Trải nghiệm phỏng cách đi làm tại Nón Sơn: Nhiều yêu cầu “dị”

Có rất nhiều cửa hàng trải dài ở miền Bắc, Trung, Nam nhưng Nón Sơn vẫn luôn được ví như tổ chức hoạt động của các “Mật vụ Kingsman” ở Việt Nam vì quá “lạ”. Nguyên nhân là bởi gần như ngoại trừ dịp sale thì chẳng lúc nào thấy Nón Sơn đông khách nhưng tốc độ mở rộng chuỗi cửa hàng lại vô cùng nhanh chóng.

Có nhiều ý kiến nói đùa Nón Sơn là doanh nghiệp “lạ” nhất Việt Nam, do đó không ít người thắc mắc liệu trải nghiệm đi phỏng vấn và làm việc tại đây ra sao.

Các cửa hàng Nón Sơn thường xuất hiện ở các vị trí đắc địa, bắt mắt.

Chẳng thế mà những lời tâm sự, review thực tế từ người đã từng có cơ hội trực tiếp đến phỏng vấn xin việc và làm nhân viên tại Nón Sơn lại thu hút đông đảo sự chú ý. Bởi ai cũng tò mò không biết là chuỗi cửa hàng lớn thì khả năng đãi ngộ sẽ ở mức nào.

Mới đây trên một diễn đàn, tài khoản K.K đã đặt ra câu hỏi: “Không biết mọi người ở đây có ai làm ở công ty Nón Sơn chưa ạ? Em thấy lương cao quá cũng hơi hoang mang. Mọi người ai từng làm ở đây thì chỉ em với ạ. Môi trường làm việc, công việc và thời gian làm như thế nào. Em xin cảm ơn!”

Câu hỏi được nhiều người quan tâm trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức ở bên dưới đã có không ít các thành viên khác nhận bản thân là cựu nhân viên Nón Sơn hoặc có người quen làm việc tại đây đưa ra câu trả lời cho K.K.

Cụ thể, một bạn tên M.A cho biết nhân viên ở Nón Sơn sẽ làm việc khoảng 10-13 tiếng/ngày. Ngoài lương cứng là 5 triệu đồng sẽ có thêm 1 triệu đồng phụ cấp tăng ca mỗi tháng. Bên cạnh đó được hỗ trợ 2 bữa ăn/ngày và có tiền hoa hồng cho sản phẩm bán ra.

Tựu chung lại, lương một tháng trung bình từ 9-13 triệu đồng. M.A đánh giá mức lương này khá cao nhưng đi cùng là áp lực doanh thu lớn. Nếu sau một thời gian làm việc mà liên tục không đạt chỉ tiêu sẽ bị điều chuyển đi nơi khác hoặc bị sa thải.

Một câu trả lời khá chi tiết từ mức lương đến thưởng, phạt khi làm nhân viên ở Nón Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, theo người chia sẻ bài viết yêu cầu trong giờ làm đối với nhân viên là vô cùng nghiêm khắc. Cửa hàng có lắp camera giám sát rất nhiều nơi, đặt cả máy ghi âm. Nhân viên không được ngồi, không được sử dụng điện thoại vào việc riêng và vệ sinh cửa hàng phải luôn sạch sẽ nếu không sẽ bị trừ tiền.

Mặc dù chỉ là các ý kiến cá nhân chưa xác thực song nhờ 1 vài điểm tương đồng trong các câu trả lời cũng phần nào giúp mọi người hình dung được làm việc tại Nón Sơn có trải nghiệm ra sao. Tuy nhiên cũng phải nói rằng việc mức lương hay môi trường công việc có hợp lí hay không phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người ứng tuyển. Do đó, trước khi đi xin việc ở bất kì đâu cũng nên đọc rõ yêu cầu và thông tin mà công ty đó đưa ra nhé.

Ngoài ra còn 1 số ý kiến khác về công việc tại Nón Sơn cũng gây chú ý không kém:

Chị dâu mình làm ở Nón Sơn mấy năm rồi. Môi trường đãi ngộ tốt nhưng hơi khó khăn khoản xin nghỉ phép một chút.

– Bạn nhìn giá trị sản phẩm của họ thì nên thấy mình xứng đáng nhận lương cao hay không nhé.

– Khéo mồm thì lương khoảng 13 triệu nhé. Mỗi ngày làm việc 10 tiếng nhưng bắt buộc có tăng ca đấy.

Trái với trải nghiệm làm việc được mọi người đánh giá là xứng đáng với mức lương được nhận thì quá trình đi phỏng vấn tại Nón Sơn lại gây ra nhiều tranh cãi hơn. Một vài thành viên trên diễn đàn cho biết mặc dù được đưa ra mức lương khá tốt nhưng cách tuyển dụng của nhân sự công ty khiến họ cảm thấy không thể thích ứng được.

Một review không mấy vừa ý khi đi phỏng vấn tại Nón Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nón Sơn đến nay vẫn là một cái tên gây nhiều sự tò mò cho mọi người.

Theo đó, tài khoản K.L chia sẻ về lần đi xin việc của mình như sau: “Mình biết công ty Nón Sơn lâu rồi nhưng không để ý lắm. Vừa rồi mới nghỉ bên công ty kia thấy Nón Sơn tuyển lại gần nhà nên xin vào.

Không hiểu sao công ty lớn mà nhân sự tuyển dụng lại hết sức cồng kềnh. Nội dung đăng tuyển mỗi nơi đều không giống nhau. Tới nơi thì bảo viết tờ khai ra xong lại nói đến chi nhánh khác phỏng vấn. Mức lương và đãi ngộ thì mập mờ nên mình quyết định không vào đó làm.”

Cùng chung trải nghiệm không vui khi ứng tuyển tại Nón Sơn, một tài khoản ẩn danh viết: “Công ty đăng tuyển nhân viên văn phòng cho vui. Gửi CV cả năm trời mà chắc nhân sự vẫn chưa tuyển được ai nên mới mời lên nói chuyện.

Lúc phỏng vấn thì cho viết tay bản gồm 50 câu hỏi khá kì như: “Em có sẵn sàng chà rửa nhà vệ sinh?” hay “Em có sẵn sàng di chuyển chỗ làm và thời gian làm việc 1 ngày/lần?”.

Cửa hàng nhìn thì hoành tráng nhưng văn phòng kiểu xí nghiệp. Lại thêm khoản xa nhà nên mình chẳng làm được.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *