Sáng ngày 12/9, Nhâm Hoàng Khang cho biết đã có trong tay 464 trang sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng doanh nhân Phương Hằng làm chủ.

Nhâm Hoàng Khang thông báo có 464 tờ sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu

Những ngày qua, “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang liên tục có những bài viết đề cập đến hoạt động từ thiện của doanh nhân Phương Hằng. Và vào sáng 12/9, anh tiếp tục bày tỏ quan điểm về vấn đề này, khẳng định đang sở hữu hàng trăm trang sao kê của bà chủ Đại Nam.

Bài đăng mới nhất của Nhâm Hoàng Khang. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Cụ thể, Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, Nhâm Hoàng Khang khẳng định đã lấy được 464 trang sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng bà chủ Đại Nam điều hành vào tối 11/9. Thời gian tới, anh sẽ tìm cách lấy đủ 1.784 trang ở ngân hàng, sau đó nhờ người quen đóng dấu. “Yên tâm là tôi lấy đầy đủ, đăng lên đây không thiếu trang nào. Có dấu mộc ngân hàng, đặc biệt là thấy phạm pháp nhưng lại không phạm pháp. 15/9/2021 nhé”, anh viết trên trang cá nhân.

Ngay lập tức, thông tin trên được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn, khiến không ít dân mạng bán tín bán nghi. Tuy chưa thể xác minh được tính chính xác của nội dung trên, song nhiều người cũng tỏ ra khá hào hứng, chờ đến 15/9 xem anh sẽ cung cấp bằng chứng gì cho dư luận.

Nhâm Hoàng Khang là cái tên khá nổi tiếng trong giới IT. (Ảnh: Cafebiz)

Cũng trong tối 11/9, người đàn ông này tuyên bố hùng hồn sẽ chứng minh Quỹ từ thiện trên có 280 tỷ đồng, đồng thời đang tiến hành sao kê đầy đủ từ A-Z trong 3 ngày từ 12-15/9. Nếu không làm được, anh sẽ không mang họ Nhâm.

Được biết, Quỹ từ thiện Hằng Hữu do bà Phương Hằng cùng chồng là doanh nhân Huỳnh Uy Dũng thành lập, được ký kết hoạt động vào đúng ngày sinh nhật của người con trai Huỳnh Hằng Hữu (tháng 9/2014). Trong đó, quỹ nhỏ “Trái tim Hằng Hữu” đã giúp đỡ và cứu sống hơn 2.000 trẻ em trong suốt 7 năm qua. Theo thỏa thuận chung giữa Công ty CP Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, thời gian hoạt động của quỹ được tính từ năm 2014 – 2030.

Chân dung bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”. (Ảnh: Eva)

Về vấn đề công khai bảng sao kê của người khác, trao đổi với báo Thanh niên, Luật sư Lê Trung Phát (đoàn Luật sư TP.HCM) tiết lộ, theo quy định về “bảo mật thông tin” tại Luật Các tổ chức tín dụng 2010, sửa đổi 2017, mọi tổ chức tín dụng phải thực hiện bảo mật về thông tin tài khoản, cũng như các giao dịch của khách hàng. Nếu để lộ sao kê tài khoản của khách hàng, người vi phạm sẽ phải nộp phạt từ 30 – 40 triệu đồng. Trong trường hợp tổ chức tín dụng vi phạm, mức phạt tăng lên gấp hai lần.

Gia đình nữ đại gia trong một hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: Phụ nữ và Gia đình)

Theo thống kê, mỗi năm có đến 500 – 1.000 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Do đó, nếu duy trì hoạt động đủ 16 năm, ông Dũng “lò vôi” ước tính số tiền cần chi sẽ rơi vào khoảng từ 1.000 – 1.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vào ngày 23/6 vừa qua, đại diện quỹ từ thiện này đã gửi công văn đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chợ Rẫy để thông báo về việc tạm dừng các chương trình thuộc quỹ “Trái tim Hằng Hữu” và “Giờ vàng cấp cứu”, bắt đầu từ tháng 10/2021. Lý do được đưa ra là do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Công ty CP Đại Nam phải tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh của Khu du lịch Đại Nam, từ đó ảnh hưởng đến việc duy trì hoạt động của quỹ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *