày 22/8, lễ xuất quân được tổ chức tại nhiều điểm trên khắp khu vực TP.HCM. Tại Công an quận 11, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Ban chỉ huy quân sự đã làm lễ xuất quân để chuẩn bị cho công tác hỗ trợ bà con dập dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Cùng chung mục đích, tại TP. Thủ Đức, Ban chỉ huy Quân sự TP. Thủ Đức phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội cũng ra quân với niềm tin sẽ nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Cảnh sát giao thông là lực lượng không thể thiếu (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, sẽ có 12 trạm chốt chính kết hợp cùng 251 chốt trọng điểm được thực hiện trên toàn khu vực TP.HCM. Theo Vietnamnet, có khoảng 30.000 cán bộ chiến sĩ đã được huy động, riêng TP. Thủ Đức là 701 người.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM, cho biết: “Quân đội, công an, lực lượng chức năng địa phương đều quyết tâm hiệp lực để dập dịch. Đề nghị lãnh đạo địa phương dán số điện thoại của dân quân tự vệ, đơn vị phụ trách tại mỗi tổ dân phố. Khi nào dân cần, chúng ta có mặt ngay lập tức. Lực lượng chỉ huy quân sự quận, địa phương phải nắm bắt rõ tình hình thực tế trên địa bàn, để hỗ trợ thiết thực kịp thời cho người dân”.

Gần 2.000 chiến sĩ lên đường vào miền Nam chống dịch (Ảnh: QK7)

Mới đây, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều hình ảnh ra quân của các cán bộ chiến sĩ trong đêm. Một tài khoản đã chia sẻ khoảnh khắc bộ đội mặc đồ bảo hộ, đẩy xe rùa để chuẩn bị nhu yếu phẩm cho bà con.

Trời Sài Gòn mưa tầm tã, các chiến sĩ chẳng ngại khó, di chuyển thành từng đoàn trong bộ đồ bảo hộ. Cư dân mạng không khỏi xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh này, nhiều người nhanh chóng để lại bình luận biết ơn vô cùng.

Lực lượng an ninh đội mưa chuẩn bị lên đường (Ảnh: Zing)

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện nhiều hình ảnh của các chiến sĩ bộ đội, công an lên đường vào miền Nam chống dịch. Loạt khoảnh khắc được ghi lại tại sân bay, trên đường phố đã khiến hội chị em đứng ngồi không yên.

Cảnh sát giao thông hoàn thành thủ tục trước khi lên máy bay vào miền Nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Các anh chàng với ngoại hình cao ráo, săn chắc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người còn đùa vui rằng, nếu được các anh tới tận nhà phát lương thực thì sẵn sàng ngồi yên tại chỗ cả tháng trời.

Trong số đó, có một chiếc xe rùa chở một cán bộ vô cùng đáng yêu. Khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến mọi người cảm thấy an lòng. Hy vọng tinh thần lạc quan này sẽ sớm giúp Sài Gòn trở lại cuộc sống bình thường.

“Lương thực” này hơi nặng nha! (Ảnh: Y.E)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *