Thất nghiệp vì dịch 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An

Thất nghiệp 4 tháng khiến cuộc sống thêm khó khăn, 4 mẹ con không còn cách nào khác đành đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An, sau 10 ngày mới đến được Ninh Thuận.

Theo thông tin từ Công an huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, sáng 19/7, trong lúc đang làm nhiệm vụ chốt phòng dịch của đơn vị gặp 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An.

4 mẹ con đạp xe từ miền Nam về Nghệ An. 

Không có tiền trang trải cuộc sống nơi đất khách, 4 mẹ con đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về quê. Ngày 9/7 họ bắt đầu xuất phát, 10 ngày sau vào 19/7 mới đến Ninh Phước. Thấy hoàn cảnh của 4 mẹ con quá khó khăn, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch đã hỗ trợ họ 1 triệu đồng làm lộ phí đi đường. Đây là số tiền mọi người cùng nhau quyên góp. Ngoài tiền, 4 mẹ con còn được hỗ trợ thêm đồ ăn thức uống, bánh kẹo…

Được biết, 4 mẹ con quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tuy nhiên phải vào Trảng Bom, Đồng Nai làm thuê vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thời gian gần đây, dịch bùng phát, mẹ của các em thất nghiệp 4 tháng khiến cuộc sống càng khó khăn hơn.

Câu chuyện này hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi xót thương cho hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con. Bên cạnh đó, dân tình cũng đã gửi lời cảm ơn cơ quan chức năng ở chốt phòng dịch huyện Ninh Phước đã giúp đỡ 4 mẹ con.

“Cảm ơn các anh đã giúp đỡ 4 mẹ con, khổ ghê chưa. Mong mọi người sẽ về quê bình an.”

“Khổ quá, dịch này khiến bao người bị ảnh hưởng, cuộc sống bấp bênh. Lúc nào mới hết dịch cơ chứ.”

“Thương 4 mẹ con quá, chắc khổ quá nên mới đạp xe dắt díu nhau về quê như vậy. Mong gia đình mình bình an sớm về tới Nghệ An nhé.”

4 mẹ con được hỗ trợ tiền và thức ăn. 

Dịch ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, thậm chí có trường hợp bác bảo vệ phải gạt bỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn. Cụ thể, chú Vinh là bảo vệ nhưng dịch nên rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Chú đành chạy xe ôm để kiếm sống nhưng 3 ngày chỉ kiếm được 20 nghìn đồng. “Dịch quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ” – người đàn ông này chia sẻ với chúng tôi.

Bác bảo vệ được mạnh thường quân giúp đỡ.

Câu chuyện của chú Vinh sau đó được đăng tải lên mạng và nhận về sự giúp đỡ lớn từ cộng đồng. Một mạnh thường quân sau khi kêu gọi giúp đỡ đã gửi chú số tiền lớn để trang trải cuộc sống trong những ngày Sài Gòn “bệnh”.

Không còn cách nào khác, chú Vinh đành ra đường xin ăn ở cái tuổi gần 70. Đối với chú, mong mỏi lớn nhất là có chi phí trả tiền nhà và phụ vợ trang trải cuộc sống. “Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra… Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con…” – chú tiết lộ về cuộc sống hiện tại.

Hiện tại, câu chuyện của 4 mẹ con vẫn đang là chủ đề được mọi người quan tâm. Không ít mạnh thường quân hỏi thăm thông tin để mong giúp đỡ họ được phần nào. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

MTQ GIÚP ĐỠ 60 TRIỆU ĐỒNG CHO GIA ĐÌNH LƯƠNG 2 TRIỆU NUÔI 4 MIỆNG ĂN

Ông H. 65 tuổi, sống ở TP.HCM từng là lái xe đường dài hàng chục năm tuy nhiên phải về hưu sớm vì di chứng của những vụ tai nạn.

Cuối cùng mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đổ dồn lên vai con gái lương chỉ 7 triệu đồng mỗi tháng. Cô còn là mẹ đơn thân, vừa sinh con chưa được bao lâu.

Dịch kéo dài, thu nhập của cô cũng giảm xuống chỉ còn 2 triệu đồng mỗi tháng. Cuộc sống dường như túng quẫn khiến ông bà nhiều lúc phải cầm cố cả giấy tờ để lấy tiền mua đồ ăn.

Sau những lần tai nạn giao thông, gia đình phải bán sạch tài sản để đền bù và chi trả tiền chữa bệnh cho ông H.Biết hoàn cảnh khó khăn, mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình 60 triệu đồng.

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *