Sóng gió chưa dừng lại với Bách Hóa Xanh: Cổ phiếu tụt dốc “thảm”

Trong phiên chứng khoán ngày 19/7, cổ phiếu của Công ty cổ phần Thế giới di động bất ngờ tụt dốc, đây là công ty chủ quản của chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh.

Chưa dừng lại ở đó, trong phiên mở cửa giao dịch chứng khoán đầu tuần vào ngày 19/7, cổ phiếu của Công ty cổ phần Thế giới di động (MWG) – đơn vị chủ quan của chuỗi Bách Hóa Xanh vừa lao dốc.

Thời gian vừa qua, chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh gặp nhiều vấn đề như bị khách tố tính tiền nhầm, giá thành cao hơn so với mặt bằng chung,… Đỉnh điểm là chuỗi bách hóa của thương hiệu này đã được Cục quản lí thị trường kiểm tra trong tuần qua, gây nên nhiều vấn đề xôn xao trong cộng đồng mạng.

Diễn biến giá cổ phiếu của MWG. (Ảnh: Tradingview)

Cụ thể, tính đến 9 giờ 45 phút, hầu hết các cổ phiếu lớn như VN-Idex, HNX-Index, UPCoM-Index,…đều giảm sâu lên tới 2,7%. Trong số đó, đáng chú ý nhất là MWG giảm 6,5% về 157.000 đồng/cổ phiếu so với phiên giao dịch ngày 16/7. Trong khi đó, “đối thủ” cùng lĩnh vực kinh doanh của đơn vị này là MSN của Masan Group (chủ sở hữu hệ thống VinMart/Vinmart+) lại tăng hơn 2% lên 123.000 đồng/cổ phiếu.

Việc cổ phiếu của công ty chủ quản Bách Hóa Xanh lao dốc có thể do ảnh hưởng từ thông tin đơn vị này nâng giá bán các mặt hàng thực phẩm, nhiều điểm bán bị lập biên bản.

Ông Trần Kinh Doanh – CEO của Bách Hóa Xanh giải thích với lực lượng chức năng. (Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam)

Trong lần kiểm tra vừa qua, phí quản lí thị trường cũng đã yêu cầu Bách Hóa Xanh và các chợ truyền thống đảm bảo công tác phòng chống dịch và cam kết không tăng giá bất hợp lý. Đối với trường hợp tăng cao chi phí mua bán thì phải báo cáo nhanh chóng với lực lượng quản lí thị trường nắm rõ.

Hiện tại, những vấn đề xoay quanh việc buôn bán của Bách Hóa Xanh vẫn đang nhận được sự quan tâm của mọi người. Trong thời điểm này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Bách Hóa Xanh là nơi mua sắm quen thuộc ở TP.HCM.

Trước thông tin cổ phiếu của công ty chủ quản Bách Hóa Xanh tụt dốc mạnh, nhiều người chơi chứng khoán bày tỏ quan điểm trái chiều. Một số người cho rằng, việc xảy ra sự cố truyền thông và chưa làm xoa dịu lòng người tiêu dùng hợp lý đã ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị này.

Tài khoản N.X bình luận: “Đòn này đau đấy. Người người, nhà nhà chung tay đồng hành, giảm áp lực kinh tế cho đồng bào vượt qua hoạn nạn, còn mỗi anh đi một hướng. Hướng này không thông rồi”.

Tài khoản N.C.K lại cho rằng: “Thị trường chứng khoán là vậy, xanh rồi đỏ và ngược lại thôi. Một chút sự cố truyền thông nếu không được xử lý khéo thì sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề. Dù sao cũng mong doanh nghiệp này sớm vượt qua khó khăn”.

Liên quan đến việc Cục quản lí thị trường TP.HCM kiểm tra các cơ sở kinh doanh của Bách Hóa Xanh, theo báo Tuổi Trẻ, vào ngày 18/7, báo cáo đã được hoàn thành.

Theo đó, ông Trương Văn Ba – Cục trưởng Cục Quản lí thị trường TP.HCM cho biết chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh “cũng không phải tăng giá quá cao”. Cục trưởng nhận định, hầu hết các cơ sở kinh doanh của đơn vị này đều đáp ứng đủ nhu yếu phẩm, lượng hàng đảm bảo trong mùa dịch.

TIn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *