Thanh niên biếu cụ bà 200 nghìn đồng khi mua nhãn mượn cớ mặc cả

Mới đây, một TikToker tên N. đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình đoạn clip ghi lại cảnh đi mua nhãn và liên tục trả giá trước người bán là một bà lão lớn tuổi. Thế nhưng, trái với những gì nhiều người suy nghĩ khi mới chỉ xem vài giây đầu, đến cuối, hành động “bẻ lái” câu chuyện của anh ta khiến cho ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Thanh niên thực tế muốn giúp đỡ bà cụ già cả vẫn phải đi bán hoa quả kiếm tiền nhưng lại kiếm cớ để cho bằng cách không ai ngờ tới.

Bà cụ đi bán nhãn nhà trồng được để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trong video được chia sẻ, N. đi trên đường thì vô tình bắt gặp một bà cụ đang lôi từ trong bao tải ra những chùm nhãn được bó sẵn thành từng cân một để bán. Ngay lập tức, nam thanh niên này đã tiến đến lại gần và hỏi mua.

Người phụ nữ lớn tuổi rất niềm nở chào mời và cho biết mình bán 15 nghìn đồng/2 bó. Tuy nhiên, chàng trai này lại mặc cả xuống chỉ còn 10 nghìn đồng với lý do quả hơi nhỏ.

Thấy người bán quả quyết không chịu, anh ta tiếp tục năn nỉ thêm: “Bà đồng ý đi, thôi coi như là vừa bán vừa cho cháu, chứ dịch dã cháu không làm ăn được”. 

Nghe đến đây, bà cụ cười hiền trêu lại: “Chịu thôi. Bây giờ đáng nhẽ cháu phải cho bà chứ, ta già 70 tuổi rồi làm gì được nữa đâu.”

Được lời như cởi tấm lòng, N. lập tức mượn cớ luôn câu nói ấy để mua lại 2 chùm nhãn ban đầu với giá 200 nghìn đồng. Đến lúc đã cầm tờ tiền trên tay, bà cụ vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra và nghĩ nam thanh niên này đang đùa, đồng thời vội cầm ví lên định trả lại số còn dư.

Tuy nhiên, tới đây, chàng trai mới lên tiếng “mặc cả không được thì thôi, cháu gửi cả tiền mua và biếu bà”. Trước khi rời đi, N. vẫn kịp tếu táo trêu: “Lần sau nếu quay lại đây, cháu xin thì bà phải cho đấy nhé. Giờ có ít vậy thôi mong bà nhận.”

Bà cụ vui mừng khi được người mua cho toàn bộ 200 nghìn đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ rưng rưng khi nhận được ổ bánh trên tay. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hơn 5 triệu lượt xem. Hầu hết mọi người đều dành lời khen cho anh, không chỉ vui tính mà còn khéo léo, biết quan tâm người khác dù họ vốn không quen biết.

– “Chủ thớt mặc cả một đằng, trả giá một nẻo thế.”

– “Nhìn nét mặt với biểu cảm của bà thương quá.”

– “Cảm ơn anh như thế chắc hẳn bà sẽ rất vui.” – trích một số bình luận.

Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, một đoạn video khác cũng khiến dân tình không cầm được nước mắt về câu chuyện người phụ nữ được phát cho ổ bánh mì nhưng bên trong lại kẹp tờ tiền mệnh giá tới 500 nghìn đồng.

Cũng theo chủ bài đăng chia sẻ, ban đầu, chị gái đi đường xa tới nhận sự giúp đỡ của anh chỉ vì muốn có gì đó ăn chống đói là được. Bởi thế, khi biết được sự thật đằng sau ổ bánh mì không này cùng món quà bất ngờ, người phụ nữ đã òa khóc nức nở ngay tại chỗ vì xúc động, xen lẫn biết ơn. Số tiền đó phần nào giúp chị trang trải cuộc sống nuôi 3 con thơ ở nhà.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *