Xúc động những bức thư gửi sinh viên y khoa

TP.HCM đang trong 10 ngày cao điểm lấy mẫu xét nghiệm, PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng, quyền điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thư kêu gọi gửi sinh viên vào ngày 2.7 đầy xúc động.

Cũng theo PGS-TS Nguyễn Thanh Hiệp, đội hình sinh viên chống dịch Covid-19 của nhà trường chính thức tham gia cùng ngành y tế TP trong cuộc chiến này với các nhân viên y tế tại hiện trường các điểm lấy mẫu cộng đồng vào ngày 29.5. Sinh viên với nhiều phần việc, như nhập thông tin mẫu, hỗ trợ lấy mẫu, và không ngừng học hỏi để có thể tự thực hiện việc lấy mẫu một cách thuần thục, đảm bảo tính chính xác về kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn sinh học cho chính mình. Trải qua hơn 30 ngày công tác liên tục, đội hình hiện nay có gần 1.000 sinh viên tham gia, với hơn 2.700 lượt và ước tính 16.449 giờ công tác. Tất cả đã cho thấy tinh thần xung kích, bản lĩnh và dấn thân của sinh viên y khoa Phạm Ngọc Thạch, dốc sức với ngành y tế TP chiến thắng làn sóng dịch lần này.

Bức thư viết: “Chúng ta còn 10 ngày để thực hiện đợt cao điểm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, 10 ngày quyết định để TP sẽ khống chế và giành chiến thắng trước làn sóng dịch này. Trong 10 ngày này, thầy kêu gọi toàn thể các em sinh viên y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đoàn kết, kề vai sát cánh, cùng san sẻ trách nhiệm của một người sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe; bằng cách đăng ký tham gia các hoạt động của đội hình sinh viên chống dịch Covid-19… Sự tham gia của các em, sẽ là những biểu tượng sinh động, thiết thực nhất, góp phần tô thắm thêm màu cờ – sắc áo của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Thầy gửi thật nhiều tình cảm, lời chúc mạnh khỏe đến các em sinh viên cùng gia đình và tin tưởng vào ngày chiến thắng của TP trước làn sóng dịch lần này sẽ thật gần, vì mỗi chúng ta đều là một người chiến sĩ kiên cường”.

“Qua đó, chúng ta thật sự hiểu được rằng, nhiệm vụ lần này không chỉ có chuyên môn mà còn phải có sức khỏe, nhưng quan trọng nhất vẫn chính là đạo đức của một người nhân viên y tế. Các thầy cô một lần nữa vô cùng tự hào khi nhìn thấy đức tính hy sinh, xung kích, tinh thần tình nguyện của các thầy thuốc trong tương lai đang chiến đấu hết mình vì sự bình yên của tổ quốc, vì sức khỏe cộng đồng…”, bức thư viết.

Trước đó, vào ngày 23.6, PGS-TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cũng đã gửi thư cho các sinh viên tham gia chống dịch Covid-19. Trong thư, PGS-TS Nguyễn Hoàng Bắc cho biết đã có hơn 1.000 sinh viên của trường tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Các thầy cô thật sự rất xúc động và tự hào khi nhìn thấy sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần cống hiến của các sinh viên trong những ngày qua…

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *