Sinh viên Hải Dương vào TP.HCM hỗ trợ: Người cảm ơn, kẻ chê chảnh chọe, “làm màu”

Những thông tin được chia sẻ mới đây đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Đoàn gồm 9 cán bộ và 310 sinh viên các ngành: xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trước khi lên đường vào TP.Hồ Chí Minh, toàn bộ đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang  hơn 40 ngày chống dịch vừa qua.

Tối 30/6, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tổ chức ra quân đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Thế nhưng khi vừa đến sân bay, các y bác sĩ đã khiến dân mạng tranh cãi gay gắt khi bị tố làm màu, cố tình mặc áo blouse trắng để khoe khoang.

Chỉ vừa mới lên đường, đoàn 300 cán bộ, sinh viên tình nguyện đã phải nhận nhiều “gạch đá”

Tuy nhiên khi đến Sài Gòn, những bạn sinh viên này đã bị cư dân mạng “bóc phốt” về thái độ được cho là “hống hách”, khoe khoang. Cụ thể bài đăng của một nhân viên y tế làm việc tại Gò Vấp cho biết:

Nhiều bài viết tố thái độ không tốt của các sinh viên tình nguyện Hải Dương

Khi thấy sự việc căng thẳng, những bạn trẻ này đã lên tiếng xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ. Bạn cũng phân trần trên trang cá nhân vì đọc bình luận và sự nóng giận, chưa chín chắn khiến cho có những phát ngôn không đúng mực. Nay bạn công khai đăng xin lỗi để có thể giải quyết hiểu lầm do mình gây ra.

Chưa hết, sau khi vừa đến nơi, nhiều bạn được cho là sinh viên trong đoàn (thông tin chưa được kiểm chứng) liền có những phát ngôn khiến nhiều người bức xúc.

Những bình luận, chia sẻ đã làm người dân Sài Gòn phẫn nộ

Đặc biệt hơn cả, HCDC TP.HCM cũng cho biết đơn vị không quản lý 300 sinh viên vừa từ Hải Dương vào thành phố. Mặc dù trước đó thông tin 300 sinh viên trên từ vùng tâm dịch 40 ngày Bắc Giang vào chi viện cho bộ phận y tế và lực lượng chức năng tại TP.HCM.

HCDC cho biết đơn vị không quản lý nhóm sinh viên này?

Bên cạnh những phản hồi tiêu cực cũng có nhiều bài viết, bình luận bênh vực, thông cảm cho các bạn sinh viên Hải Dương, cho rằng sự việc đang bị đẩy đi quá xa.

Có người tiết lộ các bạn sinh viên phải làm theo yêu cầu của chỉ huy để tránh làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

Các bạn trẻ tình nguyện đang bị phán xét vô căn cứ

Nhiều người cho biết lý do tại sao TP đang rất cần lực lượng chi viện từ nơi khác đến

 

Chỉ một hành động nhỏ có thể dẫn đến sự phán xét quá xa.

Hiện vụ việc vẫn đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *