Vừa về từ Bắc Giang, 300 cán bộ, sinh viên Hải Dương lại tình nguyện lên đường chi viện TP.HCM chống dịch

Trước tình hình căng thẳng của dịch Covid-19 tại TP.HCM, hơn 300 cán bộ, sinh viên y Hải Dương lại tình nguyện vào tâm dịch chi viện.

Tối 30/6, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tổ chức ra quân đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện chi viện cho TP HCM chống dịch Covid-19.

Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hơn 40 ngày chống dịch vừa qua.Đoàn chi viện gồm 9 cán bộ và 310 sinh viên các ngành: xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trước khi lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trần Khánh Linh, sinh viên năm thứ 5, lớp Y khoa 4 cho biết từ khi dịch Covid-19 xảy ra từ đầu năm đến nay, em đã tham gia vào đợt chống dịch tại Hải Dương, sau đó lại tham gia đi Bắc Giang.

“Em vừa hoàn thành đợt cách ly y tế sau chuyến chi viện từ Bắc Giang trở về. Hiện nay sức khỏe và tinh thần của em rất tốt. Tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay rất phức tạp, khi nhận được thông báo của nhà trường, em đã tình nguyện đăng ký tham gia ngay. Với những kinh nghiệm đã có được trong nhiều đợt chống dịch mà em được tham gia, em mong muốn được đóng góp sức mình và xin hứa sẽ cùng các bạn sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Đến nay đã hơn 4 tháng em vẫn chưa về nhà, mặc dù nhà em chỉ cách trường hơn 100km để đảm bảo cách ly phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng, hiệu trưởng nhà trường cho biết từ đầu năm đến nay đã trải qua 2 tháng chống dịch Covid-19  tại Hải Dương, hơn 1 tháng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương và lãnh đạo nhà trường đã động viên, khích lệ đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên; đề nghị Đoàn chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch và gửi lời chúc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giúp Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, nhà trường đã tổ chức đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp tục vào chi viện cho Thành phố.

Biểu dương tinh thần tình nguyện của đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên, đại diện lãnh đạo nhà trường mong muốn các thành viên của Đoàn với năng lực đã có sẽ phát huy truyền thống của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Y tế tin tưởng giao.

Sau 4 tiếng nhận lệnh của Bộ Y tế, nhà trường đã phát động và nhận được sự hưởng ứng của 310 sinh viên, 9 thầy cô tình nguyện lên đường.

Cũng theo Thầy thuốc ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Diệu Hằng, từ ngày 27/1 đến nay, khi dịch Covid-19 xảy ra, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang rất nhiều trong công tác điều trị, hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Tại chương trình, nhà trường đã hỗ trợ Đoàn công tác 50 triệu đồng để động viên, khích lệ tinh thần các thầy, cô giáo và sinh viên trước khi lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đã cử hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên hỗ trợ Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang; ngày 28/1, thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương; tổ chức thu dung, điều trị, cấp cứu cho 376 bệnh nhân Covid-19, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *