Trải nghiệm của một F0 cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 5

Qua lời kể của cô bạn này, chắc chắn mọi người sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về một trong những tòa nhà cách ly nổi tiếng: Thuận Kiều Plaza.

Mới đây, một tài khoản có tên Y.N đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip review khá chi tiết trải nghiệm khi trở thành F0 và được cách ly tại nơi này. Theo đó, Y.N cho biết chỉ những F0 ít triệu chứng mới được đưa đến Bệnh viện Dã chiến còn nếu nặng hơn sẽ chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Ngay từ khi lên dự án cho đến lúc hoàn thành và đón lượt bệnh nhân đầu tiên, Bệnh viện Dã chiến số 5 xây dựng bên trong tòa nhà Thuận Kiều Plaza đã được nhiều người quan tâm. Vậy thực tế bên trong Thuận Kiều Plaza có gì?

Y.N trở thành F0 và được cách ly tại Thuận Kiều Plaza. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô bạn chia sẻ, bệnh viện gồm có 2 tầng, nữ tầng trên và nam ở tầng dưới. Toàn bộ khu điều trị được chia làm nhiều phòng từ 20-50 giường bệnh và có vách ngăn. Không gian rất sáng sủa và sạch sẽ, “không hề như lời đồn”.

Cả khu điều trị có rất nhiều phòng bệnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quang cảnh bên trong khu điều trị cách ly tại Thuận Kiều Plaza. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một trong những điều khiến Y.N thích thú nhất đó là được bệnh viện tặng hẳn cho 1 túi đồ ăn vặt với rất nhiều món ngon. Ngoài ra một ngày mỗi bệnh nhân sẽ được cung cấp 3 bữa ăn, có cả chế độ riêng dành cho người ăn chay.

Mỗi bệnh nhân khi đi cách ly tại Thuận Kiều Plaza sẽ được phát cho một túi vật dụng cá nhân có đầy đủ lược, bàn chải, xà bông, dầu gội, kem đánh răng… Khu vực vệ sinh, tắm rửa cũng rất tiện nghi, có nhiều phòng nên không lo phải đợi chờ.

Theo đánh giá của cô thì các bữa ăn tại Thuận Kiều Plaza đều rất đầy đặn từ thịt, cá đến rau xanh và được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ. Các món ăn cũng sẽ thay đổi theo ngày nên không có cảm giác bị ngán.

Đồ ăn mỗi bữa đều khá đa dạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồ ăn vặt và vật dụng cá nhân mỗi bệnh nhân được phát. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bệnh nhân đang cách ly vẫn có thể nhận đồ từ bên ngoài gửi đến vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7. Sẽ có nhân viên y tế trực và mang lên đến tận phòng từng người.

Hàng ngày vào buổi sáng sẽ có nhân viên y tế đến đo thân nhiệt, chỉ số SpO2 và huyết áp cho các bệnh nhân. Mỗi phòng điều trị đều có bác sĩ phụ trách riêng và có nhóm chat để mọi người tiện trao đổi thông tin với nhau.

Wifi tại khu điều trị cách ly miễn phí và “căng đét” cũng là điều làm Y.N rất ấn tượng. Dù rất đông người sử dụng nhưng cô bạn vẫn có thể vào mạng để làm việc vô cùng thuận lợi.

Cô gái chia sẻ đoạn tin nhắn với bác sĩ tại khu cách ly ở Thuận Kiều Plaza, xác nhận chi phí điều trị ở đây là miễn phí 100%. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở thời điểm hiện tại sau khi trải qua 6 ngày cách ly, Y.N cho biết tình hình sức khỏe đã tốt hơn. Cuối clip cô cũng đưa ra lời khuyên dành cho những ai phải đi cách ly không nên trốn tránh vì quá trình không như lời đồn mà còn được chăm sóc tận tình.

Đáng nói hơn, thông qua hỏi thăm bác sĩ phụ trách tại Thuận Kiều Plaza, Y.N được biết toàn bộ chi phí điều trị cách ly ở đây là hoàn toàn miễn phí. Chỉ khi không may bệnh nặng hơn phải chuyển đi bệnh viện tuyến trên điều trị, cần phải dùng máy móc hỗ trợ mới phải tính thêm phí.

Qua những gì Y.N chia sẻ, mọi người đã thấy rõ bên trong khu cách ly tại Thuận Kiều Plaza như thế nào rồi phải không? Hãy chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi nhé!

VÌ SAO CHỌN THUẬN KIỀU PLAZA LÀM ĐỊA ĐIỂM ĐIỀU TRỊ CÁCH LY?

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội đã phân tích lý do vì sao Thuận Kiều Plaza được chọn làm khu điều trị cách ly và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Một trong những lý do quan trọng nhất là trong số hàng loạt dự án chung cư đã hoàn thành nhưng chưa rao bán trên địa bàn TP.HCM thì gần như chỉ có Thuận Kiều Plaza tự nguyện được trưng dụng làm nơi cách ly mà thôi.

Qua đó, người này chỉ ra Thuận Kiều Plaza nằm ở trung tâm thành phố nên việc di chuyển đến các bệnh viện quanh khu vực là rất tiện lợi. Hơn nữa với diện tích rộng rãi, địa điểm này có thể đáp ứng cách ly cho hơn 2.000 người.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *