Vì sao Tử Cấm Thành luôn đóng trước 5g chiều: Những giai thoại rùng rợn, bí hiểm

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung là nơi dành riêng cho các hoàng đế và các phi tần trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, là một quần thể công trình khổng lồ dành riêng cho các hoàng đế và là cung cấm ngày xưa ở Trung Quốc.

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung Bắc Kinh) là nơi ở của Hoàng tộc nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Hiện nay, sau khi mở cửa đón tiếp khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, Tử Cấm Thành đã thu hút hàng triệu lượt khách đến mỗi năm.

Khi đến đây, du khách sẽ được kể thêm nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh nơi này. Và một trong số đó là chuyện bất kể thời điểm nào trong năm, cứ đến 5 giờ chiều là Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và tiễn du khách ra về. Tất nhiên, nơi này không bao giờ đóng cửa muộn hay mở cửa xuyên đêm đều có lý do.

Nhiều người tin rằng, thời điểm đó là thời khắc Tử Cấm Thành nặng nề âm khí nhất. Dù là trong ngày hè oi bức thì càng gần đến 5 giờ chiều, Tử Cấm Thành sẽ càng trở nên lạnh lẽo hơn. Trước đây, có một người bảo vệ trực ca đêm ở đây, con cái của anh đều có sức khỏe không tốt, liên tục đau ốm. Những người lớn tuổi cho rằng, đó chính là hậu quả của việc chịu âm khí quá nhiều và quá lâu, ảnh hưởng đến cả thế hệ sau. Có lẽ vì vậy mà từ đó trở đi, Tử Cấm Thành cũng không có người trực cổng.

Hầu như người dân Trung Quốc ai cũng tin rằng có ma trong Tử Cấm Thành. Vào ban đêm Tử Cấm Thành không có người canh gác, nếu du khách không rời đi trước khi đóng cửa thì sẽ không thể ra ngoài nữa. Vì không có người canh gác nên người ta đã huấn luyện những chú chó phụ trách an ninh ở đây luân phiên 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Theo trang QQ News, trước đây từng có người cố ý ở lại Tử Cấm Thành ban đêm để trộm cắp các bảo vật. Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau, thi thể của người này đã được phát hiện trong tư thế chết kỳ lạ ở bậc thềm ngay cửa ra vào Thái Hòa Điện.

Chẳng những vậy, năm 1992, một đoàn khách du lịch đã đến tham quan Tử Cấm Thành. Khi họ đang trú mưa thì đột nhiên nhìn thấy một nhóm cung nữ kỳ lạ mặc trang phục cổ trang xuất hiện và đi lại dọc hành lang Tử Cấm Thành. Về sau sự việc này được một nhóm nhà nghiên cứu sử dụng khoa học để giải thích.

Và còn rất nhiều câu chuyện kỳ quái khác về Tử Cấm Thành được nhiều thế hệ truyền tai nhau. Mặc dù không có căn cứ nào khẳng định Tử Cấm Thành có ma nhưng chính những câu chuyện huyền bí được nhiều người thêu dệt lên mà hiện nay chẳng một ai bén mảng đến nơi này sau 5 giờ chiều.

Tử Cấm Thành hay Cố Cung được xem là một trong những địa điểm lịch sử bí ẩn, nặng oán khí nhất tại Trung Quốc.

Là nơi ở của những người quyền lực nhất đất nước thời xa xưa, cùng nhiều cung tần, thị nữ, hoạn quan, Tử Cấm Thành cũng được biết đến với các cuộc tranh giành quyền lực ngấm ngầm trong hậu cung. Nhiều người dân bản địa tin rằng đây là nơi diễn ra nhiều tội ác, những cái chết vĩnh viễn không được điều tra nguyên nhân. Đó cũng là lý do, cố cung luôn nằm trong top điểm đến bị ma ám nhiều nhất.

Nhiều người tin rằng những tội ác và cái chết không nguyên do đó đã khiến Cố Cung trở thành nơi xảy ra nhiều điều quỷ dị. Lượng khách du lịch càng đông, các câu chuyện ma quỷ ở Cố Cung càng nhiều.

Du khách đến thăm Cố Cung sẽ nhận thấy nơi này được chia thành hai khu, Tiền Triều và Hậu Cung. Tiền Triều nằm ở phía trước, dành cho các lễ nghi; còn Hậu Cung nằm ở phía Bắc, nơi vua chúa, hoàng hậu và hoàng thất sinh sống. Tử Cấm Thành đã từng là cung điện hoàng gia súôt 600 năm, được sử dụng tới hết thời nhà Thanh, có diện tích vô cùng rộng lớn với hàng trăm cung và hàng nghìn phòng.

Bởi đã tồn tại quá lâu, ở Tử Cấm Thành không thiếu những câu chuyện lạ lùng, ma quỷ. Ở đây, 5 giờ chiều sẽ đóng cửa, du khách không thể tham quan. Bất kể thời tiết thế nào thì sau 5h chiều, không khí ở Tử Cấm Thành đều rất lạnh. Đó là bởi trong thời điểm này, khi các vị khách “dương gian” đã đi, thì đến lượt những người không thuộc về thế giới này.

Lại có chuyện khác kể rằng lâu trước đây, khi còn người gác đêm ở Cố Cung, có người đã nhìn thấy một đoàn người cầm đèn lồng gần khu vực Trân Bảo Quán vào buổi tối. Anh ta tiến lên phía trước lén đi xem thử, nhưng không đuổi kịp đoàn người. Nhìn từ xa, thì chỉ nhìn thấy những cung nữ mặc áo sườn xám thời nhà Thanh, tay cầm đèn lồng dẹt, đi theo lối thẳng tắp.

Câu chuyện khác kể về những con “chuột” chạy trong hành lang chật hẹp của Tử Cấm Thành. Nói là chuột, nhưng lại lớn như heo. Tuy nhiên, khi người bảo vệ soi đèn pin lại thì không thấy đâu cả. Có lời đồn rằng đây là linh vật nhà Thanh, và suốt hàng chục năm qua, vẫn không ai nhìn thấy hoặc bắt được con nào.

Một trong những tin đồn đáng sợ và có vẻ “chân thật” được kể bởi một người lính có tên Fat Fu, từng làm lính gác tại Tử Cấm Thành vào năm 1995. Anh kể lại, một tối 2 đồng nghiệp của anh đã gặp một người phụ nữ với mái tóc dài, mặc trang phục màu đen. 2 người lính đã gọi cô ta nhưng cô ta đã chạy đi ngay lập tức. Họ nhận ra cô gái này không phải người làm tại đây.

Họ đuổi theo cô vì nghĩ có thể cô ta là một kẻ trộm. Cuối cùng, khi hai người dồn cô vào một đường cụt và yêu cầu cô quay lại. Khi cô ta quay mặt lại, cả 2 người kia trở nên khiếp sợ tới nỗi rơi cả đèn pin vì người phụ nữ kia không có mặt mà chỉ có mái tóc.

Có lẽ dù không ai xác định được những câu chuyện trên là được thêu dệt để nhằm tăng sự tò mò của du khách về nơi này hay đó là những điều có thật, Tử Cấm Thành tiếp tục thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, trở thành địa điểm du lịch ăn khách nhất Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tin Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *