Tài khoản của Thủy Tiên, Mr Đàm, Trấn Thành bị bộ Công an yêu cầu rà soát

Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tài khoản kêu gọi từ thiện của các nghệ sĩ.

Trước đó C02, Bộ Công an đang xác minh, điều tra vụ việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 175 Bộ luật Hình sự và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Ngày 13/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang phối hợp cùng các đơn vị rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh hài Trấn Thành liên quan đến vấn đề từ thiện.

 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị tố  có dấu hiệu từ thiện trái phép thông qua tài khoản cá nhân

Cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Căn cứ điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cục C02, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, quê tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP.HCM).

Bộ Công an xác minh đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng 

Mới đây, người đại diện của nữ đại gia đất Bình Dương bất ngờ thông báo đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng của bà đã được các cơ quan chức năng thụ lý.

Theo nội dung tờ thông báo, bà Phương Hằng tố nam ca sĩ về việc có dấu hiệu từ thiện trái phép thông qua tài khoản cá nhân.

Theo đó, ngày 3/10, đơn tố cáo nam ca sĩ của CEO đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM chuyển đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM, để xem xét và và giải quyết theo quy định.

Đáng chú ý, CEO còn cho rằng hành động của Đàm Vĩnh Hưng giống việc “ngâm tiền” của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của mạnh thường quân.

Thông báo của cơ quan chức năng về đơn tố cáo Đàm Vĩnh Hưng của nữ đại gia (Ảnh: Nguồn Ha Lee).

Hà Tĩnh báo cáo số liệu về việc từ thiện của Thủy Tiên lên Bộ Công an

Ngày 13/10, ông Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh xác nhận với Trí Thức Trẻ, tỉnh này đã hoàn thiện báo cáo bằng văn bản gửi ra Bộ Công an liên quan đến việc cứu trợ lũ lụt của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương này trong năm 2020.

Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên đã về tỉnh Hà Tĩnh trao quà cứu trợ cho 5 huyện thành thị gồm: TX. Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, TP. Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà trong 2 đợt. Đợt 1 trong ngày 27/10/2020 và đợt 2 là ngày 1/11/2020.

Qua rà soát về việc cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn từ số tiền, cách làm và sự xác nhận của địa phương xã thì thấy cơ bản là đảm bảo đúng như sự xác nhận của UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh vào năm 2020.

Tổng số tiền ca sĩ Thủy Tiên đã trao cho người dân trên địa bàn là hơn 40 tỷ đồng. Trong đó 20 tỷ là xây 10 căn nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ tại các địa phương thường xuyên ngập lụt và số tiền trao trực tiếp là 20.295.500.000 nghìn đồng trao cho 2.066 hộ dân.

Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện miền Trung

“Thời điểm hiện nay qua rà soát thì mức hỗ trợ cho các hộ dân cơ bản là 10 triệu đồng, có một ít hộ dân là mức tiền thấp hơn. Việc thấp hơn thì do đoàn đi qua mà thấy không khổ, không khó khăn lắm thì họ tự bớt tiền phát”, ông Đức nói và cho biết,.

Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đoàn ca sĩ Thủy Tiên về trao quà trực tiếp đến tay người dân. Thông qua các thông tin báo cáo về các đoàn từ thiện thì chính quyền địa phương có sự phối hợp và chứng kiến.

Thời gian phát tiền ngắn và cũng do không có yêu cầu của đoàn nên người dân không ký nhận trong danh sách. Tuy nhiên danh sách nhận tiền bao nhiêu đều có sự xác nhận của chính quyền xã.

“Trong điều kiện người dân đang bị thiệt hại do lũ lụt mà có đoàn thiện nguyện về trao quà hỗ trợ, cũng giống như các đoàn thiện nguyện bình thường khác thì chính quyền có sự phối hợp như lập danh sách đối tượng ảnh hưởng, lập phiếu nhận quà, hỗ trợ đoàn di chuyển, bố trí điểm phát quà, đảm bảo an ninh trật tự. Chính quyền tham gia phối hợp và có sự chứng kiến.

Sau khi trao quà thì đoàn thiện nguyện họ có trao đổi, đề xuất. Với tư cách là đầu mối vận động, phối hợp với các đoàn thiện nguyện, Ủy ban mặt trận các cấp đều phải có trách nhiệm tổng hợp số liệu đã ủng hộ cho bà con, trong đó có đoàn ca sĩ Thủy Tiên”, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh nói với Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Thủy Tiên từng công khai giấy xác nhận từ thiện tại các địa phương

Thấy những hộ dân này khó khăn nên đã tự hỗ trợ thêm

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua rà soát cho thấy cũng có nhiều hộ dân được nhận quà không nằm trong danh sách ban đầu mà chính quyền xã lập ra, nên không có trong tổng hợp báo cáo.

“Năm 2020, hậu quả lũ lụt rất là lớn và việc khắc phục hết sức vất vả. Có nhiều đoàn thiện nguyện đã về cứu trợ. Trong đó thì có đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi nguồn lực hỗ trợ rất nhiều và rất kịp thời.

Trường hợp này do khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên đi trao quà và thấy những hộ dân này khó khăn nên đã tự hỗ trợ thêm. Số lượng hộ nhận thêm này cũng không nhiều lắm.

Phải khẳng định rằng việc ca sĩ Thủy Tiên thực hiện cứu trợ ủng hộ cho bà con người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là có thực hiện và đây là một việc rất thiết thực. 

Trong điều kiện khó khăn, lũ lụt xảy ra như vậy, mất mát rất là lớn mà có một nguồn lực hỗ trợ kịp thời và có số lượng kinh phí để bà con khắc phục thì bà con rất là cảm động”, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

Qua rà soát về việc cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên, từ số tiền, cách làm và sự xác nhận của địa phương thì thấy cơ bản là đảm bảo đúng như sự xác nhận của UBMTTQ tỉnh trước đây.

Ông này cũng biết, từ trước và đến thời điểm hiện tại thì người dân trên địa bàn không có ý kiến vào ra gì về việc cứu trợ này và rất là cảm ơn, bởi người dân có nguồn kinh phí để khắc phục được khó khăn ngay tức thời.
Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *