Vì tự ý làm tròn từ 18.100 thành 19.000 nghìn đồng mà cô gái này đã viết một bức tâm thư trách móc shipper cần tôn trọng người mua hơn.

Cô gái tố shipper tự ý thu thêm 900 đồng để làm tròn đơn hàng

Hình thức mua hàng trực tuyến ngày càng được mọi người ưa chuộng. Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi, chuyển phát nhanh thì còn có các mặt trái khác. Ví dụ như câu chuyện của cô gái dưới đây.

Cụ thể, trên mạng xã hội thời gian gần đây có một bài đăng thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người. Theo đó, một nữ khách hàng đã vô cùng bức xúc trước câu chuyện shipper khi giao hàng tới đã tự ý làm tròn giá tiền từ 18.100 đồng thành 19.000 đồng.

Đơn hàng của cô gái bức xúc vì bị shipper tự ý làm tròn đơn hàng.

Được biết dù giá trị đơn hàng chẳng đáng là bao, thế nhưng nữ khách hàng lại khá bất mãn trước thái độ tự ý làm tròn đơn của shipper. Dòng trạng thái chia sẻ được viết như sau:

“Hẳn mọi người thấy chênh lệch 900 đồng mà mình phải phàn nàn thì quá nhỏ mọn, nhưng mà 900 đồng lại đẩy sự tích cực của mình với kênh tiêu dùng hay đơn vị vận chuyển, thậm chí là một thương hiệu nào đó xuống vạch số 0”.

Cô cho rằng shipper cần thẳng thắn nói với khách hàng về số tiền họ phải chi trả. (Ảnh minh họa: Báo Giao Thông)

Cô cũng phân trần rằng bản thân thấu hiểu được nỗi vất vả của từng ngành nghề và hoàn toàn không tiếc số tiền đó. Thế nhưng, cô lại không hài lòng với thái độ làm việc chưa chuyên nghiệp của shipper và khách hàng không có nghĩa vụ phải chi trả những khoản không đáng đấy.

“…Hãy nói với khách hàng: “Đơn hàng hết 99.100 đồng mình thu 100.000 nhé”. Không ai đứng kì kèo với các bạn 900 đồng! Hãy tôn trọng chính chủ doanh nghiệp mà các bạn đang hợp tác!”, cô gái viết.

Ngay lập tức bài đăng đã thu hút được sự chú ý của đông đảo dân mạng. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với thái độ của cô gái. Họ khuyên cô nên biết cảm thông cho sự vất vả của những người làm nghề vận chuyển bởi số tiền được nhắc tới chẳng đáng là bao.

“Tốn mất mấy phút cuộc đời thì ra là việc kỳ kèo 900 đồng. Mới vậy thôi mà chị đã không vui, đúng là đánh đố ai lấy nổi của chị này 1 đồng đấy.”

“Shipper vất vả ngoài trời mưa nắng đã đủ rồi. Mình sống với nhau một cách cởi mở, vui vẻ hơn không được sao?”

Nhiều người lên tiếng bênh vực shipper vì cho rằng số tiền kia quá nhỏ để cô gái phải phàn nàn. (Ảnh minh họa: Kiến thức)

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người chưa thực sự hiểu đúng ý của cô gái. Họ cho rằng vấn đề không phải ở chuyện số tiền làm tròn lớn hay không mà là ở thái độ của những người shipper với khách giao hàng.

“Nhiều người lạ thật đấy, cô gái nói rõ là vấn đề ở chỗ thái độ của shipper chứ có nói tới 900 đồng hay 1 nghìn đồng là nhiều hay ít đâu.”

“Phải thông cảm cho shipper, đúng, điều này không sai. Thế nhưng họ cũng nên rõ ràng, lời nói chẳng mất tiền mua. Mở lời 1 câu rõ ràng vấn đề cho khách thoải mái cũng được vậy. Dù sao họ cũng là người bỏ tiền ra mua sản phẩm.”

Có một số người cho rằng cần phải rõ ràng trong chuyện tiền nong vì đó là điều shipper tôn trọng khách hàng của họ. (Ảnh minh họa: An ninh thủ đô)

Trước đây trên mạng xã hội còn có câu chuyện về một anh chàng shipper bị khách “bom hàng” chỉ vì dùng icon mặt cười khi nhắn tin làm dậy sóng một thời. Cô gái trong câu chuyện này đã vô cùng bực tức khi anh shipper liên tục dùng icon mặt cười dù cô đã nhắc nhở bản thân không thích điều đó. Cũng bởi thế nên mới xảy ra câu chuyện “bom hàng” dở khóc dở cười như vậy.

Những ngày sale dường như shipper phải chạy hết công suất mới kịp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vậy mới thấy nghề shipper để mưu sinh không phải dễ dàng gì. Thế nhưng đúng là nghề nào cũng cần có sự tôn trọng nhất định. Chắc hẳn sau bài viết này những người làm nghề vận chuyển sẽ có thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn khi gặp khách hàng.

Vì icon mà chàng shipper bị bom hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, cũng có rất nhiều những hình ảnh shipper phải vượt nắng vượt mưa ship hàng khiến cho người ta không khỏi xót xa. Vậy mà, vẫn thường xuyên có những vụ “bom hàng” giời ơi đất hỡi của muôn kiểu khách hàng mà họ phải chịu đựng.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *