Vợ chồng nhiệt tình cho đồ không kể giàu nghèo, ai cần cứ lấy

Hai vợ chồng đặt một bàn đầy gạo trước cửa phát cho mọi người đi qua. Dù khá giả hay nghèo khó, hai người không nề hà mà luôn vui vẻ tặng đồ và hỏi han chu đáo.

Thời gian gần đây, dịch tại Sài Gòn diễn biến phức tạp khiến cuộc sống nhiều người gặp khó khăn nhất là những lao động nghèo. Cũng từ đây, không ít câu chuyện giúp đỡ lẫn nhau được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nhìn vào cũng ấm lòng.

Chị vợ nhiệt tình đưa gạo cho người đi đường

Thậm chí lúc thấy người bố chở em nhỏ bằng xe máy, chị vợ còn nhiệt tình vào nhà lấy sữa để cho thêm. Đoạn video gắn liền với dòng trạng thái khiến ai đọc cũng ấm lòng: “Đây đúng là hình ảnh đẹp nè, không phân biệt giàu nghèo ai cần cứ lấy.”

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh hai vợ chồng phát gạo từ thiện cho mọi người. Trước cửa nhà, hai vợ chồng đặt một bàn để từng túi tạo nhỏ kèm theo tấm biển: “Cần cứ lấy, mỗi người một túi, gạo 5kg/túi”. Thấy vậy, đông đảo dân tình đi qua đã dừng lại xin. Họ là những người đi xe đạp, xe máy hay thậm chí cả taxi. Dù có hoàn cảnh ra sao, hai vợ chồng vẫn vui vẻ phát mà không phàn nàn.

 

Họ phát đồ không phân biệt giàu nghèo, ai cần cứ lấy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video nhanh chóng trở thành chủ đề được mọi người quan tâm, chia sẻ. Cư dân mạng đã dành lời khen cho đôi vợ chồng trẻ vì dù phát đồ mệt nhưng lúc nào vui vẻ, hỏi han, quan tâm người đến xin gạo. Mọi người đồng tình, từ thiện là cốt ở tâm và không nên dựa vào hình thức để phân biệt giàu nghèo.

“Nhìn chị vợ dễ mến quá, lúc nào cũng cười vui vẻ dù có mệt hay nắng nôi. Đúng là từ thiện cốt ở tâm, hãy như hai anh chị ấy, không phân biệt dù người ta giàu hay nghèo.”

“Đây mới thật sự là từ thiện nhé mọi người, không phân biệt giàu nghèo, ai cần cứ lấy. Người ta không đắn đo mà luôn vui vẻ, quan tâm mọi người.”

“Có anh taxi dừng xe lại xin vẫn vui vẻ cho nha, đáng yêu thật sự. Nói chung muốn từ thiện hãy học hỏi hai anh chị này nhiều nè, cuộc sống có phải sẽ nhẹ nhàng vui vẻ hơn không.”

Việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng trong suốt thời gian vừa qua. Nổi bật phải kể đến hot girl Trúc Phương – người được mệnh danh là “cô tiên Sài Gòn”. Cứ có trường hợp nào khó khăn, Phương lại tìm tới tận nơi rồi giúp đỡ hết sức có thể. Chẳng hạn như trường hợp của cụ ông hát rong bán vé số. Sài Gòn lại bùng dịch nên một người sức khỏe yếu như ông lại thêm nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Cụ ông bật khóc khi được giúp đỡ.  

Biết đến trường hợp của ông, Trúc Phương đã đến giúp đỡ, cô chia sẻ:

Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ. Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành – chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết – mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười.”

Em được biết đến ông rất nhanh và tình cờ nhưng lại hữu duyên vì sau khi đọc câu chuyện của ông lại động lòng quá. Gặp được ông cũng là lúc trời đổ mưa lớn vậy là em ở lại trò chuyện với ông một lúc lâu. Ông bảo ngày mai họ khóa chốt, không cho ra bán vé số nữa. Không biết phải sống làm sao đây con. Còn nhiêu đây vé, nếu bán không hết là phải chịu luôn con ạ, vì đại lý họ ko cho trả vừa nói ông vừa nhìn xa xăm thật buồn

Hiện tại, câu chuyện của bà cụ vẫn đang nhận về sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Mới đây, một YouTuber tên T.D từ chối phát cơm từ thiện cho người phụ nữ sơn móng tay và nam thanh niên trẻ tuổi đang là chủ đề tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Sự việc vẫn chưa lắng xuống thì dân tình lại “đào” được một đoạn clip khác gây bức xúc không kém khi anh ta xưng hô với người lớn tuổi như ngang hàng phải lứa giống mình.

Người đàn ông lớn tuổi lấy 2 hộp cơm bị chặn lại để “hỏi thăm”. (Ảnh cắt từ clip)

Khi thấy chú đi một mình, nhưng lại lấy hai phần ăn cùng lúc, anh T.D đã cất tiếng hỏi lý do: “Sao lấy tận 2 phần hả thanh niên?”. Lúc này, người đàn ông lớn tuổi mới tiến đến gần và giải thích: “Chú lấy hộ mang về cho chị chú một phần.”

Được biết, đây là trích đoạn ngắn cắt ra từ một tập trên kênh YouTube S.G.N.N mà T.D từng đăng tải. Xuất hiện trong clip là hình ảnh một người đàn ông trung niên khắc khổ, thân hình gầy gò và ăn mặc giản dị cầm phiếu tới điểm nhận cơm từ thiện.

Tuy nhiên, nam YouTuber tiếp tục gặng hỏi: “Chị một phần? Chị bị sao mà phải nhận cơm thay thanh niên? Lần sau bảo bà tự đi nhận nhé”. Thấy ông chú gật đầu dạ vâng, anh ta mới đồng ý cho qua: “Rồi, thanh niên về đi”.

Ngay sau khi clip xuất hiện trên một số diễn đàn, điều khiến dân tình tranh cãi nhất chính là cách xưng hô của anh T.D. Nhiều ý kiến cho rằng, nhìn vẻ ngoài của người đàn ông trung niên đi nhận cơm từ thiện cũng đủ biết là không còn trẻ, thậm chí đáng tuổi cha chú so với YouTuber. Vì thế, cách gọi “thanh niên” dù chỉ là bông đùa cho vui hay bất cứ lý do gì khác trong tình huống này đều không phù hợp.

“Nhỏ tuổi hơn mà kêu người ta thanh niên. Thiếu tôn trọng thật sự. Nghe mà tội cho chú”

“Trời ơi đáng tuổi bằng bố, bằng ông mà sao xưng hô kỳ vậy. Đúng là của cho không bằng cách cho”

“Kể cả không cố ý, chỉ gọi người ta là thanh niên để cảm thấy họ trẻ hơn thì cũng thấy vô duyên”

“Ăn được hộp cơm miễn phí mà nghe chừng khó nuốt quá. Nhìn tuổi cũng phải gọi là chú là bác ấy chứ”

Phản ứng bức xúc của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải là lần duy nhất YouTuber này khiến người xem cảm thấy khó hiểu vì những câu nói khiếm nhã của mình. Chẳng hạn trong một clip khác, anh ta từ chối không cho cơm một người đàn ông lớn tuổi mặc đồ bảo vệ chỉ vì họ mập mạp: “Em nhìn anh là 7 – 8 chục ký đấy, không phải là người nghèo đâu”.

Hiện tại, sự việc xoay quanh việc phát cơm từ thiện trên vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi của dân tình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của anh T.D, cùng chia sẻ nhé!

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *