Trưởng ấp tự phát từng bịch gạo, mớ rau tới bà con

Trưởng ấp tự tay phát từng bịch gạo, bó rau, miếng thịt cho bà con. Anh luôn làm việc chu đáo, cẩn thận để không ai phải chịu thiệt trong đợt dịch đang kéo dài.

Đoạn video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Dịch ở xóm em đang rất phức tạp, chú áo vàng là trưởng ấp đấy mọi người, chú lo cho từng hộ dân ở xóm ko ai bị thiệt thòi hết.” Trong clip, chú trưởng ấp và một số người khác đang chạy xe chầm chậm qua từng nhà để phân phát đồ. Điều đáng nói, nhà nào cũng được cung cấp đủ gạo, rau, thịt cá… Tất cả hộ dân đều được phát đồ để không một gia đình nào thiệt thòi.

Một số khu vực xuất hiện ca nhiễm dịch sẽ tiến hành phong tỏa. Vì mọi người không thể ra khỏi nhà, nên lương thực, thực phẩm sẽ được phát miễn phí. Mới đây, TikToker N.N.H.L đã chia sẻ lên mạng xã hội clip ngắn ghi lại cảnh cơ quan chức năng đi phát đồ ăn cho mọi người.

Bác trưởng ấp đi từng nhà để phát đồ ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồ ăn được phân phát đều để không ai bị thiệt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip vừa đăng tải đã nhận về hàng trăm nghìn lượt xem. Mọi người dành lời khen cho bác trưởng ấp vì chu đáo, chăm sóc mọi người từng li từng tí. Ai cũng mong ước nơi mình ở có bác trưởng ấp tận tâm, tốt bụng như vậy.

“Trưởng ấp nhà người ta đấy, nhìn thích nhỉ. Thật sự đi trọ xa nhà nhiều lúc chỉ mong có bác trưởng ấp như vậy, không bao giờ bị mất quyền lợi gì.”

“Đầy đủ gạo rồi rau và thịt các kiểu luôn, các bạn sướng thật đấy. Mong mọi người cùng chung tay vượt qua dịch nha.”

“Chỗ mình cũng có bác trưởng ấp vui tính lắm. Dịch này cứ tối ngày ngóng ra cửa là thấy bác đi ngang qua phát đồ các thứ. Nhưng chỗ mình là đợi ra người ta đi rồi mới ra cửa lấy.”

Cộng đồng mạng dành lời khen cho bác trưởng ấp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Biết hoàn cảnh khó khăn, Trung tá Ân đã bỏ tiền ra mua hết hàng sau đó dẫn cụ tới tiệm thuốc. Xong xuôi mọi việc, anh đã đưa cụ về nhà cách đó khoảng 2km. “Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng khuyến khích, động viên anh em đi làm thấy trường hợp như vậy thì giúp đỡ người ta” – Trung tá Ân chia sẻ với báo Người Lao Động

 

Những ngày gần đây khi dịch bùng phát mạnh ta lại thấy nhiều tấm gương tốt khi giúp đỡ bà con nghèo khó. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây, đi bán măng nhưng chợ bị lập rào chắn, cụ bà được công an mua hết hàng rồi đưa về nhà. Được biết, sự việc này xảy ra vào ngày 13/7, tại chốt kiểm soát dịch của huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ. Một trong số 2 người đã giúp cụ bà là Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền – Trung tá Nguyễn Văn Ân.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, trung tá Ân thấy cụ bà đang cầm giỏ ra chợ để bán 2 mụt măng. Tuy nhiên, để hạn chế lây lan dịch, chợ đã bị lập rào chắn và dừng hoạt động. Xung quanh đó, các khu vực đều bị giãn cách. Thấy cụ, anh đã tới hỏi thăm và biết cụ năm nay 85 tuổi nhưng không có tiền mua thuốc chữa bệnh nên phải mang mụt măng ra chợ bán.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *