Tâm sự chuyện làm nghề giữa lúc về quê chống dịch của Lê Dương Bảo Lâm

TP.HCM thời gian qua trở thành tâm dịch khiến công việc của nhiều người bị trì hoãn. Hiện tại không thể hoạt động nghệ thuật, Lê Dương Bảo Lâm đã về quê tận hưởng cuộc sống yên bình, hái rau, nấu ăn ngon mỗi ngày. Trong dịp này, nam danh hài còn gây chú ý khi có những lời chia sẻ về chuyện làm nghề.

Trong suốt thời gian qua, Lê Dương Bảo Lâm cho biết luôn nhớ nghề, nhớ khán giả và bị giảm thu nhập vì không có đi diễn được.

Lê Dương Bảo Lâm hiện đang về quê sống yên bình. (Ảnh: FBNV)

Trong lúc thưởng thức món ăn Quỳnh Quỳnh nấu, Lê Dương Bảo Lâm không ngớt khen ngợi và còn liên hệ giữa chuyện nấu ăn và nghề diễn xuất. Quán quân Cười Xuyên Việt cho biết thời mới bước chân vào showbiz, anh diễn còn chưa có duyên và phải nỗ lực, cố gắng từng ngày mới tốt hơn.

Lê Dương Bảo Lâm tâm sự về chuyện làm nghề. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tôi thấy, nấu ăn đúng là nghề dạy nghề. Mới đầu nấu một món gì, chẳng ai làm ngon được ngay. Có thể mấy ngày đầu sẽ bị hỏng, nhưng mình cứ làm đi làm lại, làm nhiều lần, nêm nếm cho khác các lần trước thì kiểu gì cũng ngon dần lên.

Trong nghề diễn của tôi cũng vậy. Ngày xưa lúc mới đi diễn, tôi diễn rất vô duyên, bị chê nhiều. Tôi cứ cố gắng dần từng ngày rồi cũng có duyên hơn, diễn tốt hơn.”

“Diễn 100 lần mà 90 lần vô duyên thì tôi bỏ nghề cho rồi chứ làm gì nữa” – Lê Dương Bảo Lâm nói.

Trong mùa dịch này, Lê Dương Bảo Lâm dùng video call quay gameshow. (Ảnh: Chụp màn hình)

Suốt thời gian qua, Lê Dương Bảo Lâm tâm sự nhớ nghề, nhớ khán giả, đã lâu không có show diễn vì tình hình dịch. Xuất hiện tại chương trình Nhanh Như Chớp phiên bản online gần đây, nam danh hài cho biết: “Đã hơn 2 tháng rồi, đến hôm nay tôi mới được làm nghề trở lại. Dù chỉ là làm online nhưng tôi vẫn vô cùng sung sướng, hạnh phúc vì được làm việc với các đồng nghiệp quen thuộc như anh Trường Giang, chị Khả Như. Tôi nhớ mọi người, nhớ khán giả lắm”. Cũng như bao nghệ sĩ khác trong lúc này, Lê Dương Bảo Lâm không có thu nhập từ nghề diễn.

“Dương Lâm Đồng Nai” nói thêm rằng dù luôn nỗ lực trong nghề nhưng bản thân anh không phải lúc nào cũng giữ nguyên phong độ: “Nhưng trong nghề diễn hài này, cái duyên lúc có lúc không đấy, không phải lúc nào cũng có. Tôi diễn nhiều quá, lâu lâu cũng mất duyên, diễn không có duyên. Chính tôi cũng nhận thấy điều đó.”

Tuy nhiên, đó chỉ là số ít, còn lại vẫn phải diễn có duyên. Chẳng hạn, diễn 100 lần mà 90 lần vô duyên thì tôi bỏ nghề cho rồi chứ làm gì nữa. Chỉ là lâu lâu bị xui diễn mất duyên thôi”.

Không có thu nhập mùa dịch, Lê Dương Bảo Lâm vẫn giữ thái độ sống lạc quan. (Ảnh: FBNV)

Song, danh hài gốc Đồng Nai vẫn luôn giữ thái độ sống vui vẻ, tích cực. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên đăng tải những video hài hước ghi lại cuộc sống đời thường của mình khi về quê nuôi gà, trồng rau. Sự giản dị, gần gũi cũng như lối nói chuyện duyên dáng của nam nghệ sĩ nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả.

Nam danh hài chia sẻ nhiều hình ảnh về cuộc sống ở quê chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *