Thủy Tiên ngồi chia rau gửi cho 5.000 người nghèo ở Sài Gòn

Hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên tự tay gói từng phần quà để gửi tặng những hộ dân khó khăn khiến nhiều người xúc động.

Được biết, nhờ vào sự giúp đỡ của ông xã Công Vinh cũng như nhóm fan thân thiết và chính quyền mà đã có hơn 5.000 hộ gia đình đã được trao quà tận tay những phần quà trên khắp các quận, huyện của Sài Gòn. Thủy Tiên cho biết mỗi ngày sẽ tiếp tục gửi thêm những phần quà gồm những nhu yếu phẩm đến mọi người.

Những ngày qua, khi chứng kiến người dân TP. HCM gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19, Thủy Tiên đã mua các nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tặng những khu vực đang thực hiện phong tỏa. Cụ thể, nữ ca sĩ mua hơn 20 tấn gạo và một số rau, củ, quả, sữa, dầu ăn, nước tương… để hỗ trợ một phần nào đó cho người nghèo lúc khó khăn.

Hình ảnh Thủy Tiên tự tay gói từng phần quà để gửi tặng mọi người khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FBNV)

Được biết, nhờ vào sự giúp đỡ của ông xã Công Vinh cũng như nhóm fan thân thiết và chính quyền mà đã có hơn 5.000 hộ gia đình đã được trao quà tận tay những phần quà trên khắp các quận, huyện của Sài Gòn. Thủy Tiên cho biết mỗi ngày sẽ tiếp tục gửi thêm những phần quà gồm những nhu yếu phẩm đến mọi người.

Vợ chồng nữ ca sĩ cũng đặt mua thêm 2 tấn rau, củ, quả. Toàn bộ số hàng này đều đã được hai vợ chồng đích thân gửi tặng cho người dân ở Sài Gòn. (Ảnh: FBNV)

Trước đó vài ngày, sau khi lắng nghe nhiều câu chuyện của những hoàn cảnh khó khăn Thủy Tiên đã quyết định bỏ tiền túi ra mua hơn 20 tấn gạo để gửi tặng cho bà con công nhân.

“Hơn 20 tấn gạo trong đợt 2 đã về đến kho, bà con công nhân biết gạo đi từ thiện nên dù đêm hôm khuya vẫn chủ động đến giúp đỡ khuân vác, sắp xếp… Trong hoạn nạn tình người luôn ấm áp, thương yêu và chia sẻ cùng nhau”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Mẹ bé Bánh Gạo không kêu gọi quyên góp mà tự bỏ tiền để làm từ thiện trong lần này. (Ảnh: FBNV)

Nữ ca sĩ Thủy Tiên hy vọng rằng với những món quà nhỏ của cô sẽ là một luồng năng lượng tích cực trong thời điểm hiện tại để mọi người cùng chống dịch và nhanh vượt qua được những khó khăn.

Hiện, đang có rất đông anh chị em nghệ sĩ đang chung tay cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: MC Đại Nghĩa, Siêu mẫu Xuân Lan, các Hoa hậu Việt Nam…

Tuy nhiên, lần nào cũng vậy mỗi khi Thủy Tiên làm từ thiện đều có những ý kiến trái chiều, một số người cho rằng cô không công tâm khi bỏ rơi nhiều khu vực có người dân nghèo hơn, nữ ca sĩ đã có những phản hồi chính thức. Cô cho biết đã lên danh sách các khu cách ly, phong tỏa cần hỗ trợ trước khi phát quà.

“Có những nơi địa phương họ rất hỗ trợ cho mình vào giúp bà con, nhưng có những khu vực F0 quá nhiều, quá nghiêm trọng thì ngay cả địa phương cũng không cho phép nhóm mình vào, và bản thân mình cũng phải bảo vệ các bạn tình nguyện viên vì họ còn gia đình và phải đi giúp đỡ nhiều nơi, không thể bất chấp tính mạng gia đình được… Mong mọi người thông cảm, nếu có những vùng quá nguy hiểm không thể đến được cũng đừng vì giận mình mà nói lời khó nghe”, Thủy Tiên viết.

Hai vợ chồng Công Vinh cho rằng trong thời gian cả nước giãn cách xã hội, bà con nghèo sẽ rất khó khăn nên giúp được gì sẽ làm hết mình. (Ảnh: FBNV)

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *