Ủng hộ người dân của Nguyễn Phương Hằng :

Những ngày này, nhiều tỉnh thành có số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tăng lên không ngừng, trong đó phải kể đến TP.HCM, Bình Dương… Trước thực trạng rất nhiều F0 cần can thiệp máy thở, mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã gửi tặng 50.000 bình oxy miễn phí để giúp người dân.

Thông tin về việc nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng gửi tặng miễn phí 50.000 bình oxy cho bà con đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Số bình oxy được bà Phương Hằng chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: FB N.P.H)

Cụ thể, tối ngày 22/8, trên trang cá nhân, nữ đại gia bất ngờ chia sẻ những hình ảnh hơn 50.000 bình oxy đang cập bến Đại Nam. Được biết, đây là số lượng oxy do Quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam cung cấp nhằm giúp sức cho nước ta vượt qua đại dịch.

Hơn 50.000 bình sẽ được gửi đến các cơ sở y tế để F0 sử dụng. (Ảnh: FB N.P.H)

Tất cả bình oxy đều được đính kèm thông tin về tên, số điện thoại công ty và quỹ từ thiện để bà con tiện liên lạc. Chỉ sau ít phút đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Theo đó, mọi người đều rất vui mừng vì lượng bình oxy lớn như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, nhất là trong thời điểm cấp bách như hiện nay.

Quá trình vận chuyển được diễn ra khẩn trương. (Ảnh: FB N.P.H)

Trước đó, vào tối 18/8, nữ đại gia cho biết đã đồng ý trao tặng cho 1 tổ chức từ thiện khác 300 bình để hỗ trợ các F0. Trên trang cá nhân, bà khẳng định “oxy luôn miễn phí”, đồng thời bày tỏ hi vọng số bình này sẽ đem đến sự sống cho những người thực sự cần.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên bà chủ Đại Nam có các hoạt động giúp đỡ cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua 1 livestream vào cuối tháng 7 vừa qua, CEO Phương Hằng tiết lộ sẵn sàng gửi tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 1.500 lít oxy/ngày. Cũng theo nữ doanh nhân, gia đình bà rất vui lòng cho mượn khu du lịch Đại Nam để xây dựng bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, bà còn có 1 khu dân cư ở tỉnh Bình Phước rộng khoảng 100ha với đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống điện nước hoàn thiện. Trong trường hợp Nhà nước cần, bà có thể cho mượn 2 địa điểm này mà không hề thu phí.

Chân dung vợ chồng nữ doanh nhân. (Ảnh: Doanh nghiệp trẻ)

Theo Báo Giao thông, trong quá khứ, vợ chồng bà Phương Hằng – ông Huỳnh Uy Dũng từng bày tỏ mong muốn được hiến tặng 4ha đất đô thị, trị giá lên đến 1.000 tỷ đồng để bán đấu giá. Số tiền thu về sẽ được dùng để mua sắm trang thiết bị y tế nhằm phục vụ công tác dập dịch. Nhận thông tin từ phía nữ đại gia, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp để bàn về vấn đề này. Bên cạnh đó, bà chủ Đại Nam còn tuyên bố có thể đặt mua 10 – 15 triệu liều vaccine hỗ trợ bà con và gửi tặng 10.000 bộ test nhanh nếu bệnh viện yêu cầu.

Toàn cảnh khu du lịch Đại Nam được chụp từ trên cao. (Ảnh: CafeBiz)

Cũng tại buổi livestream, nữ CEO cho biết ông Huỳnh Uy Dũng đang cố gắng đem về lượng lớn oxy cho người dân: “Anh Dũng đang tiến hành nhập oxy về để giúp đỡ người dân khi cần đến hơi thở. Vì thấy dịch tấn công tại Ấn Độ làm thiếu nghiêm trọng oxy, khiến nhiều người không qua khỏi nên anh ấy đã âm thầm bỏ ra rất nhiều tiền, con số không hề ít đâu quý vị. Nhưng một khi mình đã làm vì dân, vì nước thì không cần phải nói”.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *