Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn

Mưa lớn kèm gió mạnh, các chiến sĩ tuyến đầu vẫn căng mình giữ chốt không để bay mất. Nhìn vào nhiều người nghẹn lòng, chỉ mong hết dịch.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh những chiến sĩ nơi tuyến đầu đang căng mình bám chốt giữa trời mưa lớn. Dù ướt nhẹp nhưng những người làm nhiệm vụ ở đây vẫn kiên cường, cố gắng thực hiện tốt công việc. Người giữ lều, người dựng lại tấm chắn, ai cũng đồng lòng để chốt kiểm dịch không bị mưa lớn Sài Gòn thổi bay mất.

Thời tiết Sài Gòn mấy hôm nay mưa lớn khiến việc chống dịch càng khó khăn. Tuy nhiên, không vì vậy mà “làm khó” được lực lượng chống dịch. Họ vẫn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sài Gòn mưa lớn kèm gió mạnh thổi bay nhiều vật dụng. (Ảnh: Sài Gòn)

Lực lượng chống dịch đang căng mình giữ chốt. (Ảnh: Sài Gòn)

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã trở thành đề tài được mọi người bình luận và chia sẻ. Dân tình gửi lời cảm ơn và ca ngợi những chiến sĩ không ngại khổ cực, ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ để Sài Gòn “sớm khỏe”. Bên cạnh đó, nhiều bình luận thể hiện thái độ tích cực, tin rằng không bao lâu nữa, dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để chẳng còn ai phải khổ.

Thời tiết khắc nghiệt nhưng họ không bỏ cuộc, cùng đồng lòng giữ chốt. (Ảnh: Sài Gòn)

Trong hình, các chiến sĩ phun khử khuẩn ngồi trên xe bán tải không một dụng cụ che chắn giữa trời mưa lớn. Dường như để bớt lạnh và những cơn mưa đang “tát” vào mặt, họ dang tay ôm nhau thật chặt. Cái ôm tưởng chừng đơn giản nhưng có lẽ đây là một cách họ truyền sức mạnh, sự lạc quan cho nhau để đồng lòng chống dịch.

“Đây mới thực sự là tuyến đầu chống dịch chứ, cố lên nhé các anh nhờ có các anh mà Sài Gòn sẽ sớm khỏe thôi.”
“Chỉ thời gian ngắn nữa thôi dịch sẽ hết, không còn ai phải khổ nữa. Nhìn hình ảnh này mà thương các anh quá.”
“Nay đọc tin thấy Sài Gòn giảm ca nhiễm rồi. Vui quá mọi người ơi, giảm nhiều nữa nha Sài Gòn.”
“Thương các anh, nay ca nhiễm giảm rồi, cố lên xíu nữa thôi rồi Sài Gòn khỏi bệnh ngay thôi. Chúc cho mọi người vững niềm tin và đồng lòng để chống dịch nhé.”

Cách đây không lâu, hình ảnh các chiến sĩ ôm nhau dưới cơn mưa trắng xóa của Sài Gòn cũng từng gây xúc động mạnh. Chiều ngày 15/7, Sài Gòn bất ngờ đón một cơn mưa nặng hạt, gió lớn quần quật suốt hơn 1 giờ đồng hồ. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, những người làm nhiệm vụ khử khuẩn vẫn cố gắng hoàn thành công việc. Hình ảnh các “chiến sĩ áo xanh” gồng mình giữa trời mưa được được bạn H.T ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

“Các chiến sĩ áo xanh” ôm nhau giữa trời mưa lớn. (Ảnh: Sài Gòn)

Dù dịch có phức tạp đến thế nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta cố gắng hết mình và đoàn kết thì sẽ nhanh khống chế được nó. Chính vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức, thực hiện theo đúng chỉ đạo từ Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về hình ảnh các chiến sĩ tuyến đầu đang căng mình bám chốt giữa trời mưa, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *