Vay 500.000 đồng, 2 năm sau con nợ vẫn nhớ để quay lại trả

Cuộc sống khó khăn cô gái phải vay 500.000 đồng để trang trải. 2 năm sau khi mọi thứ ổn định hơn, cô không quên món nợ xưa mà xin số tài khoản trả bằng được.

Cuộc sống khó khăn, cô gái vay 500.000 đồng để trang trải. Tuy nhiên, suốt thời gian dài, dù số tiền không lớn nhưng cô cũng chẳng lo nổi để trả. Vậy mà 2 năm sau khi cuộc sống khấm khá hơn, cô vẫn nhớ đến món nợ ngày xưa và xin số tài khoản chủ nợ tên T. để chuyển trả.

Chỉ khi tin tưởng, người ta mới cho mình vay tiền. Tuy nhiên, một số người không biết quý điều này mà sẵn sàng xù nợ hoặc tặc lưỡi “có mấy trăm nghìn cần gì trả”. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây lại cho ta một cái nhìn khác về người cho vay và nợ tiền.

Cô gái nhắn tin xin số tài khoản để trả tiền. (Ảnh: H.T.T)

Nhận được tin nhắn từ người mình cho mượn tiền cách đây 2 năm, T. vô cùng ngạc nhiên. Bởi lẽ, số tiền chỉ 500.000 đồng, cô từng nghĩ sẽ cho luôn rồi chứ chẳng màng lấy lại. T. nhắn tin trong ngạc nhiên và cảm động: “Thật sự ngạc nhiên khi nhận được tin nhắn của em. Chị vẫn tin em là người tử tế. Cảm ơn em vẫn nhớ ra chị. Chị nghĩ là ai cũng có lúc khó khăn tận cùng nên chị sẵn sàng giúp em.”

Câu chuyện sau khi đăng tải lên mạng đã trở thành chủ đề nóng được nhiều người bàn tán. Bởi lẽ, việc mượn nợ chẳng có gì lạ, thậm chí nó còn lùm xùm không ít trong thời gian gần đây. Một số người đã dành lời khen cho cô gái vì có trách nhiệm, khi lo đủ tiền sẽ nhớ để trả nợ ngay. Bên cạnh đó, dân tình không quên chia sẻ chuyện nợ nần và chỉ mong những ai được mình cho vay tiền hãy đọc bài viết này.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

5 năm sau, điều bất ngờ xảy ra khi người bạn kia nhắn tin cho anh ngỏ ý muốn trả lại 7 triệu đồng tiền nợ. Điều đặc biệt ở chỗ, người bạn kia đã chuyển hẳn 100 triệu đồng và mời chàng trai đến công ty mình làm việc với mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Trong cuộc sống, đôi khi khó khăn nên chúng ta không tránh khỏi việc đi nợ. Tuy nhiên, có vay có trả, hãy sống trách nhiệm để chứng tỏ bản thân là người uy tín. Chỉ như vậy, khi lần khác bạn gặp khó khăn người ta mới sẵn lòng giúp đỡ. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện nợ nần phía trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Dù chỉ 500 nghìn đồng nhưng cô nàng vẫn nhớ để trả sau 2 năm. (Ảnh: H.T.T)

“Chỉ mong mấy má mượn tiền mình đọc được bài viết này. Đấy người ta có lòng, có trách nhiệm là thế cơ mà, nghĩ về con nợ của mình lại buồn.”

“Cảm phục cả chủ nợ và người đi nợ. Chủ thì tốt tính sẵn sàng cho vay vì cuộc sống người ta khó khăn. Con nợ thì có trách nhiệm, có tiền là lại trả ngay.”

“Ai cho mình vay 500.000 đồng đi, chưa đến 2 năm đâu chỉ 1 năm là trả liền nè. Tôi hứa uy tín luôn đó nha.”

“Mấy nay câu chuyện nợ nần rần rần khắp các trang mạng, mà chuyện này đẹp thật. Cũng thắc mắc bạn kia 2 năm làm cái gì mà 500 nghìn đồng không có vậy trời.”

Một câu chuyện khác về cho bạn vay tiền cũng từng gây sốt cộng đồng mạng. Cụ thể, chàng trai này cho bạn cùng phòng vay 7 triệu đồng là tiền tích lũy đi làm thêm bấy lâu. Tuy nhiên, vừa vay xong tiền, sáng sớm hôm sau chàng trai phát hiện bạn “không cánh mà bay”. Sau đó, anh chàng cũng chẳng thể liên lạc hay có bất cứ thông tin gì về con nợ của mình nữa.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *