Tìm thấy xác thủy quái, mình cá mập nhưng ‘mặt lợn’! Sự thật thực sự là một sinh vật quý

Biển là mẹ của sự sống, và những sinh vật tuyệt vời khác nhau trong đó luôn khiến người ta kinh ngạc. Hải quân Ý gần đây đã phát hiện ra một con quái vật biển “mặt lợn” tại một cảng ở Portoferraio trên đảo Elba.

Theo The Mirror, một sĩ quan hải quân Italia mới đây đã tìm thấy xác cá mập ở cảng Darsena Medicea thuộc thị trấn Puerto Layo, sau khi kéo nó lên bờ, anh vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện đó chỉ là một “sinh vật bí ẩn” với hình dáng cá mập. Có một đôi mắt to đen và một đôi lỗ mũi to giống mũi lợn, trông giống như con lai giữa lợn và cá mập, vây lưng rất sắc và góc cạnh, khá khác biệt với những con cá mập bình thường.

Hải quân Ý tìm thấy cá khổng lồ, mình cá mập nhưng mặt lợn khá hiếm ở bến cảng.

Cuối cùng, xác của con cá mập này đã được đưa về văn phòng bến cảng để nghiên cứu và sau đó sẽ được xử lý. Những bức ảnh của nó sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng xôn xao bàn luận. Nhân viên của Thủy cung Đảo Elba cho biết, mặc dù loài cá mũi nhọn là cực kỳ hiếm, nhưng nó thực sự không hiếm ở khu vực địa phương. “Nó thường được gọi là “cá heo” vì nó rên rỉ trong nước”.

Sau khi các chuyên gia xác định, “sinh vật bí ẩn” này thực chất là một loài cá lưng nhọn cực kỳ quý hiếm (Oxynotus centrina). Nó thường sống ở những vùng biển sâu dưới 700 mét dưới nước. Đây là loại trong danh sách “Bảo tồn thiên nhiên”. “Danh sách đỏ các loài nguy cấp” là loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá mập lưng nhọn có khuôn mặt giống mặt heo.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *