Sốt kéo dài sau khi tiêm vắc xin có thể là triệu chứng mắc Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản cho rằng sốt kéo dài sau khi tiêm vắc xin Covid-19 có thể là một triệu chứng nhiễm virus gây bệnh này, theo Đài NHK.

Sốt, đau đầu và những phản ứng khác đối với việc tiêm chủng là những triệu chứng có khả năng xuất hiện nhiều nhất trong ngày sau khi được tiêm một liều vắc xin Covid-19.

Nhóm nghiên cứu thừa nhận khó phân biệt các triệu chứng của Covid-19 đối với những phản ứng đối với việc tiêm vắc xin ở những người bị sốt mà có thể đã không được xét nghiệm Covid-19 trước đó.

Một nhóm nghiên cứu thuộc Bộ Y tế Nhật cho hay 2% trong số người được tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech và 4% trong số người được tiêm vắc xin của Moderna bị sốt ở mức từ 37,5oC trở lên trong ngày sau khi họ được tiêm một liều.

Bộ Y tế Nhật còn yêu cầu các cơ sở y tế đề nghị hoặc tiến hành xét nghiệm khi khám bệnh cho những người bị sốt kéo dài sau khi được tiêm vắc xin Covid-19.

Do đó, Bộ Y tế Nhật khuyến cáo mọi người tìm đến bác sĩ nếu họ bị sốt từ 2 ngày trở lên và có những triệu chứng khác của Covid-19 như ho, khó thở, mất vị giác và khứu giác.

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *