Thanh niên được tắm “sát khuẩn” từ A tới Z do vừa trực chốt về

Trong tình hình hiện tại, mọi người đều cảnh giác và nâng cao ý thức phòng chống dịch. Đôi khi có những cách làm độc lạ khiến dân tình nhìn vào cũng phải phì cười. Chẳng hạn như thanh niên trong đoạn video dưới đây, vừa đi trực chốt về liền bị đem ra sát khuẩn từ A tới Z.

Người đàn ông trực chốt về phải tắm rửa sạch sẽ mới được vào nhà, điều đáng chú ý đó là cách tắm có phần đặc biệt khiến dân tình không biết nên khóc hay cười.

Anh chàng vừa đi trực chốt về tới nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, anh chàng vẫn còn mang khẩu trang và kính chống giọt bắn. Trước khi về, người nhà đã chuẩn bị vòi xịt cỡ lớn để “sát khuẩn”. Thậm chí, họ còn chu đáo tới mức trải luôn cái chiếu để chàng trai có thể nằm ra cho dễ bề “gột rửa”.

Đầu tiên chàng trai sẽ đứng xoay vòng để người nhà phun nước ướt nhẹp từ trên đầu xuống dưới chân. Tắm như vậy chưa đủ kỹ, anh còn phải nằm xuống chiếc chiếu, lăn lộn vài vòng để tiện người nhà thỏa sức xịt xối xả.

Anh được người thân trong gia đình tắm rửa sạch sẽ từ A tới Z. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách phòng chống dịch của gia đình khiến cư dân mạng không biết nên khóc hay cười. Nhiều người dành lời khen, cho rằng cẩn thận như vậy là tốt, tránh được dịch lây lan. Tuy nhiên, một số lại bật cười, tắm như vậy thì hơi kỹ, trông chẳng khác gì “chú heo đáng yêu” cả.

“Nhìn mà cười đau cả bụng, trời ơi tắm thế này thì virus cũng khóc tiếng Mán, chạy luôn nha các cô chú.”

“Ý thức phòng dịch của gia đình phải nói là cực kỳ tốt nha. Tắm thế này thì thử hỏi virus nào lọt được vào nhà.”

“Nhìn buồn cười quá, nhưng có vẻ làm hơi quá thì phải. Trước khi được về nhà, người ta cũng khử khuẩn đàng hoàng rồi cơ mà nhỉ.”

“Ý thức phòng dịch cực tốt nha, mà tắm thế này nhìn đáng yêu quá, virus chắc chẳng bám nổi qua cái vòi xịt này đâu nhỉ.”

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện cô gái đi tình nguyện về, bị người thân bắt tắm ngay trước cửa. Cụ thể, theo nội dung trong đoạn video, cô gái tham gia vào đội tình nguyện của thành phố, vừa về nhà sau chuỗi ngày chống dịch. Khi vừa tới cửa nhà, để đảm bảo an toàn cho mọi người, người thân đã yêu cầu cô phải tắm rửa sạch sẽ ngay trước cổng.

Vì muốn gia đình an tâm nên cô gái không ngại cười đùa, tắm rửa, gội đầu ngay trước cửa rồi mới được phép vào nhà. Thậm chí, cô nàng còn cọ chiếc mũ bảo hiểm thật kỹ. Để hỗ trợ cô, từ bên trong người thân còn dùng một chiếc vòi nhỏ phun nước ra. Chỉ cần cô tắm rửa, cọ đồ đến đâu, chiếc vòi sẽ phun nước theo chỗ ấy để đất cát, virus trôi hết. Nhìn cảnh tượng này, cư dân mạng không khỏi buồn cười và dành lời khen cho gia đình vì ý thức phòng dịch tốt.

Hiện tại, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy mọi người không được chủ quan, phải thực hiện đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Vừa đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm sạch sẽ mới được vào nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *