Sếp ‘nhà người ta’ ở Bình Dương: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty

Hành động tuyệt vời của người sếp trong câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Sếp thì cũng có sếp này sếp nọ. Người cục cằn dữ tính, người nghiêm nghị chỉn chu nhưng cũng chẳng thiếu những lãnh đạo “mặt sắt đá, tâm đậu phụ”. Kiểu sếp đó luôn mang lại sự thoải mái và giúp cho ai cũng vui vẻ chiến đấu với áp lực công việc.

Mới đây, trên hội nhóm ở Facebook xuất hiện video một người sếp ở Bình Dương đang nói chuyện với anh chị em công nhân.Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều lĩnh vực bị ảnh hướng, nhiều công ty phải cắt giảm nhân sự, lương thưởng để đảm bảo hoạt động. Có những người lao động phải ngậm ngùi rời công ty và rơi vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên không thể không nhắc đến những nghĩa cử ấm lòng khiến bất cứ ai cũng thấy xúc động.

Đứng trước các anh chị em công nhân, người sếp này chia sẻ: ‘Khi ở lại công ty các anh chị em được lo đầy đủ cơm nước: sáng trưa chiều (miễn phí), anh em nào tăng ca sẽ có phần cơm khuya để có sức làm việc. Ngoài ra, các anh chị em ở lại, công ty sẽ phụ cấp thêm mỗi tháng 1 triệu đồng, để chi tiêu lặt vặt.

Khi một chị công nhân hỏi ‘Anh ơi, mình ở lại công ty có được sắp xếp chỗ ngủ đàng hoàng không?, lãnh đạo công ty nói: ‘Đây là trách nhiệm của công ty’.

Các anh chị Quản đốc lưu ý giùm tôi, anh chị em công nhân là tài sản của công ty đấy. Các quản đốc phải phối hợp với các bên chuẩn bị chỗ ngủ sạch sẽ, lắp đặt vòi sen, nhà tắm cho các anh chị em nghỉ ngơi, giặt giũ’, vị sếp có tâm này dặn dò.

Sếp cho biết công ty sẽ lo chỗ ăn ở cho công nhân ở lại để phòng chống dịch.

Công ty cũng sẽ chủ động mời đơn vị Đa khoa Medic Bình Dương đến lấy mẫu xét nghiệm để mọi người an toàn và yên tâm làm việc. Chi phí lấy mẫu bốn trăm, bốn trăm mấy đó công ty tài trợ luôn’.

Video được nhiều người chia sẻ và lan toả, tất cả đều dành những lời tốt đẹp nhất để gửi ban lãnh đạo công ty này. Đồng thời, người xem cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các công ty khác cũng quan tâm nhân viên để họ có động lực cống hiến.

Qua tìm hiểu, được biết, đây là công ty Trần Đức, ở Thuận An, Bình Dương.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đang diễn biến phức tạp, đã và đang lan rộng tại các công ty, các khu nhà trọ, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các ổ dịch được ghi nhận  tập trung ở các địa phương như thị Tân Uyên, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát. Điểm đáng lưu ý là thời gian gần đây, nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại các khu nhà trọ đông dân cư

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Tối 01/7/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm sàng lọc diện rộng COVID-19 cho người dân ở khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An. Trước đó, Bình Dương cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại các phường: Tân Phước Khánh (khu phố Khánh Thạnh và Khánh Hội), Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp, Khánh Bình và Thái Hòa, với tổng số người dân được lấy mẫu là: 41.463 người, trong đó có 4.809 người được lấy mẫu gộp và 36.654 người được lấy mẫu thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc COVID-19. Tất cả các mẫu được xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo như cập nhật tối 4/7, Sở Y tế Bình Dương thông tin về ca tử vong đầu tiên tại bệnh viện đa khoa Bình Dương, liên quan đến Covid-19.

Theo Sở Y tế Bình Dương, ca tử vong là bệnh nhân nữ có mã số 13803 (64 tuổi, ngụ P.Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), mắc Covid-19 được đưa vào bệnh viện từ ngày 23/6.

Đến khoảng 12h20 ngày 4/7, bệnh nhân tử vong do tình trạng choáng nhiễm trùng, suy đa tạng, viêm phổi, Covid-19 mức độ nguy kịch, suy tim, rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm.

Sau 11 ngày điều trị, Bệnh viện đa khoa Bình Dương thường xuyên tổ chức hội chẩn với bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng tình trạng bệnh của bệnh nhân này diễn biến ngày càng nặng thêm.

Hiện số bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Bình Dương đang là 632 bệnh nhân, trong đó có 3 bệnh nhân nặng phải thở máy và 3 bệnh nhân phải thở ô xy.

Tin tổng hợp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *