Xếp sẵn từng phần quà : Chu đáo như bác tổ trưởng dân phố ở Đà Nẵng

Tính đến 18/8, TP.Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ ba thực hiện nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”. Suốt những ngày vừa qua, bà con nơi đây đều thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng chống dịch bệnh. Dù đời sống bị ảnh hưởng, thế nhưng, nhờ có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng chức năng nên mọi người có thể yên tâm hơn rất nhiều.

Không chỉ bảo vệ cho sức khoẻ bà con, cán bộ phường, công an địa phương…còn luôn có mặt giúp đỡ giải quyết các nhu cầu cấp thiết. Từ mua thuốc đến giao đồ ăn, tất cả đều được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo an toàn.

Để bà con dễ dàng lấy hơn, bác tổ trưởng dân phố này đã không ngại vất vả, ngồi xếp từng phần rau, để ngay ngắn trên lề đường.

Cán bộ phường đảm nhiệm vai trò đi chợ hộ bà con. (Ảnh: H.Đ)

Để đảm bảo bà con được ổn định đời sống, những ngày qua, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng đã không quản ngại khó khăn, vất vả khi sẵn sàng trở thành “người giao hàng” thời dịch. Họ không chỉ đi chợ hộ, giúp bà con mua đồ thiết yếu mà còn đến từng nhà, phân phát đủ lương thực, thực phẩm; quan tâm, hỗ trợ dân hết mức có thể.

Thế nên, trong khoảng thời gian chống dịch cam go này, khắp các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng là hình ảnh mọi người khoe được cán bộ phường tặng đồ ăn. Điển hình trong số đó chính là bức ảnh ghi lại một bác tổ trưởng khu phố chu đáo đến mức chia sẵn từng phần lương thực, thực phẩm, ai cần thì mang rổ ra lấy về, nhờ đó vừa tiện lợi vừa tránh tụ tập đông người, đảm bảo công tác phòng dịch.

Bài đăng đang khiến bao người xúc động. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Nhìn những phần quà được sắp xếp ngay ngắn mà ai nấy cũng cảm thấy ấm lòng. (Ảnh: Không Sợ Chó)

Hay như mới đây, theo Thanh Niên chia sẻ, các chiến sĩ công an phường Nam Dương đã sử dụng xe đặc chủng di chuyển cả đoạn đường dài để mua bằng được thuốc đặc trị cho một thương bệnh binh giữa đêm. Khi nghe tin bệnh nhân được dùng thuốc kịp thời, sức khoẻ đã ổn định ai nấy cũng đều thở phào vui mừng. Chính hành động tình nghĩa đó đã khiến cho biết bao người vô cùng xúc động.

Không chỉ tại Đà Nẵng, ở nhiều địa phương khác, lực lượng chức năng cũng rất nhiệt tình giúp đỡ bà con. Tuy cách làm ở mỗi nơi khác nhau, thế nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là đầy ắp tình yêu thương, sự đùm bọc lẫn nhau. Mùa dịch tuy cam go là vậy, thế nhưng nhờ có tình người, chúng ta sẽ được tiếp thêm nhiều sức mạnh hơn nữa, từng bước đẩy lùi Covid-19.

Những phần quà đầy ắp tình yêu thương. (Ảnh: G.Q.N/ Không Sợ Chó)

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm, hiện nay nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đã tiến hành triển khai nhiều phương án, chính sách hỗ trợ cho bà con trên địa bàn và trong vùng dịch. Thế nên, mọi người hãy cứ yên tâm, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch để sớm có thể quay trở lại cuộc sống hàng ngày. Mong rằng trong thời gian tới, những hình ảnh nghĩa tình trên sẽ được lan toả rộng rãi hơn nữa như một nguồn năng lượng tích cực đến tất cả mọi người.

Bác tổ trưởng mang thực phẩm đến cho từng nhà. (Ảnh: N.T.T.L/ Không Sợ Chó)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *