Vợ chồng Khánh Thi- Phan Hiển gửi con ở nhà ông bà tránh dịch

Kiện tướng Dancesport Khánh Thi sinh năm 1981 ở Hà Nội. Bố mẹ cô là nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Tổng cục Chính trị. Cô nên duyên với vũ công Phan Hiển và hiện có cuộc sống hôn nhân viên mãn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Gia đình Khánh Thi đã có hai thiên thần nhỏ: Ku Bi (6 tuổi) và Anna (3 tuổi).

Khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, Khánh Thi – Phan Hiển chuyển sang dạy nhảy và bán hàng online nên phải ở lại trung tâm, hai con được ông bà chăm sóc.

– Gia đình chị đang trải qua những ngày giãn cách xã hội như thế nào?

– Vợ chồng tôi trong thời điểm này phải sống tại trung tâm để tiện cho công việc. Tôi chỉ dạy một số lớp thật sự cần học online. Ngoài ra, tôi cũng bán hàng online, bán vì đam mê thôi (cười). Tôi gửi hai con ở nhà cùng với ông bà. Khi có thời gian, chúng tôi vẫn quay youtube, tik tok với mong muốn truyền sự lạc quan, vui vẻ đến mọi người.

Một tuần, tôi cũng được phát phiếu đi chợ hai lần. Mẹ tôi nói giống như đang quay trở lại thời bao cấp. Và đây cũng là lần đầu tiên tôi phải quan tâm đến việc đi chợ, mua thực phẩm rồi tính xem hôm nay mình sẽ ăn món gì. Trước đây, tôi không phải tính toán đến bữa ăn trong gia đình. Tôi là người phụ nữ của công việc và không biết nhiều đến việc nội trợ nhưng bây giờ tôi phải làm hết (cười).

– Chị có sự chuẩn bị như thế nào khi để gửi con ở nhà với ông bà và hai vợ chồng chị sống ở trung tâm dạy nhảy thuận tiện cho công việc?

– Với sự chăm sóc của ông bà, vợ chồng tôi cũng yên tâm hơn về hai con. Trước khi giãn cách, tôi đã ra nhà sách mua cho con đồ chơi, sách vở. Hai bé nhà tôi ở nhà viết, vẽ, học và chơi. Hai bé vẫn phát triển một cách lành mạnh, đầy đủ tình yêu thương của tất cả mọi người trong gia đình.

– Khoảng thời gian có thể ở bên nhau nhiều hơn này có ý nghĩa như thế nào với anh chị?

– Thời gian này, vợ chồng tôi nhìn lại bản thân nhiều hơn. Trước đây nếu giận nhau, cãi nhau, có thể ai về nhà nấy. Tôi cũng có thể về nhà mẹ được vì chỉ cách nhau một cây số đi bộ là đến nhà. Còn bây giờ giãn cách thế này thì đi đâu được (cười). Chúng tôi có giận nhau thì cũng phải ở nhà. Và bây giờ cũng không thể giận nhau lâu được, vì nếu giận thì không khí của cả nhà sẽ bị trùng xuống. Vợ chồng tôi tự thấy rằng nếu có giận nhau hay xung đột ở một vấn đề nào đó thì cũng nhanh hết giận hơn. Hai người buộc phải thay đổi tư duy và thích ứng nhanh. Đợt này, vợ chồng tôi chia sẻ với nhau nhiều và càng hiểu nhau hơn.

Khánh Thi cho biết, hai con của cô có chiều cao vượt trội so với bạn bè cùng độ tuổi.

Khánh Thi cho biết, hai con của cô có chiều cao vượt trội so với bạn bè cùng độ tuổi.

– Thế còn việc phát triển thể chất của con thì sao?

– Tôi rất chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng của hai con. Con gái tôi sinh non nhưng vẫn có chiều cao vượt trội. Còn con trai cao vượt trội khoảng 20 cm so với các bạn cùng trang lứa. Tôi tập trung cho hai con uống sữa nhiều. Ngoài ra, tôi còn có phương pháp để kích thích tính tự giác uống sữa của hai con. Ví dụ em mà không uống thì anh sẽ uống. Vậy nên hai con cứ ganh đua nhau để uống. Đồng thời, tôi cho con ăn những thực phẩm tốt, nhiều dinh dưỡng. Tôi luôn tìm những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho con, có thể hỗ trợ cho chiều cao của bé.

– Ku Bi năm nay sẽ vào lớp 1 – cột mốc quan trọng đối với trẻ, nhưng trong hoàn cảnh phải giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh hiện nay, chị có sự chuẩn bị như thế nào để đồng hành cùng con trai?

– Con trai tôi đã được thông báo là nếu bé thi vào trường này, trường kia thì sẽ học bằng hình thức online. Tôi cũng hơi bất ngờ về tình huống này nhưng phải thích nghi vì đây là tình hình chung. Trước đó, vợ chồng tôi rất sát sao chuyện tập đọc, tập viết của con. Tôi cũng đã đặt lịch học riêng cho con. Hiện tại tôi đang ở trung tâm, con ở nhà với ông bà nhưng tôi vẫn luôn quan tâm, nhắc các con giờ học.

– Bên cạnh đốc thúc việc học hành của con, chị uốn nắn nề nếp, tính cách của bé như thế nào, chẳng hạn trong trường hợp bé không nghe lời?

– Con trai tôi đang trong tuổi thay đổi tích cách, chuẩn bị bước vào lớp 1. Bé cũng có những lúc ngang bướng, không nghe lời. Nhiều lúc cả hai vợ chồng tôi đều nóng giận với những hành động của con nhưng hai vợ chồng cũng học cách kiềm chế lại. Vì thật ra con không có tội, con rất vô tư. Con đang bộc lộ cảm xúc thật của mình. Tại sao mình phải bắt con nghe theo mình trong khi sự ngây thơ, suy nghĩ của con chỉ đến thế thôi. Kể cả vợ chồng tôi có mắng, con cũng không hiểu hơn được. Vậy nên chúng tôi cũng kiềm chế hơn, không la mắng con nhiều.

Còn Anna, bé thường xuyên thấy Ku Bi gần ba mẹ thì bảo ba mẹ không thương con. Và Kubi cũng hay ghen tỵ với em như vậy. Cuối cùng, vợ chồng tôi lại thay nhau dỗ cả hai đứa. Những lúc đó, vợ chồng tôi nhìn nhau cười, cảm thấy hạnh phúc. Mỗi lúc như vậy tôi thấy gia đình mình lại có sự gắn kết nhiều hơn.

– Khi dịch Covid-19 được kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường, chị và gia đình muốn thực hiện điều gì đầu tiên?

– Vợ chồng tôi hay nói với nhau là hết dịch thì muốn được đi du lịch nhưng chúng tôi thực lòng vẫn chưa lên kế hoạch gì cả. Hết giãn cách, tôi mong con sẽ được đi học ổn định. Vợ chồng tôi rất mong chờ cảm giác được dắt tay con đi học lớp 1. Điều mong mỏi nhất của tôi bây giờ là mọi người đều mạnh khỏe, bình an.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *