Xôn xao vụ việc vì đông máu nên Phi Nhung phải chạy ECMO

Nghệ sĩ Hồng Loan vừa chia sẻ thông tin mới về sức khỏe của Phi Nhung khi đang điều trị Covid-19.

Hơn 3 tuần Phi Nhung nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực), bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, thì trên mạng xã hội lan truyền nhiều tin đồn không hay về sức khỏe của nữ ca sĩ. Ngay sau đó, phía gia đình và nghệ sĩ Việt Hương – người đại diện nghệ sĩ Phi Nhung tại Việt Nam theo ủy quyền, đã lên tiếng bác bỏ và cho biết hiện giọng ca “Bông điên điển” vẫn được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Ca sĩ Phi Nhung đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Mới đây, nghệ sĩ Hồng Loan, đồng nghiệp thân thiết của Phi Nhung cho biết: “Hiện, Phi Nhung vẫn nằm điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy và tình trạng sức khỏe vẫn chưa tiến triển nhiều. Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên Phi Nhung cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO. Phi Nhung vẫn phải thở máy qua ống thở”.

Cũng theo nghệ sĩ Hồng Loan, thông tin Phi Nhung đã được đưa lên máy bay riêng để về Mỹ là tin vịt. “Ở Mỹ không cho phép ai nhập cảnh khi đang dương tính với Covid-19, dù là bất kỳ ai đi chăng nữa. Vì vây những tin đồn này hết sức phi lý”, cô thẳng thắn.

Nghệ sĩ Hồng Loan cho hay, cô đã liên lạc với gia đình Phi Nhung để tìm hiểu thực hư khi trên mạng xuất hiện thông tin kêu gọi quyên góp tiền chữa trị bệnh cho giọng ca sinh năm 1972. “Tôi đã liên lạc với gia đình Phi Nhung và gia đình Phi Nhung cho biết hoàn toàn không có chuyện đứng ra kêu gọi bất cứ ai góp tiền hay đóng tiền để giúp đỡ chữa bệnh cho nữ ca sĩ. Thông tin trên mạng là bịa đặt. Gia đình Phi Nhung hiện rất khó chịu, bức xúc khi bị mạo danh như vậy. Tôi cũng mong những người này đừng làm chuyện thất đức như vậy, lợi dụng lúc gia đình người ta đang có người bệnh tật rồi lấy danh tiếng của người ta ra trục lợi bất chính, kiếm những đồng tiền bất chính”, cô nói.

Nghệ sĩ Hồng Loan – con gái của danh hài Bảo Quốc

Về lý do con gái làm giấy ủy quyền cho Việt Hương, một người thân của Phi Nhung tại Mỹ cho biết, Wendy sống tại Mỹ từ nhỏ, cô bé không thích sự ồn ào hay đối diện trước công chúng, vì vậy cần có người đại diện đứng ra thay cho gia đình khi cần thiết. Trước đó, vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương đã đến bệnh viện Gia An 115 để đón Phi Nhung chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào giữa đêm khi sức khỏe của nữ ca sĩ chuyển biến nặng.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Wendy, con gái ruột của Phi Nhung đang sống tại Mỹ đã chạy xe nhiều giờ đến nơi có thẩm quyền hoàn thành giấy ủy quyền cho nghệ sĩ Việt Hương vào ngày 28.8 (giờ Việt Nam). Theo giấy ủy quyền, nghệ sĩ Việt Hương là người đại diện duy nhất tại Việt Nam sẽ nhận thông tin chính thức về sức khỏe Phi Nhung từ bác sĩ khi đang điều trị bệnh Covid-19. “Thông tin hiện tại về Phi Nhung ở Việt Nam do chính Việt Hương đưa ra mới chính xác, còn lại là không chính thức”, nguồn tin cho hay.

Hiện Việt Hương là người đại diện của Phi Nhung tại Việt Nam

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *