Shipper xếp hàng dài lũ lượt, đứng giãn cách cả tiếng để giao hàng

Nghề shipper vốn có nhiều nỗi vất vả, trước tiên là phải kể đến việc hàng ngày “dãi nắng dầm mưa” ngoài đường để giao hàng cho khách.

Tại khu vực cách ly của một bệnh viện dã chiến, mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh những shipper đang đứng xếp hàng, chờ đợi để chuyển đồ tiếp tế người nhà gửi tới các bệnh nhân giữa trưa nắng trông thương vô cùng.

Thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, toàn bộ TP.HCM nghiêm chỉnh chấp hành lệnh giãn cách, tất cả mọi người đều hạn chế ra đường.

Bài đăng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng nói, dù tập trung đông đúc là thế, nhưng ai cũng nghiêm chỉnh chấp hành quy định của Bộ Y Tế, đeo khẩu trang phòng chống dịch và đứng cách nhau 2m.

Mùa dịch này, trong khi chúng ta đang ở yên trong trong nhà thì các shipper, vì tính chất công việc nên đôi khi vẫn phải hoạt động để phục vụ bà con. Ghi nhận tại một điểm cách ly vô tình được chụp lại, hàng chục người đang đứng xếp thành một hàng dài để chờ lực lượng tiếp nhận với điều phối cho phép giao hàng.

Có lẽ vì họ cũng nhận thức được việc làm của mình là vô cùng quan trọng, sẽ giúp ích cho các bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến sớm nhận được đồ tiếp tế từ người thân, gia đình.

Giữa thời tiết nắng nóng và mưa thất thường của Sài Gòn, cộng thêm việc phải đứng chờ ngoài trời vài tiếng đồng hồ mới tới lượt, vậy mà các shipper vẫn kiên nhẫn đợi để hoàn thành nhiệm vụ.

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải, dù chưa rõ thực hư hay diễn ra chính xác tại địa điểm nào nhưng nó đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Nghề shipper vốn đã vất vả, nay lại càng muôn phần khó khăn hơn.

“Mong dịch sớm hết cho mọi người đỡ khổ.”

“Mấy nay mình đặt đồ hay gửi đồ cho ai mình đều gửi thêm tiền cho shipper…vì mấy anh ấy cũng vất vả và chịu khó.”

“Thương mấy anh shipper mùa này. Dù ship chậm lâu cũng khó chịu nhưng cũng thấy thương quá à.”

“Cố lên các shipper ơi, vì cuộc sống” – trích một số bình luận của dân mạng.

Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, để có thể thoải mái đi lại khắp các quận trong thành phố mà không bị lực lượng chức năng xử phạt, các shipper cũng sẽ phải chứng minh được rằng mình thuộc nhóm người được phép như mặc đồng phục của hãng, cài đặt phần mềm công nghệ…và giao những mặt hàng thiết yếu cho khách hàng.

Theo báo Thanh Niên, ông Dương Anh Đức – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, không trở người bằng xe máy vẫn được duy trì ngay cả khi đang tiến hành giãn cách.

Shipper giao hàng vẫn giữ đúng khoảng cách và đảm bảo an toàn chống dịch. (Ảnh: 24h)

Trở lại với sự việc trên, dù chưa rõ thực hư nhưng nó phần nào đã phản ánh được công việc của người làm nghề shipper. Mùa dịch này, nhiều người do ở nhà học tập và làm việc suốt nhiều ngày liên tiếp nên tỉ lệ đặt hàng càng tăng đột biến. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các shipper càng phải ra đường làm việc nhiều hơn. Chính vì thế, chúng ta hãy thông cảm và nói không với “bùng hàng” để họ yên tâm giao hàng nhé!

NGHỈ DỊCH, TỶ LỆ NGƯỜI DÙNG ĐIỆN THOẠI TĂNG, GIẤC NGỦ GIẢM

Cũng từ đây, vì quá nhiều thời gian rảnh rỗi tại gia nên mọi người không biết làm gì ngoài việc lướt điện thoại, xem tivi cả ngày,…thậm chí là thức khuya ngủ muộn. Tuy nhiên, chúng ta nên cẩn thận vì nếu cứ kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tính đến nay, TP.HCM đã trải qua hơn một tuần thực hiện giãn cách xã hội. Tất cả mọi người đều làm việc và ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có lý do chính đáng và thực sự cần thiết.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ý chỉ ra rằng, việc dùng màn hình điện thoại quá lâu sẽ giảm chất lượng giấc ngủ, có hại đến tinh thần con người.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *