Vẻ đẹp ma mị của những công viên bỏ hoang kỳ quái trên thế giới

Từng là nơi vui chơi giải trí tràn ngập tiếng cười của trẻ em, nhưng khi bị bỏ hoang, những công viên này lại mang nhiều nỗi ám ảnh.

Vì nhiều lý do, các công viên giải trí này bị bỏ hoang và đổ nát. Tuy nhiên, chính vẻ tiêu điều, lạnh lẽo lại khiến chúng thành điểm đến hấp dẫn người thích mạo hiểm và sự kỳ quái.

Công viên Six Flags New Orleans, Louisiana, Mỹ: Công viên này mở cửa đón khách từ năm 2000 và đóng cửa năm 2005 do cơn bão Katrina. Công viên đã bị nhấn chìm trong nước biển và nước mưa suốt hơn một tháng, gây hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Scotthaefner.

Công viên Pripyat, Pripyat, Ukraine: Thành phố Pripyat đã bị bỏ hoang sau thảm họa Chernobyl năm 1986. Công viên giải trí Pripyat có đủ các trò chơi hấp dẫn. Không may, công viên mở cửa vào 27/4/1986 và phải đóng cửa cùng ngày hôm đó do thảm họa hạt nhân xảy ra ngày 26/4, cách thành phố chưa đầy 21 km. Ảnh: Roleplaygateaway.
Thiên nhiên đã bắt đầu xâm chiếm nơi này sau 28 năm. Công viên Pripyat được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim và trò chơi điện tử, như S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl, Call of Duty 4: Modern Warfare và Chernobyl Diaries. Ảnh: Ginasoden.

Điểm nhấn độc đáo là con đường gạch vàng dẫn từ nhà Dorothy qua các bối cảnh quen thuộc, cuối cùng tới thành phố Emerald. Sau cái chết của chủ công viên, ông Grover Robbins, lượng khách tới công viên giảm dần và một vụ hỏa hoạn đã phá hủy các hiện vật ở thành phố Emerald.

Công viên Spreepark, Berlin, Đức: Công viên này mở cửa năm 1969 dưới cái tên Kulturpark Plänterwald, sau đó được đổi thành Spreepark năm 1989 sau khi Bức tường Berlin sụp đổ. Giờ đây, nơi này đã bị bỏ hoang và nổi tiếng với những con khủng long đổ nát, vòng quay rỉ sét, và không khí lạnh lẽo, ám ảnh. Ảnh: Therichest.

Công viên Holy Land, Waterbury, Connecticut, Mỹ: Nơi này từng thu hút hàng nghìn lượt khách vào thập niên 1960, 1970, với chủ đề về tôn giáo. John Greco đã tạo ra 200 công trình độc đáo lấy cảm hứng từ Bethlehem, Jerusalem, và các địa điểm trong Kinh Thánh khác. Công viên đóng cửa từ năm 1986 sau khi Greco qua đời. Ảnh: Viralnova.

Hiện tại, rất khó để tìm ra công viên này do cây cối đã phủ kín. Theo đồn đại, Bill Edwards đã tình cờ đi lạc vào đây và chụp nhiều ảnh. Tuy nhiên, chỉ có một bức ảnh duy nhất hiện ra trên máy tính, trong đó có một cô bé 6 tuổi mặc váy trắng nhìn chằm chằm vào máy ảnh với khuôn mặt vô hồn. Ảnh: Toursvnc.

Công viên Takakanonuma Greenland, Hobara, Nhật Bản: Hoàn thiện năm 1973, công viên này chỉ hoạt động trong 2 năm trước khi phải đóng cửa do thua lỗ. Sau đó, công viên mở cửa lại vào năm 1986, trước khi bị bỏ hoang hoàn toàn vào 1999. Ảnh: Tofugu.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *