Thủ Đức hết vùng phong tỏa, 160 F0 ra viện : nhiều tin vui từ TP.HCM

Công tác phòng chống dịch tại TP.HCM đang dần phát huy những hiệu quả nhất định khi số bệnh nhân khỏi bệnh mỗi ngày lại tăng lên và có thêm nhiều khu vực được dừng phong tỏa do không phát sinh ca mắc mới.

Nối tiếp những tin vui ấy, mới đây, TP. Thủ Đức đã dừng phong tỏa đối với 5 phường còn lại, ngoài ra, Bệnh viện dã chiến số 12 cũng có hơn 100 bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh.

Lực lượng tình nguyện viên tham gia chống dịch tại TP.HCM lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. (Ảnh: Thể thao và Văn hóa)

Cụ thể, theo Tuổi Trẻ, tối 29/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP.Thủ Đức đã công bố dừng phong tỏa từ 18h ngày 30/7 đối với 5 phường gồm hơn 250.000 cư dân là: Hiệp Bình Phước hơn 64.000 dân, Tam Bình gần 28.000 dân, Tam Phú hơn 30.000 dân, Bình Chiểu gần 74.000 dân, Linh Xuân gần 58.000 dân. Với quyết định này, TP.Thủ Đức sẽ không còn vùng phong tỏa.

Tuy nhiên do toàn TP.HCM đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nâng cao nên Ban chỉ đạo yêu cầu các phường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đồng thời, UBND các phường phải đánh giá các yếu tố về dân số, vị trí, số ca nhiễm, yếu tố nguy cơ, xác định phạm vi phong tỏa trên địa bàn để kịp thời đưa ra phương án xử lý trong tình huống cần thiết.

Một khu vực bị hạn chế đi lại ở TP.Thủ Đức. (Ảnh: Người Lao Động)

Cơ quan chức năng khuyến cáo cư dân cần thực hiện triệt để quy định về giãn cách, đặc biệt giữ khoảng cách giữa người với người, gia đình với gia đình. Với những khu vực nguy cơ cao, các phường cần thường xuyên đánh giá mức độ an toàn để đưa ra những giải pháp phòng dịch phù hợp.

Trong khi đó, theo Thanh Niên, trong tối cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (tại khu tái định cư Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) cũng đã thông báo một tin rất tốt. Ban giám đốc bệnh viện cho biết, đơn vị đã có 160 bệnh nhân đầu tiên được chữa trị thành công, đáng nói trong số này có gần 10 trẻ em. Để động viên tinh thần của mọi người, bệnh viện đã chuẩn bị quà, tặng các F0 khi xuất viện.

Những F0 đầu tiên được chữa trị thành công tại Bệnh viện dã chiến số 12. (Ảnh: Như Lịch)

Bác sĩ CK2 Phạm Đăng Trọng Tường, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 12 chia sẻ, đơn vị bắt đầu đón những bệnh nhân đầu tiên vào ngày 21/7: “Sau 8 ngày điều trị, hôm nay (ngày 29/7) có 160 bệnh nhân hoàn tất quy trình điều trị, các xét nghiệm cho kết quả âm tính, xuất viện trở về địa phương. Tại địa phương, bệnh nhân cần liên lạc với y tế địa phương để theo dõi sau điều trị.”

Là một trong những F0 khỏi bệnh, anh L.M.N (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) phấn khởi bày tỏ niềm vui mừng và tâm sự trong những ngày điều trị, anh được các y, bác sĩ nhất mực quan tâm, luôn khám đúng giờ và cung cấp đồ đạc sinh hoạt đầy đủ.

Xe cấp cứu hỗ trợ người đi cách ly tại TP.HCM. (Ảnh: HCDC)

Bên cạnh TP.HCM, có 3 tỉnh, thành miền Tây khác đón nhận những thông tin tích cực về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, cùng ngày, ngành y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương có 35 người xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân khỏi lên 361 người. Tương tự, TP.Cần Thơ ghi nhận 16 F0 khỏi bệnh, nâng tổng số ca xuất viện lên 54 trường hợp. Tại Hậu Giang, có thêm 7 trường hợp lành bệnh, nâng tổng số ca khỏi lên 29 người.

Bệnh nhân được xuất viện tại Đồng Tháp. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)

Được biết, trong những bệnh nhân xuất viện có nhiều người được hỗ trợ chở miễn phí về nhà qua chương trình “Xe tăng cường chống dịch” của một hội thiện nguyện. Như vậy, hiện nay, bệnh viện dã chiến số 12 còn 1.059 bệnh nhân đang điều trị.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *