TP.HCM: Số ca được xuất viện tăng liên tục nhiều ngày, nay đạt kỉ lục

Giữa những ngày ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 vừa qua, tình hình dịch tại TP.HCM cũng có tín hiệu rất tích cực.

Việc số ca được điều trị và khỏi bệnh được ghi nhận trên địa bàn thành phố đang tăng cao từng ngày. Chỉ tính riêng trong ngày 23/7 vừa qua, số bệnh nhân xuất viện tại các cơ sở y tế TP.HCM đã tăng thêm 2.226 trường hợp. Đây cũng là mức tăng cao nhất từ trước đến nay.

Thời gian vừa qua, TP.HCM đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng dịch tầm cao. Cũng nhờ vào công tác xử lý nhanh nhạy, kịp thời của ngành y tế mà gần đây, tình hình dịch trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực.

Bệnh nhân F0 sau một thời gian điều trị đã được xuất viện, trở về nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

Để được trở về nhà, mỗi bệnh nhân đều phải đạt đủ những điều kiện: chỉ số nồng độ virus thấp CT>=30, test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, khi về phải đảm bảo cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 23/7, thành phố đã ghi nhận thêm 2.226 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Như vậy, tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, tổng số ca được điều trị khỏi là 10.699 trường hợp. Trước đó, số bệnh nhân xuất viện ngày 21/7 tại thành phố là 1.585 bệnh nhân, đến 22/7 là 2.046 trường hợp.

Trên địa bàn thành phố cũng có 36 chuỗi lây nhiễm được phát hiện thời gian vừa qua, đó là tại các chợ: chợ Tân Định quận 1, chợ Bình Điền, chợ Phùng Hưng quận 5, chợ Cầu Muối quận 1…; công ty trong khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu dân cư… Trong đó, chuỗi lây nhiễm mới nhất là tại khu vực dân cư ở phường 19, quận Bình Thạnh. Hiện, lực lượng chức năng đã thu 2.215.550 mẫu xét nghiệm tại đây, với 255.613 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện tại, ngành y tế TP.HCM đang điều trị cho 37.407 F0, trong đó, 619 bệnh nhân có diễn biến nặng, đang phải thở máy, 12 trường hợp được can thiệp ECMO.

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm tại quận Bình Thạnh. (Ảnh: HCDC)

Trong 9 ngày tới, TP.HCM cùng các tỉnh, thành phía Nam sẽ tiếp tục siết chặt quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiệm vụ chính trong thời gian này chính là giảm số ca F0 và nâng cao năng lực điều trị, giảm thiểu các trường hợp không qua khỏi do Covid-19.

Theo Sức khoẻ & đời sống, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, công tác điều trị tại thành phố đang có nhiều tiến triển tích cực. Số bệnh nhân Covid-19 được xuất viện trong thời gian tới dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 1/8. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vì vậy, HCDC khuyến cáo, trong thời gian tới, mọi người nên tuân thủ các quy định tại khu vực phong tỏa, khu cách ly; luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K và không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận.

Thông tin số ca bệnh Covid-19 được xuất viện tăng cao chính là một tín hiệu đáng mừng cho ngành y tế trong công cuộc chống dịch. Điều này cũng cho thấy các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại nước ta đang đạt hiệu quả rõ rệt.

BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 5 TẠI THUẬN KIỀU PLAZA (TP.HCM) ĐÓN F0 

Ngay sau khi được bàn giao, từ chiều ngày 22/7 đến ngày 23/7, Bệnh viện dã chiến Thuận Kiều Plaza (The Garden Mall) đã chính thức đón những bệnh nhân đầu tiên chuyển vào điều trị.

Theo phóng viên đưa tin, hầu hết các bệnh nhân được điều trị tại đây đều là những người có sức khỏe tương đối bình thường, ổn định, không có nhiều bệnh lý nền. Qua những hình ảnh được đăng tải, có thể thấy khu vực hầm xe, cửa ra vào đều có người trực, kiểm soát.

Khi đến nơi, F0 sẽ được đo thân nhiệt, lấy dấu sinh hiệu trước khi nhập viện. Sau đó, từng người sẽ được hướng dẫn phân chia giường bệnh tại khu điều trị.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *