Thanh niên bỏ tiền túi kêu gọi ủng hộ lương thực miễn phí cho TP.HCM

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với người Sài Gòn trong thời điểm dịch bệnh, 2 chuyến xe với gần 40 tấn rau củ đã được bà con ở Gia Lai góp sức chuyển đi.

Những chuyến xe chở rau lên đường tiến đến TP.HCM. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)

Cũng mang tâm thế như vậy, anh Đặng Hữu Trí (36 tuổi, quê Gia Lai) đã vận động, kêu gọi bạn bè cùng thành lập nhóm Chuyến xe 0 đồng Gia Lai, tổ chức vận chuyển rau củ miễn phí đến với bà con Sài Gòn.

“TP.HCM giúp cả nước rồi. Chỗ nào cũng thấy người dân TP.HCM giúp, từ nơi bị lũ lụt, hạn hán hay dịch bệnh ở các địa phương khác. Giờ TP.HCM khó khăn, mình đâu thể ngồi yên được. Mỗi người góp một chút, san sẻ gánh nặng cho thành phố.” – anh Trí chia sẻ.

Theo Thanh Niên, ban đầu anh Trí kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân và cũng tự bỏ túi ra 30 triệu đồng góp vào quỹ vì nghĩ sẽ không có ai hỗ trợ. Nhưng rồi nằm ngoài dự đoán, chỉ trong 1 thời gian ngắn, nhóm đã tiếp nhận được gần 30 tấn hàng cho chuyến xe đầu tiên trong niềm hân hoan, vui sướng.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, TP.HCM đang là địa phương phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Không chỉ có người dân trong thành phố mà lúc này cả nước đều đang hướng về nơi này, hi vọng có thể giúp đỡ, san sẻ những khó khăn trước mắt.

Lượng rau củ lớn được tập kết tại kho kinh doanh của anh Trí. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)

Nhóm đều là thành viên trẻ, mỗi người cùng góp sức khuân vác mang hàng lên xe. (Ảnh: FB Đặng Hữu Trí)

Tính đến nay, nhóm của anh Trí đã thực hiện thành công 2 chuyến xe mang rau củ đến với bà con Sài Gòn. Chuyến đầu tiên là vào ngày 11/7 mang gần 30 tấn hàng đến với Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1. Chuyến thứ 2 đã xuất phát vào ngày 14/7 với 20 tấn rau củ chuyển đến Thành Đoàn TP.HCM để phân phát ở các điểm cách ly, phong tỏa, chợ 0 đồng…

Anh Trí và nhóm vẫn đang nhận được thêm 10 tấn rau củ nữa từ bà con. Nhóm sẽ thực hiện chuyến xe thứ 3 khi số lượng khoảng 20-25 tấn trở lên.

Mọi người ai có rau góp rau, có tiền góp tiền để gửi đến bà con Sài Gòn. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)

Anh Trí cũng dùng kho kinh doanh của mình để làm điểm tập kết rau củ. Việc khuân vác, sắp xếp hàng hóa trên xe đều do người trong nhóm tự tay làm hết.

Song trong bối cảnh nhiều khu vực đang phải thực hiện giãn cách xã hội, không phải cứ có hàng là gửi đi ngay được. Nhóm của anh Trí đã phải liên hệ với Thành Đoàn để xin giấy phép rồi trước 1 ngày di chuyển mới thông báo nhận đồ để bà con kịp mang rau đến mà ít bị hư.

Chi phí cho chuyến xe vào khoảng 20-25 triệu đồng. Nhưng rất may chính các tài xe cũng tham gia đóng góp nên cước xe được miễn phí hoàn toàn. Nhóm chỉ phải bỏ tiền xăng dầu, trạm thu phí và tài xế.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *