Thương tâm bé 7 tuổi qua đời do vừa đeo tai nghe vừa sạc điện thoại lúc sấm chớp

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Sau khi xác minh, vào khoảng 21h ngày hôm qua, gia đình và cơ quan chức năng đã bước đầu nhận định cháu bé bị điện giật do vừa đeo tai nghe vừa sạc điện thoại.

Qua một bài báo mạng em đọc được thông tin về cháu bé 7 tuổi qua đời do vừa đeo tai nghe vừa sạc điện thoại trong khi trời có mưa, sấm chớp các mẹ ạ. Cụ thể sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 11 tháng 8 ở khu 11 xã Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ. Cháu bé không may mắn qua đời là N.H.L.N.

Nhà cháu bé N.H.L.N không may qua đời (Ảnh: Internet)

Dù đã có không ít những trường hợp thương tâm xảy ra, cùng xuất phát từ nguyên nhân này nhưng nhiều người vẫn rất chủ quan. Chỉ đến khi ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình mới hối hận. Việc dùng điện thoại khi đang sạc vốn đã nguy hiểm rồi; nếu đúng lúc đó có sấm sét thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng lại càng cao. Chính vì thế, khi trời sấm chớp, tốt nhất chúng ta nên ngắt điện cho các thiết bị điện tử trong nhà và tránh càng xa càng tốt.

Trước đó vào ngày 9/4/2021 cũng xảy ra trường hợp tương tự ở Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An: Vào khoảng 24h, em Nguyễn Văn S (học sinh lớp 10) bị điện giật tử vong vì đeo tai nghe khi đang sạc điện thoại.

Ngoài ra, việc dùng điện thoại khi đang sạc cũng gây ra hàng loạt mối nguy hại với sức khỏe:

Nghe điện thoại, đeo tai nghe trong khi đang sạc chúng ta sẽ thấy đau đầu, mệt mỏi hơn là khi nghe điện thoại ở trạng thái không sạc. Lý do là sóng cao tần (khoảng 1,8GHz) phát ra từ điện thoại di động sẽ ảnh hưởng đến não.

Ngoài ra, bức xạ của điện thoại sẽ tăng cao khi pin bị yếu, trong vùng phủ sóng kém, khiến con người bị mệt mỏi hơn. Đồng thời trong khi sạc pin mà chúng ta vẫn sử dụng thì các linh kiện trong máy sẽ bị nóng lên nhanh chóng có thể dẫn đến cháy nổ.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *