SỐC: Sững người khi phát hiện 15 người bao gồm trẻ em trong thùng xe đông lạnh “thông chốt” về quê

Thông tin trên tờ Tuổi trẻ cho biết, sáng 13-9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan trong vụ việc xe khách và xe đông lạnh chở 15 người thông chốt “như phim”.

Rạng sáng 13/9, lực lượng liên ngành chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận sững người khi phát hiện 15 người trong đó có trẻ em bị nhét trong thùng xe đông lạnh, một số người vã mồ hôi và có dấu hiệu khó thở sau hành trình hơn 50km.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 12-9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Làm việc với lái xe đông lạnh Lê Văn T. thấy biểu hiện đáng ngờ với những lời khai mâu thuẫn nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và tất cả đều sững sờ khi trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em.

Đặc biệt, trong thùng xe lúc này một số người đã có biểu hiện vã mồ hơi, dấu hiệu khó thở. Tổ tuần tra đã ngay lập tức yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và áp tải xe đông lạnh cùng người về chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức để làm rõ vụ việc.

Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm xe khách liên quan.

Đồng thời nhận định sẽ có xe khách đang đợi để nhận người nên nhanh chóng truy tìm, đón lõng. Đến khoảng 23h30′ cùng ngày, Lực lượng CSGT phát hiện một xe khách mang BKS: 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 Tân Đức, tất cả 15 người cùng tài xế đều xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính còn hiệu lực.

Ngoài ra, tài xế Lê Văn Tuấn còn khai nhận đã chở 15 người này từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Qua làm việc, lái xe này cho biết thêm còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh. Trạm CSGT Hàm Tân đã triển khai truy xét nhanh và phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Một người dân trong xe đông lạnh cho biết, người này cùng con trai 7 tuổi về quê ở Hải Lăng, Quảng Trị, lúc đầu lên xe đông lạnh, lái xe có mở máy lạnh.

Tuy nhiên do thùng xe nhỏ, quá lạnh nên nhiều người đập thùng xe yêu cầu lái xe tắt máy lạnh. Theo anh D suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực cho biết khó thở.

Anh D cho biết anh đã phải dùng quạt tay mang theo quạt liên tục cho con trai 7 tuổi của mình và sau khi bị CSGT phát hiện, đến sáng 13-9 nhiều người vẫn còn khó thở.

“Vẫn biết nằm trong thùng xe đông lạnh đóng kín là liều lĩnh, nguy hiểm nhưng ở lại nguy cơ mắc bệnh COVID-19 còn nguy hiểm hơn”, PLO dẫn lời người này cho biết thêm.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”.

Hồ sơ cũng được CSGT bàn giao cho TTGT Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *