TikToker phát hiện chênh lệch 8 tỷ sau khi cộng tay 1000 trang sao kê của Trấn Thành

Sau Fanpage Vietcombank, mạng xã hội TikTok là nơi để các “thám tử online” bàn tán về 1000 tờ sao kê từ thiện của Trấn Thành . Ở thời điểm hiện tại, nhiều người còn cho rằng cứ lướt 10 video , thì hết 7 – 8 trong đó là liên quan đến chuyện sao kê của nam MC.

Đầu tiên là cô gái cộng tiền từ thiện của Trấn Thành bằng file Excel. Cô này đăng video lên TikTok và kể lại rằng bản thân đã dành 4 tiếng để ngồi cộng sao kê của Trấn Thành. Tuy nhiên, vì số tiền quá lớn và nhiều người chuyển khoản lẻ, nên cô gái này quyết định chỉ cộng những số tiền có số đuôi lẻ. Theo quan điểm cô gái, nếu sao kê đúng thì con số chốt sẽ phải có những số đuôi lẻ giống như cô đã cộng.

Ở đây, cô gái cộng những con số lẻ của bản sao kê chốt đến ngày 15/10/2020 ra được con số đuôi lẻ là 850. Con số này được cho là đã chênh lệch với số 220 mà tài khoản Trấn Thành công bố trên MXH là 2.378.399.220 (hai tỷ ba trăm bảy tám triệu ba trăm chín chín nghìn hai trăm hai mươi đồng).

Mới đây, nhiều người đã không khỏi xôn xao khi chứng kiến loạt clip cư dân mạng tung lên TikTok, họ đã ngồi cộng sao kê của Trấn Thành để tìm ra điểm bất hợp lý. Từ cộng bằng Excel cho đến chép ra giấy cộng tay bằng máy tính, không gì là netizen không làm được.

Cũng giống như cô gái trên, một netizen khác thậm chí còn rảnh rỗi hơn khi chép tay toàn bộ số tiền được Trấn Thành công bố trên Fanpage đến ngày 15/10/2020 và chỉ ra rằng con số đúng phải là 2.386.419.364, so với so với con số Trấn Thành công bố là 2.378.399.220 thì chênh lệch vào khoảng 8.020.144.

Có thể nói trong vài ngày vừa qua, Trấn Thành chắc hẳn chính là cái tên “rần rần” nhất trên MXH với câu chuyện xoay quanh 2 chữ “sao kê”. Chưa biết mọi việc đến đây đã kết thúc chưa hay vẫn còn nối dài nhiều kỳ nhưng có một sự thật không thể phủ nhận đó là ở phạm vi MXH, nam MC đã thực sự tạo ra những cơn bão lớn, khiến người người nhà nhà phải chú ý bằng những phát ngôn đanh thép, kịp thời.

Tuy nhiên, hầu hết netizen đều cho rằng việc tính toán của 2 TikToker này chưa chắc đã chính xác. Không thể lấy kết quả này để quy kết MC Trấn Thành không minh bạch. Hiện đoạn clip đang nhận được đông đảo sự chú ý của dân mạng và hàng trăm ngàn bình luận trái chiều.

Là một nghệ sĩ có thu nhập cao hàng đầu showbiz với loạt sản phẩm đình đám từ phim ảnh đến reality show, lại sở hữu một tâm hồn ăn uống, đam mê thử nhiều món ngon vật lạ – vậy nên việc Trấn Thành tự mình review một loại trái cây với giá đắt chóng mặt đã khiến rất nhiều người thích thú. Sau khi đoạn clip trên được lên sóng, nho Ruby Roman từ một thứ xa lạ bỗng trở nên hot xình xịch, ai ai cũng đổ xô đi tìm hiểu và tìm cách mua thử về ăn cho giống thần tượng của mình.

Ngoài việc có loạt bài đăng mới với chỉ số tương tác cao khủng khiếp, nhiều người còn nhận ra những nội dung cũ trước đây của Trấn Thành cũng được dân mạng tích cực đào lại và nhảy vào bình luận rôm ra. Điển hình nhất chính là đoạn video mà A Xìn review chùm nho Ruby Roman có giá 11 triệu từng được đăng tải vào tháng 9/2020. Ở thời điểm xuất hiện trên mạng, đoạn clip review dài 3p rưỡi này đã viral ầm ầm, thu về 4,2 triệu lượt xem, hơn 160k like và 5k bình luận.

Trong những ngày gần đây, một vài cư dân mạng đã bất ngờ “khai quật” lại chiếc clip này, đồng thời comment rôm rả. Tuy nhiên điều đáng lên án đó là đa phần những bình luận để lại đều vô căn cứ, thậm chí phản cảm, có tính mạt sát. Cho dù Trấn Thành đã sao kê rất rõ ràng, thậm chí có clip chia sẻ thêm nhưng một số netizen vẫn cố tình lờ đi và xông vào trang fanpage của anh để buông lời tiêu cực. Vẫn biết rằng người của công chúng thì lời ra tiếng vào là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng hành động của những cư dân mạng trên rõ ràng rất kém văn minh. Sau đoạn clip giải thích cách đây 2 ngày, Trấn Thành không có thêm bất kì động thái nào trên MXH.

Trước diễn biến này, phía ngân hàng đã có những động thái trên fanpage chính thức như hạn chế bình luận ở các post, ngăn không cho netizen comment thêm trên Fanpage. Sáng 9/9, Vietcombank chính thức lên tiếng về vấn đề sao kê khiến nhiều người chú ý.

Trước đó, nhiều người quá khích tràn vào tấn công fanpage chính thức của Vietcombank – ngân hàng được Trấn Thành tin tưởng mở tài khoản để nhận tiền từ thiện và in sao kê. Không dừng lại ở đó, app Vietcombank trên kho ứng dụng cũng nhận cơn bão rate 1 sao và vô số nhận xét tiêu cực.

Không nhắc đến đích danh khách hàng, Vietcombank chỉ giải thích những thắc mắc của dân mạng về chuyện sao kê và “cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank”.

Nguyên văn thông báo từ phía Vietcombank:

Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu.

“Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Một lần nữa, Vietcombank xin cảm ơn và ghi nhận mọi ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày càng tiện lợi hơn, hữu ích hơn, đáp ứng tốt hơn mong muốn của khách hàng”.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *