Trong thời điểm siết chặt giãn cách xuất hiện tình trạng lừa đảo chuyển tiền “đi chợ hộ” ở TP.HCM

Tối 24/8, Sở Công Thương TP.HCM phát lên thông báo về việc có dấu hiệu lừa đảo người dân chuyển tiền đăng ký mua hàng để được “đi chợ hộ” trong thời điểm siết chặt giãn cách theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, trong ngày thứ 2 TP siết chặt giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”, có 74.033 hộ dân đăng ký đơn hàng để cơ quan chức năng hỗ trợ mua giúp, trong tổng số hơn 2.18 triệu hộ dân toàn TP.

Các hệ thống phân phối đã cung ứng được 70.337 đơn hàng. Số đơn còn lại sẽ được phân phối trong ngày mai.

Lực lượng quân đội đi chợ giúp dân.

Số đơn hàng tăng 50.385 hộ so với ngày đầu tiên.Các kênh phân phối thời điểm này hiện có 2.302 điểm bán, gồm 76 siêu thị, 1.687 cửa hàng tiện lợi và cửa hàng thực phẩm bình ổn giá. Có 502 điểm tạp hóa, chợ (chủ yếu ở huyện Cần Giờ).Có 274.633 hộ trong tổng số 590.859 hộ đăng ký nhận túi an sinh.

Một siêu thị bình ổn giá lưu động được triển khai những ngày TP.HCM siết chặt giãn cách.

Về khó khăn, Sở Công Thương cho biết qua so sánh giá thực tế, người dân phản ánh giá combo thực phẩm còn cao so với thị trường. Điều này được lý giải vì có 1 số khác biệt về mặt hàng và nhà cung cấp, hiện các doanh nghiệp đang chuẩn bị combo lại.

Đặc biệt còn có 1 siêu thị thông minh, không người bán hoạt động tại phường Cô Giang (quận 1).

Sở Công Thương TP.HCM cảnh báo đã xuất hiện dấu hiệu lừa đảo chuyển tiền “đi chợ hộ”.

Bà con nên liên hệ Tổ dân phố, Hội Phụ nữ hoặc các đoàn thể ở phường đang sinh sống để đăng ký mua thực phẩm nhằm tránh bị trục lợi.

Đáng chú ý, lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cảnh báo đã xuất hiện dấu hiệu lừa đảo người dân chuyển tiền đăng ký mua hàng để được cơ quan chức năng “đi chợ hộ”.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *