Toàn cảnh bên trong Thuận Kiều Plaza đang thi công chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh

Các tầng thương mại của toà nhà Thuận Kiều Plaza sẽ cải tạo, đập bỏ một số hạng mục để chuyển đổi công năng thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, với quy mô 1.000 giường bệnh.

The Garden Mall là tên gọi mới của toà nhà nổi tiếng Thuận Kiều Plaza trước đây.Những ngày qua, hàng trăm công nhân đang tất bật chạy đua với thời gian cải tạo lại trung tâm thương mại (TTTM) The Garden Mall (quận 5, TP.HCM), sớm đưa bệnh viện dã chiến thu dung số 5 vào hoạt động để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tên Thuận Kiều Plaza đã được đổi thành The Garden Mall khi toà nhà “hồi sinh”

Nhiều người dân gần toà nhà này nhận xét đây là sự táo bạo của chủ đầu tư về quyết định chấp nhận trưng dụng TTTM thành bệnh viện dã chiến, để phục vụ chống dịch.Từ một toà nhà tưởng chừng đã bỏ quên, đến năm 2017 Thuận Kiều Plaza được hồi sinh thành TTTM rực rỡ trở lại. Giờ đây khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, khó lường, để tiếp sức cho công cuộc chống dịch, Thuận Kiều Plaza đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện dã chiến tạm thời.

Trao đổi với chúng tôi về các thông tin đồn thổi mà mạng xã hội chia sẻ, đơn vị chủ đầu tư The Garden Mall chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn người dân thành phố đặc biệt là các bạn trẻ hãy chia sẻ thông tin có ý thức & trách nhiệm để góp phần giúp đỡ chính quyền sớm ổn định được đợt bùng phát dịch chưa từng có tiền lệ như hiện nay. Sinh mạng và sức khoẻ con người là quan trọng hơn hết lúc này, chúng tôi sẵn sàng gạt bỏ mọi kế hoạch sang 1 bên để hoàn thành được bệnh viện dã chiến thu dung cho bệnh nhân F0 có triệu chứng nhẹ trong vòng 10 ngày là 1 nỗ lực vô cùng lớn trong thời điểm khó khăn hiện tại”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Theo chủ đầu tư toà nhà, việc cải tạo các tầng thương mại thành bệnh viện dã chiến bắt đầu thi công ngày 8/7 và dự kiến hoàn thiện trong 10 ngày

Hiện tại toà nhà tiếp tục được tham gia vào công cuộc chống dịch của thành phố nên từ khi quyết định toà nhà làm bệnh viện dã chiến, đơn vị chủ đầu tư đã tạm gác những khó khăn trước mắt để chuyển đổi công năng các tầng thương mại, phục vụ việc chống dịch.

Theo chủ đầu tư, biến đổi Thuận Kiều bỏ hoang thành 1 địa điểm sầm uất, điểm nhấn văn hoá, thương mại của quận 5 coi như bước đầu thành công.Được biết đây là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trưng dụng cơ sở kinh doanh của mình làm bệnh viện dã chiến.

Chủ đầu tư chia sẻ thêm, khi sẵn sàng đập bỏ, thay đổi công năng sử dụng nhiều phân khu để đáp ứng yêu cầu của các cơ quan y tế chắc chắn sẽ ảnh hưởng về sau này. Tuy nhiên nếu không đặt cái chung, vì lợi ích lớn lên trước mắt thì không bao giờ chiến thắng được dịch bệnh. Và dịch bệnh vẫn còn, các doanh nghiệp sẽ kiệt sức, sẽ thành cái vòng luẩn quẩn.

Về nhân lực thi công, trong ngày 9/7 là hơn 300 người, ngày 10/7 sẽ tăng lên 400, những ngày tiếp theo sẽ tăng lên 600 người để hoàn thành đúng tiến độ


Công việc cải tạo khá nhiều, vì đây là TTTM nên có nhiều phần phải tháo dỡ, đập bỏ để đáp ứng yêu cầu, đạt chuẩn bệnh viện dã chiến của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng

Để kiếm được đủ số lượng công nhân trong giai đoạn này khá khó

Theo chủ đầu tư, thi công trong giai đoạn dịch căng thẳng nên các đơn vị gặp nhiều khó khăn
Quang cảnh nhìn từ bên trong toà nhà ra bên ngoài

Trong quá trình thi công phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch

Công nhân đang thi công các thiết bị điện để phục vụ tại bệnh viện dã chiến

Trong quá trình thi công, các công nhân sẽ được test nhanh Covid-19 ngẫu nhiên để đảm bảo nếu có ca nhiễm sẽ chữa trị và cách ly kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công

Đơn vị toà nhà sẽ kiểm tra việc phòng chống dịch trong quá trình thi công bệnh viện dã chiến

Các công nhân khai báo y tế khi vào làm việc

Cải tạo lại một số hạng mục để đạt chuẩn bệnh viện dã chiến

Việc thi công sẽ rất khẩn trương để sớm hoàn thành đúng tiến độ

Công nhân đang cắt sắt làm giường bệnh

Khu vực sảnh ra vào tầng trệt

Công nhân hối hả mang cát vào toà nhà để phục vụ việc xây dựng một số hạng mục

Khu vực tầng giữ xe của toà nhà

Hiện tại các cửa hàng tại TTTM đã đóng cửa, dừng hoạt động

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *