TP.HCM bán đồ ăn mang về: Tô hủ tíu 40k – ship 60k, khách xót ruột đắn đo, chủ tiệm rớt nước mắt

Cả người dân lẫn chủ hàng quán vẫn còn đắn đo, rụt rè bởi việc mua thức ăn qua ứng dụng trực tuyến còn nhiều bất cập.

Từ ngày 8/9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi, những tưởng rất nhiều hàng quán sẽ hoạt động bình thường, nhộn nhịp trở lại. Nhưng thực tế lại không như thế.

Bên cạnh đó, số lượng hàng quán mở cửa bán vẫn chưa nhiều, các hàng quán bán được chủ yếu là chè, trà sữa hay nước giải khát.

Theo khảo sát của PV Saostar, sau những ngày TPHCM cho phép bán mang đi, một số hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ, lẻ đã mở bán trở lại nhưng sức mua vẫn khá yếu.

Một chủ cửa hàng ăn tại Quận 3 cho hay: “Quán ăn còn gặp khó trong việc cấp giấy đi đường nên chưa thể mua được nguyên liệu bởi đa số nguồn nguyên liệu đều nằm ở các quận, huyện ngoại thành… 

Ngoài ra, đa phần các thức ăn như thịt, cá, bún… đều phải mua trong ngày nên việc vận chuyển khó khăn, nên vẫn còn phải chờ đợi thời điểm.”

Shipper chỉ được phép hoạt động trong một quận, huyện nhưng phí giao hàng lại cao nên  khiến nhiều chủ kinh doanh e ngại.

Ngoài ra, việc các hàng quán mở bán ở thời điểm này phải thực hiện 3 tại chỗ, trả lương và nuôi ăn ở cho nhân viên, xét nghiệm 2 ngày/lần.

Cùng với đó, số lượng shipper có hạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cả người mua lẫn người bán gặp khó khăn.

Việc thường xuyên mở điện thoại, canh order trên nhiều ứng dụng giao đồ ăn cùng một lúc được xem như chuyện bình thường.

Nếu bình thường tiền ship trong khoảng vài km chỉ 15-20 nghìn đồng thì nay đội lên gấp 3 – 4 mà vẫn không có người nhận giao đơn.

Một tô hủ tíu 40 nghìn đồng, tiền ship 60 nghìn đồng là điều bình thường trong những ngày này, nhưng quan trọng nhiều khi ăn lại không ngon, thế nên, cả người dân lẫn chủ hàng quán đều e dè, đắn đo.

“Mình cứ nghĩ có thể mua đồ ăn vặt, trà sữa mỗi ngày, nhưng thực tế lại khó đặt hàng lắm! Dù nhận đơn, các quán thường phải hủy sau 10-15 phút chờ vì không có shipper. Có ngày mình thử đặt 4 lần mà chẳng được đơn nào” –  Chị Ngọc Anh sống tại quận 5 chia sẻ.

Có lẽ chưa bao giờ được ăn đồ ăn vặt, quà chiều, bữa khuya lại là niềm khao khát của phần đông người dân TP. Hồ Chí Minh như lúc này.  Ai cũng chỉ mong dịch Covid mau qua để cuộc sống trở lại nhịp đập vốn dĩ của nó.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *