Shipper xếp hàng chờ gửi đồ cho F0: Vất vả nhưng họ cần, chúng tôi cố!

Các shipper xếp thành hàng dài để giao đồ cho người dân tại khu cách ly, hay các bệnh nhân trong bệnh viện là hình ảnh thường thấy những ngày qua.

Vào buổi trưa, trước cổng bệnh viện dã chiến, rất đông các shipper tập trung, chờ đưa hàng cho lực lượng chức năng nhờ chuyển giúp cho các bệnh nhân. Số hàng hoá này chủ yếu là thực phẩm như lương khô, mì tôm… và vật dụng phục vụ sinh hoạt như bình nước siêu tốc, quạt. Đa phần các F0 tại đây là các ca không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nên cần bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Kể từ khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM trở nên phức tạp, chính quyền địa phương đã tận dụng nhiều lô chung cư tái định cư Bình Khánh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) để làm Bệnh viện dã chiến thu dung, theo VietNamNet. Được biết, dù chỉ mới hoạt động hơn 1 tuần, bệnh viện đã đón hàng nghìn bệnh nhân đến điều trị, kéo theo đó là hàng trăm shipper đến giao hàng cho bệnh nhân mỗi ngày.

Trước cổng bệnh viện dã chiến khá đông shipper xếp hàng, chờ đến lượt gửi đồ. (Ảnh VietNamNet)

Vào buổi trưa, trước cổng bệnh viện dã chiến, rất đông các shipper tập trung, chờ đưa hàng cho lực lượng chức năng nhờ chuyển giúp cho các bệnh nhân. Số hàng hoá này chủ yếu là thực phẩm như lương khô, mì tôm… và vật dụng phục vụ sinh hoạt như bình nước siêu tốc, quạt. Đa phần các F0 tại đây là các ca không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nên cần bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Lực lượng chức năng lập chốt chặn, đảm bảo trật tự và nhắc nhở shipper thực hiện biện pháp phòng chống dịch. (Ảnh VietNamNet)

Để không gây ảnh hưởng đến hiệu quả phòng chống dịch, lực lượng chức năng đã lập chốt chặn, phân luồng giao thông khu vực. Đồng thời, phun khử khuẩn hàng hoá; đánh dấu vạch ô để các shipper, người thân của bệnh nhân xếp hàng giãn cách. Đồ gửi cho các bệnh nhân đều được ghi rõ họ tên, số phòng và số điện thoại nhằm tránh bị thất lạc, nhầm lẫn.

Tuy phải chịu vất vả, nhưng hầu hết người giao hàng đều cố gắng chờ đến lượt vì muốn đáp ứng nhu cầu của người dân. (Ảnh: VietNamNet)

Chia sẻ , anh T.V.M cho biết, bản thân làm nghề giao hàng, mỗi lần nhận đơn hàng qua bệnh viện dã chiến là lại ái ngại. Lý do là để có thể giao thành công tại bệnh viện, có khi anh phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ dưới nắng rất vất vả. Thế nhưng, anh hiểu rằng các bệnh nhân thực sự cần những món đồ này nên nghĩ mình chịu thiệt chút cũng không sao.

Trong mùa dịch này, nếu như mọi người được ở yên trong nhà thì do tính chất công việc, người làm nghề giao hàng phải liên tục di chuyển ngoài trời. Nếu điểm nhận hàng là các bệnh viện hoặc khu cách ly, đôi khi họ phải chờ từ 1-2 tiếng đồng hồ để xếp hàng, nhờ người chuyển đơn cho khách.

Các shipper giao hàng luôn phải giữ khoảng cách và đảm bảo an toàn chống dịch. (Ảnh: 24h)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, những lao động tự do thuộc diện được xếp vào nhóm người được hưởng hỗ trợ, bao gồm: Tài xế xe ôm công nghệ; người giúp việc gia đình; người bán hàng và trợ giúp bán hàng; bán báo dạo, đánh giày; bảo vệ, người giữ và sửa xe nhỏ lẻ; hộ gia đình và người làm thuê đánh bắt thủy hải sản nội địa; xử lý hạt giống, thợ hồ, thợ sơn; lao động trong lĩnh vực giao thông, vận tải; hộ kinh doanh và người làm chế biến thực phẩm, may gia công, đồ mỹ nghệ, thủ công…

Như vậy, trong thời gian tới, các shipper có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ dịch sẽ nằm trong diện được nhận hỗ trợ từ chính quyền thành phố. Hiểu được nỗi vất vả từ nghề giao hàng, dân mạng đã cùng gửi lời khuyên đến nhau, không nên “bùng hàng” vì điều này sẽ tạo thêm áp lực, lo lắng cho các shipper.

Hình ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trước đó. (Ảnh: FB N.H)

Trước đó, mạng xã hội từng bàn tán xôn xao về bức hình ghi lại cảnh các shipper đeo khẩu trang, đứng xếp hàng dưới nắng để phục vụ người dân. Giữa thời tiết nắng nóng và mưa thất thường của TP.HCM, cộng thêm việc phải chờ khá lâu mới tới lượt, thế nhưng, những shipper này vẫn kiên nhẫn hoàn thành công việc. Có lẽ, họ tự nhận thức được việc làm của mình sẽ giúp ích các bệnh nhân sớm nhận được đồ tiếp tế từ người thân, gia đình.

Được biết, trong ngày 19/7, Sở LĐTB-XH TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi UBND TP. Thủ Đức cùng 21 quận, huyện kiểm tra, thống kê số lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch để có phương án hỗ trợ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *