Vòng loại thứ 3 WC 2022: Việt Nam gặp Trung Quốc đúng tối mùng 1 Tết trên “chảo lửa” Mỹ Đình

Như vậy các đội bóng nằm cùng bảng với Việt Nam tại loạt trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã được xác định.

Vào lúc 14 giờ ngày 1/7 (giờ Hà Nội), lễ bốc thăm đã được tổ chức tại trụ sở AFC ở Malaysia. 12 huấn luyện viên trưởng của các đội tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 22 sẽ tham gia trực tuyến.

BTC bốc thăm chia thành hai bảng, mỗi bảng 6 đội. Hai nhóm sẽ sử dụng hệ thống thi đấu vòng tròn, quay hai chân qua lại. Mỗi đội chơi 10 trận. Cuộc đua sẽ bắt đầu từ ngày 02/09/2021 và kết thúc vào ngày 29/03/2022.

Ngoài HLV Park, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng góp mặt tại sự kiện này. 12 đội ở vòng loại thứ ba được chia thành 6 nhóm hạt giống theo bảng xếp hạng đặc biệt do FIFA công bố cách đây ít ngày.

Sau đây là kết quả:

Bảng A: Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc, Iran

Bảng B: Việt Nam, Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản

Hai đội đứng đầu mỗi bảng được tham dự VCK World Cup 2022 Qatar. Hai đội đứng thứ ba sẽ gặp nhau ở trận play-off khu vực châu Á. Người chiến thắng sẽ tiến tới vòng play-off liên lục địa. Cùng với Lebanon, tuyển Việt Nam ở nhóm hạt giống số 6. Nhóm đầu tiên bao gồm Nhật Bản và Iran. Nhóm 2 gồm Australia và Hàn Quốc. Nhóm 3 là UAE, đối thủ cũ của Việt Nam và Saudi Arabia. Nhóm 4 và 5 gồm các đội Iraq, Trung Quốc, Oman và Syria. Ngoài UAE, 5 đội nằm trong 3 nhóm hạt giống hàng đầu cũng là 5 đại diện châu Á dự World Cup 2018.

Đây được xem là bảng đấu khá nặng với tuyển Việt Nam. Cả 4 đội Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia và Trung Quốc đều từng giành vé dự World Cup. Bảng B vòng loại cuối cùng có sự phân cực mạnh mẽ

Ba đội Việt Nam, Oman và Trung Quốc có trình độ tương đồng nhau. Nhóm ba đội này kỳ vọng sẽ tạo bất ngờ cho các ông lớn nói trên.Ba đội cực mạnh là Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia. Ba đội bóng sẽ cạnh tranh 2 vé chính thức dự World Cup 2022 nhờ trình độ vượt trội so với 3 đội còn lại là Trung Quốc, Việt Nam và Oman.

Ở bảng A, Iran, Hàn Quốc tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại và dự kiến sẽ giành 2 vé đến Qatar. UAE và Iraq là 2 đội tiệm cận trình độ và dự kiến sẽ là đội thách thức Iran và Hàn Quốc. Trong khi đó, Syria và Lebanon được đánh giá yếu nhất bảng.

Lịch thi đấu dự kiến của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022:
Ngày 2/9: Saudi Arabia vs Việt Nam
Ngày 7/9: Việt Nam vs Australia
Ngày 7/10: Trung Quốc vs Việt Nam
Ngày 12/10: Oman vs Việt Nam
Ngày 11/11: Việt Nam vs Nhật Bản
Ngày 16/11: Việt Nam vs Saudi Arabia
Ngày 27/1: Australia vs Việt Nam
Ngày 1/2: Việt Nam vs Trung Quốc
Ngày 24/3: Việt Nam vs Oman
Ngày 29/3: Nhật Bản vs Việt Nam

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *