Trưởng nhóm ‘mai táng 0 đồng’ nổi tiếng Sài Gòn-‘Bà tiên’ Giang Kim Cúc-bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện

Câu chuyện đang khiến netizen vô cùng hoang mang xen lẫn ngờ vực, thất vọng.

Chị Giang Thị Kim Cúc (33 tuổi, ngụ TP.HCM) – trưởng nhóm từng chia sẻ, từ đầu tháng 8, trăn trở trước những lời kêu cứu của các gia đình có người thân chẳng may qua đời trong dịch bệnh nhưng không đủ điều kiện mai táng, đội gồm 20 thành viên bắt tay vào thực hiện hoạt động “mai táng 0 đồng”. Ngoài những trường hợp mất vì Covid-19 thì đội còn hỗ trợ người vô gia cư, không nơi nương tựa.

Thời gian dịch bệnh hoành hành vừa qua, nhóm “ Giang Kim Cúc và các cộng sự” nổi tiếng với công tác thiện nguyện của mình. Không chỉ giúp đỡ các gia đình bệnh nhân khó khăn, nhóm còn tổ chức “ mai táng 0 đồng ”, với cả đội cùng cầu nguyện cho người đã mất để họ được ra đi thanh thản. Sau đó, phun khử khuẩn toàn bộ và đưa thi thể của nạn nhân xuống để khâm liệm. Cuối cùng là đưa lên xe và cho người nhà tiễn đưa lần cuối

“Xót xa lắm nhưng đội phải bình tĩnh thay gia đình chu toàn hậu sự. Mọi người đều cố gắng vượt qua cảm xúc chứ mình cũng rối thì sao mà làm được”, chị Kim Cúc bộc bạch.

Giữa lúc nhận được nhiều niềm tin và sự cảm phục, biết ơn từ phía dư luận thì mới đây, Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn tiền từ thiện quyên góp từ các MTQ. Theo đó, tài khoản Facebook có tên P.N chia sẻ: “16/04/2020, Lê Văn T. sinh năm 1995, quê Bình Phước buồn gia đình, uống thuốc sâu tự vẫn nên được đưa đến BV Chợ Rẫy, tại đây bệnh viện từ chối vì bệnh nhân quá nặng nên gia đình đem về nhà.

Sau khi được gia đình liên hệ cầu cứu, Cúc xuất hiện nhanh như một bà tiên trong chuyện cổ tích. Cô nhiệt tình viết bài livestream, tiếc thương, khóc lóc quay hình hoàn cảnh bi đát của gia đình em T. và số tiền được MTQ chuyển về trong sau 2 giờ phát livestream gần hơn 100 triệu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *