Xôn xao clip tranh cãi cô gái gặp chốt, quả quyết đi mua món đồ này cho là đồ thiết yếu

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô gái điều khiển xe máy ra đường, bị yêu cầu dừng lại kiểm tra. Khi được hỏi nguyên nhân ra đường vào lúc trời tối, người này cho biết: “Tui đi mua thuốc ở tiệm quen gần đây nè. Thuốc thiệt, bộ anh không tin tui hả?“. Vừa nói, cô gái vừa lôi ra từ trong túi quần một bịch màu đen, bên trong chứa 2 hộp… “đồ bảo hộ”.

Mặc dù đã được giải thích rõ ràng nhưng cô gái vẫn khăng khăng cho rằng sản phẩm bản thân vừa mua là đồ thiết yếu.

Tình hình bệnh dịch phức tạp, nhiều tỉnh thành tiến hành áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời điểm này, chỉ ưu tiên cho những trường hợp cấp thiết như mua lương thực, cấp cứu,… được ra ngoài.

Bất ngờ trước “đồ thiết yếu” của cô gái trên, người quay clip vẫn từ tốn giải thích đây không phải là đồ dùng cấp thiết. Trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, những món đồ thiết yếu là lương thực, thực phẩm,… Tuy nhiên, cô gái này vẫn không chịu và cãi cự với đối phương: “Ủa! Cái này không hợp lệ thì cái gì hợp lệ trời. Lỡ không có cái này có bầu sao trời?“. Vừa dứt lời, cô gái đã tăng ga, chạy đi.

Tài khoản Q.N bình luận: “Ở nhà chống dịch nhưng phải chống có bầu nữa. Đợt giãn cách xã hội năm ngoái, vợ chồng mình thêm luôn thằng cu đó. Tính ra cũng thiết yếu thật, nhưng vẫn thấy sai sai“.

Tài khoản L.U chia sẻ: “Trời! Cả nước thì đang chống dịch mà mọi người nghĩ cái chuyện gì đâu không vậy. Mấy cái này đâu phải đồ thiết yếu như thực phẩm hay là gạo đâu. Thật là chán cái ý thức lắm luôn“.

Đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số người bình luận, chê trách cô gái trên vì hiểu sai khái niệm “đồ thiết yếu” trong giai đoạn chống dịch. Vài người khác thì cảm thấy hài hước, cho rằng việc mua dự trữ “đồ bảo hộ” trong ở nhà cho các cặp vợ chồng cũng là điều cần thiết.

 

Tài khoản N.V.T cũng hài hước chia sẻ: “Mấy cái này đặt trên mạng, kêu shipper giao tới. Nhanh gọn, khỏi phải ra đường cho ảnh hưởng cộng đồng. Trời tối còn bắt bạn gái ra đường mua mấy cái này thì chán nam thanh niên rồi“.

Thực tế, đoạn clip trên không phải được ghi hình tại chốt kiểm soát mà được 1 tài khoản mạng xã hội tên C.M.Y dàn dựng, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân. Đoạn clip hài hước nhận được khá nhiều sự quan tâm của mạng xã hội, tạo ra nhiều cuộc tranh cãi trái chiều.

Trước đó, dân tình cũng từng xôn xao về câu chuyện một nam thanh niên chở bạn gái vào lúc 10 giờ tối ngày 13/7 trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TP.HCM). Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, người này cho biết đang cùng bạn gái đi xem báo giá máy thở cho công ty.

Sau đó, nam thanh niên đã xuất trình một tờ giấy thông hành, được cấp bởi công ty trong lĩnh vực y tế và gọi qua mạng xã hội cho “sếp” để chứng minh. Xem xét vấn đề, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, phạt 2 triệu đồng đối với trường hợp trên.

Trong thời gian qua, có rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến vấn đề chống dịch. Trước câu chuyện hài hước về cô gái đi mua “đồ bảo hộ”, bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

MỨC PHẠT LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ CHỐNG DỊCH

Nhằm đảm bảo công tác chống dịch, một số quy định thuộc lĩnh vực y tế đã được đặt ra. Theo báo Lao Động, các mức xử phạt liên quan đến việc phòng chống dịch như sau:

– Trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng: Theo Điểm a Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. 

– Trường hợp tập trung đông người, từ 2 người trở lên: Chiếu theo Điểm c Khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

– Trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết: Xử phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng, tùy theo mức độ vi phạm. Trong trường hợp đối tượng vi phạm có hành vi chống đối, lực lượng chức năng có thể đối chiếu và tăng mức phạt trong khuôn khổ luật. Ngoài ra, mức phạt có thể giảm nhẹ nếu có tình tiết hợp lý.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *