Sweet Tooth: “Người sắt” Robert Downey Jr. biến “cậu bé mọc sừng” thành tâm điểm của đại dịch tăm tối

Đến từ nhà DC, cậu bé “nửa người nửa nai” của Sweet Tooth mang đến sự ấm áp nhưng cũng khiến khán giả phải “đứng hình” trước sự đen tối ẩn mình sau nhiều chi tiết.

Bài viết không tiết lộ nội dung phim!

Không được quảng bá rộng rãi trước khi ra mắt, phim truyền hình Sweet Tooth (Cậu Bé Gạc Nai) dựa trên truyện tranh của vũ trụ DC âm thầm thu hút sự chú ý của giới chuyên môn và khán giả trên Netflix. Series được đánh giá ở mức 98% tại hệ thống Rotten Tomatoes, nhận huy chương bảo chứng “cà chua tươi” nhờ nội dung bất ngờ, ấm áp mà cũng không-quá-con-nít như vẻ bề ngoài của chính nó. Bước vào thế giới của Sweet Tooth chính là bước vào một thế giới của sự tàn bạo, nhẫn tâm nhưng vẫn sáng lên tình người và niềm hy vọng để truyền tải năng lượng tích cực tới khán giả. Phim được sản xuất dưới tay “Người Sắt” Robert Downey Jr. cùng vợ Susan Downey.

Sweet Tooth: Người sắt Robert Downey Jr. biến cậu bé mọc sừng thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 1.

Bước vào thế giới của Sweet Tooth chính là bước vào một thế giới của sự tàn bạo, nhẫn tâm nhưng vẫn sáng lên tình người và niềm hy vọng để truyền tải năng lượng tích cực tới khán giả.

Hieuthuba

Sweet Tooth kể về một thế giới ở tương lai xa lạ, khi một loại virus ập đến và càn quét loài người. Cũng trong thời điểm ấy, nhiều đứa trẻ ra đời với hình thù kỳ dị, lai giữa người và động vật. Nhiều người coi những đứa trẻ ấy là quái vật và là “nguồn cơn của virus” nên tìm cách tiêu diệt, xóa sổ. Thế nhưng, vẫn có những người quyết tâm bảo vệ an nguy cho những đứa bé người lai giữa thế giới hoang tàn và nhẫn tâm. Gus chính là một cậu bé lai giữa người và nai, được cha đưa lên rừng ở từ khi còn nhỏ để lẩn trốn khỏi sự truy lùng của con người. Tuy nhiên, một tai nạn xảy đến với người cha khiến Gus quyết tâm lên đường đi tìm mẹ của mình, đồng hành với Chú Béo – một người đàn ông tốt bụng nhưng có quá khứ đen tối mà cậu vô tình gặp.

Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 3.
Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 3.
Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 3.
Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 3.

Song song với câu chuyện của Gus chính là 2 tuyến nội dung khác. Bác sĩ Singh sống ở một khu dân cư tị nạn tưởng như là hoàn hảo nhưng lại vô cùng tàn nhẫn. Ông che giấu người vợ của mình – một người cũng bị nhiễm virus nhưng đang được điều trị đặc biệt bởi một thứ thuốc bởi một người khác. Tuy nhiên, vị bác sĩ kia lại đang chết dần vì ung thư, và vì thế chuyển tiếp toàn bộ nghiên cứu của mình cho bác sĩ Singh. Thế nhưng, Signh lại phải khiếp đảm bởi những gì ông tìm thấy ở trong những trang nghiên cứu.

Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 4.
Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 4.

Cùng lúc đó, có một người phụ nữ tên Aimee vốn là bác sĩ tâm lý lại bất ngờ tìm thấy một đứa trẻ lai lợn bị bỏ rơi trước cửa nhà mình. Cô nhận nuôi đứa bé, biết rằng điều này sẽ mang lại hiểm họa khôn lường cho cả hai.

Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 5.
Sweet Tooth: "Người sắt" Robert Downey Jr. biến "cậu bé mọc sừng" thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 5.

3 câu chuyện của Sweet Tooth là sự pha trộn kỳ quái giữa phong cách phim ấm áp, ngọt ngào cho thiếu nhi và sự đen tối, quái đản mà có lẽ trẻ em không nên được tiếp xúc quá sớm. Những phân đoạn như trẻ em lai thú bị săn lùng để giết chết, hay khu dân cư “kiểu mẫu” thiêu sống một người đàn ông bị nghi ngờ nhiễm bệnh đều dễ làm khán giả rợn người – mặc dù phim không thể hiện sự máu me hay bạo lực. Sự tăm tối trong Sweet Tooth không được thể hiện rõ nét nhưng đủ để người khác phải ám ảnh. Thực chất, bộ phim này đã là phiên bản vô cùng tươi sáng và “thân thiện với trẻ em” hơn hẳn so với phần truyện tranh rất rùng rợn.

Sweet Tooth: Người sắt Robert Downey Jr. biến cậu bé mọc sừng thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 6.

Sự tăm tối trong Sweet Tooth không được thể hiện rõ nét nhưng đủ để người khác phải ám ảnh.

Hieuthuba

Sweet Tooth vừa có chút huyền ảo, vừa có chút khoa học viễn tưởng, vừa nhẹ nhàng bay bổng mà vẫn giữ khán giả ở mặt đất vì hiện thực khốc liệt. Phần lớn thời gian, bộ phim nhẹ nhàng dịch chuyển giữa nhiều thái cực, tạo nên sự mới mẻ cho một tác phẩm không quá “nên thơ”, mà cũng chẳng trần trụi tới mức khó thở. Chủ đề dịch bệnh của phim không quá mới, nhưng cách mà Sweet Tooth tìm được khía cạnh “cổ tích” của nó để kể ra một câu chuyện lại là thứ rất đáng khâm phục và hiếm hoi.

Sweet Tooth: Người sắt Robert Downey Jr. biến cậu bé mọc sừng thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 8.

Xuyên suốt bộ phim, những cú twist và bí ẩn mới liên tục được đạo diễn giới thiệu để người xem luôn phải thấp thỏm vì sự tò mò. Chính vì vậy, Sweet Tooth có tính giải trí khá cao.

Hieuthuba

Ở một thế giới bị hoành hành bởi bệnh dịch, người ta dễ xa lánh nhau và sự thù hằn, ghét bỏ cũng manh nha bành trướng. Tuy nhiên, nó cũng tỉ lệ thuận với lòng tốt và sự bao dung, ham muốn kết nối của con người. Sweet Tooth lợi dụng sự thay đổi của hoàn cảnh sống để tự “điêu khắc” lại cách mà loài người có thể đến bên nhau một lần nữa, với niềm tin rằng sự tử tế và nhân cách có thể đến từ bất kỳ ai – cho dù người ấy có tận 2 cái sừng ở trên đầu.

Sweet Tooth (Cậu Bé Gạc Nai) hiện đã ra mắt đủ mùa đầu tiên trên Netflix.

Sweet Tooth: Người sắt Robert Downey Jr. biến cậu bé mọc sừng thành tâm điểm của đại dịch tăm tối - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Netflix