Táo Quân vẫn nhận quảng cáo tới cả tỉ đồng/phút dù vắng cặp bài trùng

Việt Nam vừa trải qua một năm chịu ảnh hưởng lớn từ Covid-19 nên bảng giá quảng cáo vẫn được giữ nguyên như năm ngoái. Theo đó, nhãn hàng nào muốn xuất hiện trong buổi phát sóng Táo Quân 2022 vào đêm 30 Tết thì phải trả khoảng 650 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo. Mức giá sẽ được hạ xuống dần như sau: 487,5 triệu cho 20 giây; 390 triệu cho 15 giây và 325 triệu đồng cho 10 giây. Như vậy, cứ mỗi phút quảng cáo, các doanh nghiệp phải chi khoảng hơn 1 tỉ đồng.

Mới đây, buổi ghi hình chương trình Táo Quân đã được hoàn thành, thu hút rất đông khán giả quan tâm, hầu hết ai cũng mong chờ đến ngày phát sóng. Bên lề của sự kiện này, dân tình cũng “choáng váng” khi nghe về mức giá quảng cáo trong chương trình Táo Quân trên VTV năm 2022.

Trước đó, vào năm 2020, mức giá quảng cáo tại Táo Quân trong khung giờ vàng lần lượt là 200 triệu đồng (10 giây), 240 triệu đồng (15 giây), 300 triệu đồng (20 giây), 400 triệu đồng (30 giây).

Ngoài ra, nếu nhãn hàng bỏ lỡ “giờ vàng” vào đêm 30 Tết thì có thể xuất hiện vào ngày mùng 1 Tết (tức 1/2 dương lịch). Mức giá được hạ thấp khá nhiều so với trước đó, cụ thể là 85 triệu (60 giây), 63,7 triệu (30 giây), 51 triệu (20 giây) và 42,5 triệu (10 giây).

Chương trình “hot nhất của năm” đã hoàn thành 2 buổi ghi hình, trong bối cảnh không có khán giả do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong năm nay, nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn đóng vai Ngọc Hoàng, các Táo khác lần lượt là Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, và một số diễn viên như Việt Bắc, Mạnh Dũng,… Đáng chú ý, vai diễn Nam Tào – Bắc Đẩu sẽ không có sự tham gia của cặp đôi Xuân Bắc – Công Lý mà thay vào đó là Duy Nam và Trung Ruồi.

Một người chuyên về quảng cáo truyền hình cho biết việc phát sóng trong khung “giờ vàng” trên VTV được đánh giá là khá hiệu quả. Mặc dù năm nay format chương trình có nhiều thay đổi, không có các gương mặt quen thuộc nhưng vẫn thu hút được lượng lớn người xem.

MC Thảo Vân khá tiếc nuối khi không thể góp mặt trong Táo Quân năm 2022. (Ảnh: FB Thảo Vân)

Tiếp nối câu chuyện đó, Thảo Vân nhắn nhủ: “Việc này có lẽ ekip cũng đã bàn nhiều nên mới quyết định vào phút chót chứ lúc đầu mình vẫn nhận lịch ghi hình Táo. Khi được báo sẽ thôi không xuất hiện, thật sự nước mắt dâng lên đấy, làm sao không được, khi chương trình đã là cái gì đó quá thân thương với mình trong 19 năm qua. Hôm nay, có mất báo đưa tin là mình rời khỏi chương trình Táo Quân, điều đó là không đúng mà là do yêu cầu của chương trình. Còn tất cả chúng mình, những người đã từng tham gia Táo Quân, không bao giờ rời khỏi chương trình ấy cả. Nếu có, chỉ là bất khả kháng mà thôi. Với chúng mình, đó không chỉ là chương trình. Đó là tình yêu, là kỷ niệm, là thương nhớ của mấy chục năm qua“.

Do format chương trình thay đổi nên MC Thảo Vân cũng không xuất hiện tại Táo Quân năm 2022 với màn chào kết quen thuộc. Khi nhận được thông tin trên, nữ MC đã xúc động tới độ “bật khóc” và chia sẻ: “Cảm giác của mình lúc này thế nào nhỉ? Thật sự rất khó để có thể diễn đạt được. Nãy nhìn thấy lịch nhắc ghi hình Táo Quân mà tim trĩu xuống. Hôm nay Táo quân ghi hình, bằng giờ này mọi năm, trong 19 năm qua, mình đã trang điểm xong và sẵn sàng mọi thứ dù biết sẽ đợi khoảng 4 giờ sau mới ra chào kết. Năm nay, do fomat mới nên không có chào kết nữa, thế nên mình không xuất hiện vào phút cuối chương trình để nói lời chúc năm mới đến mọi người“.

Dẫu có rất nhiều thông tin trái chiều nhưng không thể phủ nhận rằng trong gần 20 năm qua, Táo Quân chính là món ăn tinh thần được nhiều người yêu thích, đón đợi. Với bạn, mức giá quảng cáo tại chương trình này như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Chia sẻ với báo Lao Động, MC Thảo Vân tâm sự: “Có lẽ, ai ở Táo Quân cũng sẽ có cảm xúc như tôi. Thấy lưu luyến như xa nhà. Nhưng ê-kíp có nói với tôi, sang năm Táo Quân sẽ kỷ niệm 20 năm lên sóng, sẽ hội ngộ tất cả để làm một chương trình hoành tráng… Đó mới là kế hoạch. Tôi sẽ chờ đợi kế hoạch ấy thành hiện thực để lại được gặp mọi người và ghi hình như 18 năm trước. Tôi nhận ra rằng, tôi được hạnh phúc khi ở bên cạnh họ, và làm việc cùng họ. Tôi hạnh phúc với những tháng năm đã có ở Táo Quân“.

Táo Quân phát sóng lần đầu tiên vào năm 2003 với các gương mặt quen thuộc như Quốc Khánh, Tự Long, Công Lý, Xuân Bắc, Minh Vượng, Thảo Vân,…

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *