Trải nghiệm bữa ăn “rợn người” tại nhà hàng tại Ai Cập: Ngồi ăn ngay cạnh… những xác ướp

Theo Reuters, nhà hàng Mawlay trong khuôn viên Bảo tàng Văn Minh Quốc gia Ai Cập tại Cairo vừa đưa ra một trải nghiệm độc đáo mang hương vị lịch sử đích thực dành cho thực khách.

Một nhà hàng tại Ai Cập đã đem đến trải nghiệm độc đáo khi cho thực khách ngồi ăn chỉ cách các xác ướp vài mét.

Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập nằm ở thành phố Fustat thuộc khu vực Cairo cổ đại, với diện tích khoảng 15 ha và là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng này vừa chính thức mở cửa và bán vé trực tuyến. Thông qua trang web, du khách có thể đặt vé ngay tại nhà và xem các hiện vật khác nhau thông qua phần số hóa của bảo tàng.

Khuôn viên bảo tàng gồm trung tâm triển lãm, trung tâm phục chế cổ vật và trung tâm giải trí bao gồm nhà hàng, quán ăn tự phục vụ và chợ bán đồ cổ. Đây là một trong số rất ít bảo tàng trưng bày các khía cạnh khác nhau của nền văn minh Ai Cập trong suốt các thời đại, kể từ thời kỳ tiền kỷ nguyên đến thời kỳ hiện đại. Bảo tàng cũng giới thiệu một số khảo cổ quan trọng của các thời đại khác nhau.

Đáng chú ý, bảo tàng sẽ trưng bày 22 xác ướp hoàng gia có niên đại từ các triều đại 17, 18, 19, 20. Trong số các xác ướp hoàng gia được chuyển giao có xác ướp của Vua Ramses II, Vua Seqnen Ra Taa, Vua Tuthmosis III, Vua Seti I, Nữ hoàng Hatshepsut, Nữ hoàng Meritamun, vợ của Vua Amenhotep I và Nữ hoàng Ahmose Nefertari.

Thông thường, Bảo tàng Văn Minh Quốc gia Ai Cập chỉ mở cửa từ 9h sáng đến 15h, nhưng nay sẽ mở thêm khung giờ 20h đến 23h tối.

Do đó, sau khi ăn xong, thực khách có thể trải nghiệm thêm chuyến tham quan đêm tại bảo tàng. Lạc giữa những xác ướp cổ đại trong buổi tối là điều đặc biệt thú vị.

Cụ thể, các thực khách đến nhà hàng sẽ ngồi thưởng thức bữa iftar (bữa ăn sau khi mặt trời lặn) và suhoor (bữa ăn trước khi mặt trời mọc) trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi Giáo ở nơi cách 22 xác ướp Hoàng gia chỉ vài mét.

Trước đó, hồi tháng 4, cả thế giới chứng kiến cuộc diễu hành rước 22 xác ướp Hoàng gia gồm 18 Pharaoh và 4 nữ hoàng xuyên Cairo, từ Bảo tàng Ai Cập ở Quảng trường Tahrir đến Bảo tàng Văn Minh Quốc gia Ai Cập.

Các xác ướp được rước theo thứ tự niên đại và đặt trên những chiếc xe trang trí theo phong cách thời Ai Cập cổ đại.

Bảo tàng Văn Minh Quốc gia Ai Cập nằm tại khu Fustat của Old Cairo được chính thức khai trương hôm 3/4. Fustat là nơi đặt kinh đô của Ai Cập dưới triều đại Umayyad hồi năm 641 sau Công nguyên.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *