Suốt 30 năm mới phát hiện 1 bệnh viện phải uống nước dội bồn cầu vì nhầm lẫn thi công

Nước dùng để dội bồn cầu thì lại được dùng làm nước uống và ngược lại. Sự cố nhầm lẫn hy hữu này khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh, thậm chí cảm thấy buồn nôn.

Mới đây, một sự việc nhầm lẫn tai hại xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y khoa Osaka, Nhật Bản, khiến dư luận nước này không khỏi bàng hoàng. Đường ống dẫn nước đã bị lắp đặt sai từ lúc đi công dẫn đến việc nước sạch thì bị đổ đi còn nước bẩn thì lại dùng làm nước sinh hoạt.

Điều đáng nói là tình trạng này đã diễn ra gần 30 năm mới được phát hiện. Trong suốt thời gian đó, nhân viên bệnh viện và cả các bệnh nhân đến thăm khám hay nằm viện đều đã sử dụng nhầm nước dội bồn cầu để uống, rửa tay, súc miệng.

Cụ thể, theo thông tin trên tờ tin tức Yomiuri Shimbun của Nhật Bản, vào ngày 20/10 mới đây, ban lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y khoa Osaka đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì sự cố nối nhầm đường ống khiến nước dùng để dội bồn cầu được dẫn đến đường ống nước sinh hoạt và uống.

Được biết, bệnh viện được xây dựng từ năm 1993, lỗi đấu nối đường ống nước đã kéo dài gần 30 năm mà không một ai phát hiện ra. Chỉ khi bệnh viện đang chuẩn bị xây dựng một tòa nhà chẩn đoán và điều trị mới, người ta mới phát hiện ra vấn đề này trong một cuộc kiểm tra.

Theo báo cáo, nước giếng được xử lý đơn giản lẽ ra phải được sử dụng để xả bồn cầu, nhưng đường ống dẫn nước từ giếng này đã được kết nối không chính xác với đường ống cấp nước sinh hoạt. Và ngược lại, nước sạch được xử lý cẩn thận thì lại được dùng làm nước xả bồn cầu.

Ban lãnh đạo bệnh viện cúi đầu xin lỗi người dân.

Người phụ trách chính của bệnh viện về vấn đề này đã công khai xin lỗi về sự việc đã xảy ra. Ông nói: “Bệnh viện của chúng tôi đã gây ra sự lo lắng của công chúng, và tôi rất lấy làm tiếc về điều này”.

Theo báo cáo, bệnh viện kiểm tra màu sắc, mùi vị… của nước mỗi tuần một lần. Đánh giá từ các hồ sơ hiện có, không có vấn đề gì kể từ tháng 4 năm 2014. Theo Đại học Osaka, thông qua việc điều tra chất lượng nước, không có mối nguy hiểm nào cho sức khỏe được tìm thấy.

Ông nói thêm rằng có 105 tòa nhà trong trường đại học sử dụng nước giếng đã qua xử lý đơn giản, và trường sẽ kiểm tra lại tất cả các đường ống nước.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *