Thuỷ Tiên đã có động thái đầu tiên giữa làn sóng chỉ trích dữ dội vì khắc lên mai rùa, làm gì mà dư luận bỗng “quay xe”?

Cộng đồng mạng đang theo dõi từng “nhất cử nhất động” của Thuỷ Tiên và gia đình trong lùm xùm khắc tên lên mai rùa khi phóng sinh.

Nhiều người vào Facebook mẹ ruột Thuỷ Tiên và phát hiện ra bà chia sẻ những hình ảnh khắc tên con gái và con rể lên mai rùa trước khi thả phóng sinh. Hành động gây tổn thương động vật khiến Thuỷ Tiên và mẹ ruột nhận về không ít lời chỉ trích từ cư dân mạng.

Sáng 11/7, Thuỷ Tiên gây chú ý khi khoe hình ảnh mẹ ruột chăm chỉ đi làm từ thiện, thường xuyên giúp người khó khăn.

Đến buổi tối cùng ngày, Thuỷ Tiên đã có động thái gây chú ý giữa lùm xùm này. Dưới bài đăng khoe mẹ đi làm từ thiện của nữ ca sĩ, một fan đã để lại bình luận xin gạo vì hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Không đả động gì đến lùm xùm, giọng ca 8x trả lời đầy thiện chí: “Em nhắn địa chỉ chị gửi gạo nha, khu em có phong toả không, vô được không em?”.

Cũng trong bài đăng này, nữ ca sĩ đã phản hồi nhiều người khi nhận được lời cầu xin hỗ trợ. Có thể thấy, dù chưa đưa ra câu trả lời chính thức nào về hành động của mẹ ruột trước ồn ào này, nhưng Thuỷ Tiên vẫn theo dõi và ưu tiên tập trung giúp đỡ người dân trong dịch Covid-19. Hành động của bà xã Công Vinh nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân tình.

Cô để lại phản hồi khi nhận được lời cầu xin hỗ trợ

Giữa ồn ào, Thuỷ Tiên vẫn quan tâm tới cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, không đả động đến ồn ào đang réo tên mình và gia đình

Hành động của giọng ca sinh năm 1985 nhận được lời khen ngợi từ netizen

Nữ ca sĩ chưa có phản hồi gì về ồn ào của mẹ ruột sáng 11/7

Mẹ ruột ca sĩ Thủy Tiên chăm chỉ hoạt động từ thiện trong gần 30 năm

Không chỉ Thủy Tiên hăng say với các chiến dịch từ thiện và được gọi với danh xưng “Cô Tiên giữa đời thực” mà mẹ cô còn được biết đến là một nhà thiện nguyện nổi tiếng tại Kiên Giang. Cả cuộc đời của bà hướng đến những hoàn cảnh khó khăn, éo le trong cuộc sống. Mới đây, cô khoe loạt ảnh mẹ mình dù đã lớn tuổi vẫn lái xe máy đi phát gạo.

Mỗi ngày, có không ít những mảnh đời khó khăn, mẹ nữ ca sĩ Thủy Tiên đã âm thầm giúp đỡ bà con suốt nhiều năm qua.

Thủy Tiên và mẹ ruột đều thể hiện tình yêu thương, sự sẻ chia đối với mọi người. 

Cứ 1-2 ngày là mẹ than dùm người ta rồi bắt em gửi tiền mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền em cũng choáng váng với mẹ em. Nhưng mà thấy mẹ còng cọc hàng ngày phi xe tận vùng sâu vùng xa bất kể nắng mưa từ sáng đến tối mịt lại thấy an tâm là mẹ mình còn sức khoẻ để làm điều mẹ muốn. Hạnh phúc chỉ đơn giản là nhìn thấy những người mình yêu thương khoẻ mạnh mọi người ha. Chúc mọi người ngày mới an yên”.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đã đăng tải loạt ảnh tham gia từ thiện của mẹ kèm dòng tâm tình: “Mẹ em… Em bảo mẹ nghỉ làm đi con nuôi nhiều năm nay rồi, mẹ ăn chay trường 46 năm nay lại tu hành sống tiết kiệm nên em lo cho mẹ thì không có tốn bao nhiêu cả… nhưng mẹ xài tiền thì thôi em gửi mỏi cả tay. Cứ 1-2 ngày là mẹ gọi “Tiên ơi chỗ này hết gạo, Tiên ơi chỗ kia thiếu nước, Tiên ơi chỗ này người ta bệnh đau nhiều lắm người ta cần thuốc, Tiên ơi có trường hợp này nghèo quá người ta cần mổ, Tiên ơi chỗ này cầu bị gãy, Tiên ơi nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại, Tiên ơi người ta bò lết không à cần xe lăn, Tiên ơi đám rùa này sắp bị giết tội quá mình cứu nó vô chùa cho nó nghe kinh đi con, Tiên ơi…”

Những hành động từ thiện nhỏ bé như thế thôi nhưng lại ẩn chứa tình cảm, sự sẻ chia vô cùng lớn lao. 

Từ thiện là hoạt động chia sẻ, giúp đỡ người người yếu thế xuất phát từ tấm lòng, tình yêu thương của con người. Đâu đó trong cuộc sống vẫn có những hoàn cảnh đói khổ, đau thương. Mẹ ruột của ca sĩ Thủy Tiên là tấm gương sáng của việc san sẻ yêu thương, “lá lành đùm lá rách”.

Cựu cầu thủ Công Vinh từng tâm sự về mẹ vợ, anh nói: “Gia đình hai bên đã quen với chuyện chúng tôi đi làm từ thiện. Mẹ Tiên là nhà từ thiện nổi tiếng ở Kiên Giang. Bà đi quyên góp tiền cả ngày, không dám uống nước mía vì sợ người ta bỏ thuốc, giật tiền. Cả gia đình Tiên ăn chay, đọc kinh Phật lâu năm. Bên nội cũng luôn ủng hộ vợ chồng tôi. Chúng tôi xác định khi cha mẹ còn sống luôn làm tròn trách nhiệm của người làm con, không bao giờ làm điều gì để hai bên gia đình cảm thấy buồn lòng”.

Mẹ ruột chính là người đã truyền cảm hứng thiện nguyện cho Thủy Tiên suốt những năm qua. Trong suốt gần 30 năm hoạt động tình nguyện, Thủy Tiên được bà dẫn đi khắp nơi khi còn bé xíu. Cô và mẹ đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh. Có thể nói, bà Minh không chỉ là tấm gương về đức hi sinh, về nghị lực sống mà còn là hình mẫu lý tưởng cho Thủy Tiên về chữ “hiếu”, về cách cư xử trong cuộc sống.

Tin tổng hợp 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *