‘Thánh tiên tri’ Đen Vâu 3 năm liên tiếp báo đề thi trúng tủ

3 năm liên tiếp đoán trúng đề môn Văn kì thi THPT Quốc gia, Đen Vâu xứng đáng được phong danh hiệu “thánh tiên tri đề”.

Kết quả đề thi Ngữ Văn năm đó rơi vào bài Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: “Cảm nhận của anh/chị về hình tượng sông Hương trong đoạn trích trên, từ đó nhận xét cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường”.

Sang đến năm 2020, MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực ngay từ khi ra mắt đã được các sĩ tử “mổ xẻ” để xem liệu đề Văn được nhắc khéo ở những câu từ nào. Nhiều bạn trẻ “lầy lội” khi lấy con số 8650 số hiệu máy bay… chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3. Từ con số 4,3 này, các “thánh phán” suy luận trùng với 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 lại chính là… năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả Đất Nước.

Theo đó, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến… bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Hình ảnh khiến cư dân mạng đồn đoán về đề văn tốt nghiệp 2020

Để rồi đề thi môn Ngữ Văn năm 2020 được công bố lập tức có câu phân tích bài thơ Đất Nước, khiến ai cũng sửng sốt khi thêm một lần nữa, Đen Vâu “tiên tri” trúng phóc mới ghê.

Năm nay 2021,cư dân mạng dựa vào câu nói này của Đen Vâu để khẳng định đề thi nếu không là Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh) thì còn là tác phẩm nào nữa!Dù Đen Vâu không ra bài hát vào dịp cận thi nhưng tối qua 6/7, anh lại để lộ câu nói bí ẩn cũng là lời trong ca khúc Trốn Tìm“Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn ‘sóng’ cuối cùng anh mất công chìm”. 

Đen Vâu đã “đoán như thần” khi đề thi năm nay yêu cầu phân tích vẻ đẹp trữ tình của người con gái trong bài Sóng của Xuân Quỳnh khiến  các sĩ tử tham dự kì thi THPT Quốc gia  2021 tiếp tục… sửng sốt, bật ngửa

Với thành tích năm thứ 3 liên tiếp nói đâu trúng đó, từ nay netizen hãy gọi Đen Vâu là “thánh tiên tri đề thi” nhé.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *