Thích thú với những bức tranh đường phố tuyệt đẹp, cô bé với mái tóc là giàn hoa giấy trên phố

Những bụi hoa giấy, những cây xanh ven đường đều có thể biến thành những bức họa tuyệt đẹp.

Fabio Gomes, 30 tuổi, một họa sĩ người Brazil gốc Phi gần đây đã gây chú ý với tác phẩm nghệ thuật đường phố vẽ một cô gái với mái tóc là giàn hoa giấy rất đẹp. Tác phẩm của Fabio Gomes lan truyền trên mọi nền tảng mạng xã hội vì tính sáng tạo, vẻ đẹp và hình thức nghệ thuật ấn tượng.

Bức tường trống với giàn hoa giấy sau đó đã trở thành một bức tranh đẹp. Fabio Gomes nói: “Tôi thực sự hạnh phúc và bất ngờ về những phản ứng tích cực của mọi người đối với tác phẩm nghệ thuật của mình. Điều này truyền cảm hứng cho tôi để tôi tiếp tục làm những gì tôi yêu thích”.

Bức tranh cô bé xinh đẹp với mái tóc là giàn hoa giấy đã giúp thành phố nhỏ bé Trindade, nằm ở bang Goias, Brazil trở nên nổi tiếng hơn. Nhiều người đã tới đây chụp ảnh và check-in bên bức tranh rất đẹp này rồi đăng ảnh trên mạng xã hội.

Bức tranh nghệ thuật đường phố có sức lan tỏa ấn tượng đến mức được hàng trăm nghìn người chia sẻ trên mạng xã hội trong đó có ngôi sao điện ảnh Hollywood Viola Davis. Nữ diễn viên giành giải Oscar thậm chí còn đăng ảnh này trên trang Instagram của mình. Ca sĩ giành giải Grammy Cardi B cũng dành lời khen ngợi cho bức tranh của Fabio Gomes.

Họa sĩ người Brazil này bắt đầu vẽ tranh tường vào năm 2014, sau khi được truyền cảm hứng từ những bức tranh trên tường phổ biến khác mà anh thường thấy trên internet. Một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất tới anh là Eduardo Kobra, một nghệ sĩ đường phố đến từ São Paulo, Brazil.
Đáng chú ý, trước khi là họa sĩ, Gomes là một công nhân xây dựng. Anh kiếm tiền từ việc sơn tường trong các khu nhà ở và cơ sở kinh doanh. Trong tương lai, Gomes muốn các tác phẩm nghệ thuật của mình có thể nổi tiếng trên khắp thế giới.
Fabio Gomes nói, anh thực sự tự hào vì từng là một công nhân xây dựng trong quá khứ và chính những người đồng nghiệp đã hỗ trợ anh trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp. “Tôi đã từng thể hiện khả năng vẽ tranh với đồng nghiệp và họ động viên tôi làm công việc đó, họ nói tôi là nghệ sĩ bẩm sinh”.
“Trở thành một họa sĩ ở Brazil không hề dễ dàng và càng khó hơn đối với những họa sĩ đường phố. Chúng tôi không có sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và việc mua nguyên vật liệu để thực hiện những tác phẩm nghệ thuật đó không hề rẻ. Nhưng tôi tự tin rằng các tác phẩm nghệ thuật của mình sẽ làm hài lòng nhiều người trên khắp thế giới”, Fabio Gomes tâm sự.

Nghệ thuật đường phố luôn gây bất ngờ và cảm hứng cho mỗi chúng ta. Chỉ cần một bụi hoa giấy trước cổng, con người cũng có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà bất cứ ai đi qua cũng phải ngước đầu nhìn lại.

Một ngày mới bước ra đường, bắt gặp hình ảnh “cô gái” xinh tươi, rực rỡ thế này, chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn cảm hứng rất lớn.

Sự kết hợp giữa thiên nhiên và con người tạo nên một bức tranh cực kỳ sinh động.

Cô gái trẻ đang ngồi vắt vẻo trên ngọn cây và tò mò về những hoạt động bên trong bức tường.

Một em bé chăm chỉ tưới cây. Đây cũng là thông điệp tác giả bức họa muốn gửi tới những người đi qua khu phố này: “Khi bạn cho đi, bạn sẽ được nhận về nhiều hơn thế!”.

 

Tin Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *